Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

09 Tháng Năm 20182:28 SA(Xem: 5137)
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain
Facebook Âm Thầm Thành Lập Bộ Phận Blockchain

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang âm thầm thành lập một bộ phận mới chuyên về blockchain. Thông tin xuất hiện 4 tháng sau khi CEO Mark Zuckerberg chia sẻ mong muốn công ty sẽ nghiên cứu kĩ hơn về cái lợi và hại của tiền mã hóa như Bitcoin.

 

Không nhiều thông tin về nhóm blockchain mới của Facebook được công bố, chỉ biết rằng người lãnh đạo nhóm là David Marcus, trước đây từng quản lý mảng dịch vụ nhắn tin, chat và trưởng bộ phận Facebook Messenger. David Marcus cũng từng là cựu CEO Paypal và đang ở trong ban điều hành sàn bitcoin Coinbase nên ông có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong mảng công nghệ tài chính. Kevin Weil, từng làm phó chủ tịch sản phẩm của Instagram, cũng sẽ rời vị trí để về làm blockchain cho Facebook.

 

Đây là một phần trong quá trình sắp xếp lại bộ máy công ty sau vụ scandal Cambridge Analytica, cũng là nỗ lực để Facebook làm mới và khắc phục các vấn đề hiện có. Chưa rõ blockchain sẽ giúp Facebook làm gì một cách thực tế, nhưng ở tầm và quy mô của mạng xã hội lớn nhất thế giới, hãng có thể làm được rất nhiều thứ chứ không chỉ là tiền ảo, chẳng hạn như ghi nhận log chat, ghi nhận các bài post và đảm bảo không có gì bị can thiệp, quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu...

533Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
533
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).