Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

09 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 514)
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.

 

Qualcomm hiện mới chỉ có chip Snapdragon Wear 2100 dành cho smartwatch chạy Wear OS của Google. Nhưng tới mùa thu 2018, các con chip thế hệ mới sẽ được Qualcomm ra mắt. Nhiều nhà sản xuất phần cứng cũng đã xác nhận sẽ ra mắt đồng hồ dùng chip mới vào kỳ mua sắm cuối năm 2018. Đại diện Qualcomm cho biết, thế hệ chip thứ 3 sẽ có thiết kế mới hoàn toàn để các hãng không phải hy sinh tính năng, thiết kế với trải nghiệm sử dụng. Một ví dụ điển hình là chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn nhưng thời gian dùng pin lâu hơn.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ tập trung phát triển thế hệ chip mới tối ưu cho màn hình luôn hiển thị, vì hãng cho rằng đồng hồ thông minh phải trông hấp dẫn ngay cả khi không nhìn vào. Như vậy, với thế hệ chip mới, các hãng sản xuất đồng hồ có thể bổ sung chế độ màn hình luôn hiển thị, chứ không chỉ đơn thuần là màn hình đen khi không sử dụng.

527Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.