AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail

10 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 933)
AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail
AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail
AI Của Gmail Sẽ Giúp Người Dùng Soạn Mail

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện dành cho các nhà phát triển Google I/O 2018, Google sẽ giới thiệu rất nhiều công nghệ và sản phẩm mới. Trong số các công nghệ mới nhất của hãng, có công nghệ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI vào Gmail.

 

Theo đó, Google đã giới thiệu Smart Compose, một tính năng mới được ứng dụng Gmail. Smart Compose là tính năng hỗ trợ người dùng soạn thảo email. Nó là bản mở rộng của Smart Replies đã được giới thiệu trước đó. Với Smart Compose, người dùng chỉ cần gõ một hoặc hai từ, tính năng sẽ tự động đưa ra những gợi ý để có thể hoàn thiện câu văn.

 

Khi thử nghiệm, Smart Compose đã tự động hoàn thiện các câu hỏi đơn giản như "What's up with you?" (Có chuyện gì với bạn vậy?) hay "Where are you?" (Bạn đang ở đâu?) một cách rất ấn tượng. Ngoài ra, Smart Compose còn có khả năng tự động thêm vào các câu chúc như "Have a great weekend" (Cuối tuần vui vẻ) nếu người dùng đang soạn thảo email vào ngày thứ Sáu trong tuần. Đôi khi, Smart Compose cũng sẽ tự động gợi ý một số từ ngữ để người dùng có thể thêm vào câu văn của mình.

 

Cách sử dụng tính năng Smart Compose cũng khá đơn giản với chỉ một thao tác chạm vào phần được gợi ý. Người dùng sẽ sớm được trải nghiệm tính năng Smart Compose trong vài tuần tiếp theo. Nếu muốn thử nghiệm, người dùng chỉ cần vào phần cài đặt chọn Chấp nhận thử nghiệm Experimental Access. Vì mới chỉ là thử nghiệm nên tính năng mới sẽ vẫn còn một số hạn chế. Và cũng lưu ý rằng Smart Compose hiện chỉ hỗ trợ đối với những phiên bản Gmail sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

530Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.