Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

09 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 198)
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS
Qualcomm Có Thể Sẽ Ra Mắt Thế Hệ Chip Mới Cho Wear OS

Wear OS là cả một nền tảng để hàng loạt các thiết bị đồng hồ thông minh sử dụng nhưng lựa chọn chip xử lý lại ít ỏi chứ không phong phú và phân theo phân khúc như smartphone. Qualcomm cho biết sẽ giải quyết vấn đề khi ra mắt các con chip cho đồng hồ thông minh thế hệ mới, hướng tới thời gian sử dụng pin và kích thước của đồng hồ. Ngoài ra, thế hệ chip mới cũng sẽ được thiết kế để hỗ trợ chế độ màn hình luôn hiển thị cho các hãng sản xuất.

 

Qualcomm hiện mới chỉ có chip Snapdragon Wear 2100 dành cho smartwatch chạy Wear OS của Google. Nhưng tới mùa thu 2018, các con chip thế hệ mới sẽ được Qualcomm ra mắt. Nhiều nhà sản xuất phần cứng cũng đã xác nhận sẽ ra mắt đồng hồ dùng chip mới vào kỳ mua sắm cuối năm 2018. Đại diện Qualcomm cho biết, thế hệ chip thứ 3 sẽ có thiết kế mới hoàn toàn để các hãng không phải hy sinh tính năng, thiết kế với trải nghiệm sử dụng. Một ví dụ điển hình là chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ hơn nhưng thời gian dùng pin lâu hơn.

 

Ngoài ra, Qualcomm cũng sẽ tập trung phát triển thế hệ chip mới tối ưu cho màn hình luôn hiển thị, vì hãng cho rằng đồng hồ thông minh phải trông hấp dẫn ngay cả khi không nhìn vào. Như vậy, với thế hệ chip mới, các hãng sản xuất đồng hồ có thể bổ sung chế độ màn hình luôn hiển thị, chứ không chỉ đơn thuần là màn hình đen khi không sử dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).