Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh

11 Tháng Năm 20182:02 SA(Xem: 697)
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh
Microsoft Đang Phát Triển Speaker Thông Minh

Google có Google Home, Home Mini và Home Max. Amazon có rất nhiều thiết bị Echo. Và Apple có HomePod. Nhưng Microsoft vẫn chưa có dấu hiệu nào trên thị trường có loa thông minh.

 

Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển loa thông minh của riêng hãng. Điều này sẽ giúp tăng số lượng thiết bị tích hợp trợ lý ảo Cortana trên thị trường và giúp Microsoft cạnh tranh trực tiếp với Google, Amazon và Apple.

 

Theo đó, Microsoft được cho là đang hợp tác với Quanta để phát triển loa thông minh. Dự kiến, mẫu loa thông minh mới sẽ được trang bị chip Snapdragon 212 của Qualcomm. Ban đầu, Snapdragon 212 được dùng cho các thiết bị di động như Nokia 2 nhưng hiện đã chuyển hướng sang trang bị cho các thiết bị Đồ dùng kết nối Internet of Things. Nó được phát triển trên cấu trúc Cortex A7 của ARM và đạt tốc độ 1.3GHz.

 

Hiện thiết kế của mẫu loa vẫn chưa được tiết lộ, vì nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, nó có thể có hình trụ giống như hầu hết các mẫu loa thông minh hiện hành. Cũng có thể Microsoft sẽ không ra mắt sản phẩm loa thông minh mới, mà chỉ tạo ra một thiết kế tham chiếu cho những đối tác của hãng. Nhiều nguồn tin cho rằng một số hãng phần cứng đang muốn sản xuất loa thông minh sử dụng Cortana của Microsoft.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.