Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn

11 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 3196)
Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn
Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn
Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn

Trong một thông báo gửi tới Apple Store và các Đại lý Ủy quyền, Apple chính thức xác nhận rằng đã có đủ lượng pin tồn kho cho tất cả các mẫu iPhone, mà không có bất cứ sự delay nào.

 

Điều có nghĩa là Apple Store và các Đại lý Ủy quyền có thể đặt hàng và nhận pin thay thế từ Apple trong thời gian ngắn hơn so với trước đây. Việc có sẵn pin thay thế sẽ giúp tăng tốc quá trình thay pin cho khách hàng của Apple. Dù vậy, khách hàng vẫn không thể được thay pin ngay trong ngày. Trang hỗ trợ của Apple vẫn lưu ý rằng quá trình thay pin có thể diễn ra trong tối đa 5 ngày làm việc.

 

Trước đó, do lượng khách thay pin quá đông, Apple đã không có đủ nguồn cung cho một số mẫu iPhone. Apple từng tuyên bố rằng phải tới tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm 2018, hãng mới có thể đáp ứng đủ số pin cần thiết. Điều này khiến một số khách hàng phải gửi iPhone lại Apple Store vài tuần, có người phải chờ tới 6 tuần để thay pin. Thậm chí, pin dành cho iPhone 6 Plus còn hết sạch không còn để thay. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đã thuê các bên thứ ba hoặc phân công lại nhân viên AppleCare để tăng tốc độ giải quyết hàng đống iPhone đang chờ thay pin tại các Apple Store.

 

Cuối tháng 12/2017, Apple đã giảm giá thay pin xuống 29 USD cho các mẫu iPhone từ iPhone 6 trở lên, như một lời xin lỗi vì thiếu minh bạch trong việc làm chậm iPhone với pin cũ. Đây là biện pháp của Apple nhằm bảo vệ thiết bị, ngăn chặn tình trạng sập nguồn đột ngột. Tuy nhiên hãng đã sai khi thông thông báo cho người dùng về tính năng  Mức giảm giá thay pin thay đổi tùy theo quốc gia và hỗ trợ đến hết năm 2018.

 

Apple cũng đã bổ sung tính năng cho phép người dùng theo dõi trạng thái và hiệu suất hoạt động của pin trên iPhone vào iOS 11.3. Bản cập nhật mới của iOS còn tự động tắt tính năng quản lý hiệu suất, và chỉ bật lên khi iPhone bị sập nguồn đột ngột và đương nhiên người dùng cũng có thể tắt đi nếu không thích.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).