Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

09 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 5499)
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2
Microsoft Cần Chứng Minh Mình Không Phải Là IBM Thứ 2

Microsoft được biết đến như một công ty chuyên cung cấp Windows trong nhiều năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Vì bao quát một thế giới bên ngoài Windows, Microsoft ngày càng tập trung nhiều nỗ lực vào vào các doanh nghiệp hơn người dùng.

 

Microsoft đã định hình lại công ty, và nắm lấy các công nghệ của đối thủ trong quá trình tái định hình. Chậm mà chắc, Satya Nadella, Giám đốc điều hành của Microsoft, đã tạo ra đám mây điện toán, AI, Mixed Realit và tính toán lượng tử... là những ưu tiên cho tương lai của Microsoft. Trong quá trình, CEO Satya Nadella đã đưa Microsoft thoát khỏi việc chỉ tập trung và xem Windows là trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh.

 

Hiện không rõ Microsoft sẽ xác định ưu tiên hàng đầu để thay thế Windows là gì, nhưng Hội nghị các nhà phát triển Microsoft Build sẽ mang đến cái nhìn rõ hơn về những gì thực sự quan trọng với công ty. CEO Satya Nadella sẽ trình bày chi tiết về AI, cloud, Internet of Things của Microsoft và các công nghệ khác.

 

Đây không phải là một bài phát biểu bình thường, vì không giống như hàng năm, Microsoft đã chuyển nội dung về Windows sang ngày thứ 2 của Hội nghị Build. Các chuyên gia phân tích kỳ vọng bài phát biểu về AI sẽ tập trung vào doanh nghiệp thay vì người dùng phổ thông.

 

Sự tập trung chuyển hướng sang nhóm đối tượng khách hàng gắn bó nhất của Microsoft có ý nghĩa rất lớn. Các doanh nghiệp dựa vào Windows, Office và họ đang thể hiện sự quan tâm nhiều đến dịch vụ thuê bao và dịch vụ đám mây của Microsoft. Việc Microsoft phục vụ những khách hàng doanh nghiệp là điều tự nhiên nhưng không phải không có rủi ro. Microsoft ít quan tâm đến người dùng phổ thông là cơ hội cho Google. G Suite đang tăng cao trong môi trường giáo dục ở Mỹ và có thể tạo ra một thế hệ tương lai không còn phụ thuộc nhiều vào Windows như hiện hành.

522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
522
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).