Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

09 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 486)
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.

 

Theo đó, CEO Sundar Pichai đã phát lại một đoạn ghi âm thử nghiệm, Google Duplex đã thực hiện một cuộc gọi tới tiệm làm tóc để đặt lịch hẹn, trò chuyện rất tự nhiên mà gần như không thể phân biệt được với người thật. Công nghệ hiện vẫn đang được tiếp tục phát triển, chưa xuất hiện trên thị trường, nhưng CEO Google cho rằng nó sẽ có thể phản ứng một cách tự nhiên và thông minh kể cả khi phía đối phương nói chuyện không thật rõ ràng.

 

Theo Google, Duplex đã được nghiên cứu trong nhiều năm, được tạo ra để xử lý một số những công việc đặc thù, chẳng hạn như đặt lịch hẹn. Nó sẽ giúp cả 2 phía trò chuyện tự nhiên nhất có thể, thay vì phải nói theo những lệnh có sẵn. Khi nói chuyện với nhau, con người thường dùng những câu, những từ phức tạp hơn rất nhiều so với khi trò chuyện với máy, và Duplex sẽ cố gắng xử lý hết những nội dung nhận được.

 

Duplex không chỉ hiểu, không chỉ biết tương tác, biết nói, mà nó còn biết canh thời gian sao cho tự nhiên nhất. Chẳng hạn như khi người kia nói xin chào, họ luôn kỳ vọng sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức; nhưng khi họ nói một cái gì đó phức tạp hơn hay câu dài hơn, Duplex sẽ phân tích và có thể đưa ra những âm như "hừm" hay "uh" trong lúc chờ xử lý. Tùy theo từng trường hợp, Duplex sẽ phản ứng ngay hay chờ một chút để làm mọi thứ nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.