Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

09 Tháng Năm 20182:40 SA(Xem: 1464)
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại
Google Giới Thiệu Duplex, Trí Thông Minh Nhân Tạo Có Thể Gọi Điện Thoại

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.

 

Theo đó, CEO Sundar Pichai đã phát lại một đoạn ghi âm thử nghiệm, Google Duplex đã thực hiện một cuộc gọi tới tiệm làm tóc để đặt lịch hẹn, trò chuyện rất tự nhiên mà gần như không thể phân biệt được với người thật. Công nghệ hiện vẫn đang được tiếp tục phát triển, chưa xuất hiện trên thị trường, nhưng CEO Google cho rằng nó sẽ có thể phản ứng một cách tự nhiên và thông minh kể cả khi phía đối phương nói chuyện không thật rõ ràng.

 

Theo Google, Duplex đã được nghiên cứu trong nhiều năm, được tạo ra để xử lý một số những công việc đặc thù, chẳng hạn như đặt lịch hẹn. Nó sẽ giúp cả 2 phía trò chuyện tự nhiên nhất có thể, thay vì phải nói theo những lệnh có sẵn. Khi nói chuyện với nhau, con người thường dùng những câu, những từ phức tạp hơn rất nhiều so với khi trò chuyện với máy, và Duplex sẽ cố gắng xử lý hết những nội dung nhận được.

 

Duplex không chỉ hiểu, không chỉ biết tương tác, biết nói, mà nó còn biết canh thời gian sao cho tự nhiên nhất. Chẳng hạn như khi người kia nói xin chào, họ luôn kỳ vọng sẽ nhận được câu trả lời ngay lập tức; nhưng khi họ nói một cái gì đó phức tạp hơn hay câu dài hơn, Duplex sẽ phân tích và có thể đưa ra những âm như "hừm" hay "uh" trong lúc chờ xử lý. Tùy theo từng trường hợp, Duplex sẽ phản ứng ngay hay chờ một chút để làm mọi thứ nhẹ nhàng, tự nhiên nhất.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.