Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

09 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 235)
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

Microsoft được biết đến như một công ty chuyên cung cấp Windows trong nhiều năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Vì bao quát một thế giới bên ngoài Windows, Microsoft ngày càng tập trung nhiều nỗ lực vào vào các doanh nghiệp hơn người dùng.

 

Microsoft đã định hình lại công ty, và nắm lấy các công nghệ của đối thủ trong quá trình tái định hình. Chậm mà chắc, Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, đã tạo ra đám mây điện toán, AI, Mixed Realit và tính toán lượng tử... là những ưu tiên cho tương lai của Microsoft. Trong quá trình, CEO Satya Nadella đã đưa Microsoft thoát khỏi việc chỉ tập trung và xem Windows là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh.

 

Hiện không rõ Microsoft sẽ xác định ưu tiên hàng đầu để thay thế Windows là gì, nhưng Hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về những gì thực sự quan trọng với công ty. CEO Satya Nadella sẽ trình bày chi tiết về AI, cloud, Internet of Things của Microsoft và các công nghệ khác.

 

Đây không phải là một bài phát biểu bình thường, vì không giống như hàng năm, Microsoft đã chuyển nội dung về Windows sang ngày thứ 2 của Hội nghị Build. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng bài phát biểu về AI sẽ tập trung vào doanh nghiệp thay vì người dùng phổ thông.

 

Sự tập trung chuyển hướng sang nhóm đối tượng khách hàng gắn bó nhất của Microsoft có ý nghĩa rất lớn. Các doanh nghiệp dựa vào Windows, Office và họ đang thể hiện sự quan tâm nhiều đến dịch vụ thuê bao và dịch vụ đám mây của Microsoft. Việc Microsoft phục vụ những khách hàng doanh nghiệp là điều tự nhiên nhưng không phải không có rủi ro. Microsoft ít quan tâm đến người dùng phổ thông là cơ hội cho Google. G Suite đang tăng cao trong môi trường giáo dục ở Mỹ và có thể tạo ra một thế hệ tương lai không còn phụ thuộc nhiều vào Windows như hiện hành.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.