Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

10 Tháng Năm 20181:43 SA(Xem: 600)
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế
Trụ Sở Lg Hàn Quốc Bị Đột Kích, Cáo Buộc Trốn Thuế

Khoảng đầu tháng 05/2018, các công tố viên Hàn Quốc đã đột kích trụ sở chính của Tập đoàn LG. Văn phòng công tố cho biết, đây là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc trốn thuế của các thành viên trong công ty gia đình.

 

Văn phòng Công tố viên quận Trung tâm Seoul cho biết, các công tố viên đang xem xét cáo buộc LG trốn thuế với trị giá khoảng 10 tỷ won (khoảng 9.25 triệu USD) liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần của một chi nhánh LG. Một phát ngôn viên của LG Corp, công ty mẹ của tập đoàn, xác nhận các bên liên quan sẽ hợp tác với cuộc điều tra của các công tố viên.

 

Theo trang Reuters, có vẻ như cuộc điều tra là do các quan điểm khác nhau về số tiền thuế phải nộp, sau khi một số cổ đông đã bán cổ phần trên thị trường và trả các khoản thuế tương ứng. Cuộc điều tra nhắm vào LG, tập đoàn lớn thứ 4 Hàn Quốc tính theo tài sản, sẽ là cuộc điều tra mới nhất trong chuỗi các vấn đề mà các công ty gia đình trị của Hàn Quốc phải đối mặt. Những tập đoàn khổng lồ ở Hàn Quốc còn được gọi là chaebol.

 

Hồi đầu năm 2018, Hàn Quốc cũng đã vào cuộc điều tra về tập đoàn hàng không Korean Air Lines Co Ltd. Vụ việc gây ra do lối cư xử giận dữ và không đúng mực của người thừa kế tập đoàn, khiến công chúng rất tức giận về các hành vi của những người giàu có và quyền lực. Vụ việc cũng đã châm ngòi cho nhưng cuộc điều tra về gia đình và các doanh nghiệp của họ. Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in đã cam kết sẽ theo đuổi các chính sách cải cách chaebol, thúc giục tái cơ cấu quản trị để nâng cao tính minh bạch và cạnh tranh công bằng.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.