AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail

10 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 8668)
AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail
AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail
AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.

 

Theo đó, Google đã giới thiệu Smart Compose, một tính năng mới được ứng dụng Gmail. Smart Compose là tính năng hỗ trợ người dùng soạn thảo email. Nó là bản mở rộng của Smart Replies đã được giới thiệu trước đó. Với Smart Compose, người dùng chỉ cần gõ một hoặc hai từ, tính năng sẽ tự động đưa ra những gợi ý để có thể hoàn thiện câu văn.

 

Khi thử nghiệm, Smart Compose đã tự động hoàn thiện các câu hỏi đơn giản như "What's up with you?" (Có chuyện gì với bạn vậy?) hay "Where are you?" (Bạn đang ở đâu?) một cách rất ấn tượng. Ngoài ra, Smart Compose còn có khả năng tự động thêm vào các câu chúc như "Have a great weekend" (Cuối tuần vui vẻ) nếu người dùng đang soạn thảo email vào ngày thứ Sáu trong tuần. Đôi khi, Smart Compose cũng sẽ tự động gợi ý một số từ ngữ để người dùng có thể thêm vào câu văn của mình.

 

Cách sử dụng tính năng Smart Compose cũng khá đơn giản với chỉ một thao tác chạm vào phần được gợi ý. Người dùng sẽ sớm được trải nghiệm tính năng Smart Compose trong vài tuần tiếp theo. Nếu muốn thử nghiệm, người dùng chỉ cần vào phần cài đặt chọn Chấp nhận thử nghiệm Experimental Access. Vì mới chỉ là thử nghiệm nên tính năng mới sẽ vẫn còn một số hạn chế. Và cũng lưu ý rằng Smart Compose hiện chỉ hỗ trợ đối với những phiên bản Gmail sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

541Vote
41Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.944
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).