Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn

11 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 266)
Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn
Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn
Apple Xác Nhận Chương Trình Thay Pin Sẽ Không Bị Trì Hoãn

Trong một thông báo gửi tới Apple Store và các Đại lý Ủy quyền, Apple chính thức xác nhận rằng đã có đủ lượng pin tồn kho cho tất cả các mẫu iPhone, mà không có bất cứ sự delay nào.

 

Điều có nghĩa là Apple Store và các Đại lý Ủy quyền có thể đặt hàng và nhận pin thay thế từ Apple trong thời gian ngắn hơn so với trước đây. Việc có sẵn pin thay thế sẽ giúp tăng tốc quá trình thay pin cho khách hàng của Apple. Dù vậy, khách hàng vẫn không thể được thay pin ngay trong ngày. Trang hỗ trợ của Apple vẫn lưu ý rằng quá trình thay pin có thể diễn ra trong tối đa 5 ngày làm việc.

 

Trước đó, do lượng khách thay pin quá đông, Apple đã không có đủ nguồn cung cho một số mẫu iPhone. Apple từng tuyên bố rằng phải tới tháng 3 hoặc đầu tháng 4 năm 2018, hãng mới có thể đáp ứng đủ số pin cần thiết. Điều này khiến một số khách hàng phải gửi iPhone lại Apple Store vài tuần, có người phải chờ tới 6 tuần để thay pin. Thậm chí, pin dành cho iPhone 6 Plus còn hết sạch không còn để thay. Nhiều nguồn tin cho rằng Apple đã thuê các bên thứ ba hoặc phân công lại nhân viên AppleCare để tăng tốc độ giải quyết hàng đống iPhone đang chờ thay pin tại các Apple Store.

 

Cuối tháng 12/2017, Apple đã giảm giá thay pin xuống 29 USD cho các mẫu iPhone từ iPhone 6 trở lên, như một lời xin lỗi vì thiếu minh bạch trong việc làm chậm iPhone với pin cũ. Đây là biện pháp của Apple nhằm bảo vệ thiết bị, ngăn chặn tình trạng sập nguồn đột ngột. Tuy nhiên hãng đã sai khi thông thông báo cho người dùng về tính năng  Mức giảm giá thay pin thay đổi tùy theo quốc gia và hỗ trợ đến hết năm 2018.

 

Apple cũng đã bổ sung tính năng cho phép người dùng theo dõi trạng thái và hiệu suất hoạt động của pin trên iPhone vào iOS 11.3. Bản cập nhật mới của iOS còn tự động tắt tính năng quản lý hiệu suất, và chỉ bật lên khi iPhone bị sập nguồn đột ngột và đương nhiên người dùng cũng có thể tắt đi nếu không thích.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.