Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

11 Tháng Năm 20182:06 SA(Xem: 918)
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch
Johny Ive Bật Mí Một Số Thông Tin Về Apple Watch

Khoảng đầu tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí thiết kế Hodinkee, Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple, đã chia sẻ về sự hình thành của đồng hồ Apple Watch năm 2014. Theo Jony Ive, Apple không hẳn gặp giới hạn công nghệ để chế tạo smartwatch vào thời điểm trước 2014, mà đúng hơn là khi cố CEO Steve Jobs còn sống, ông không thích đồng hồ và cả 2 không bao giờ trao đổi về chủ đề đồng hồ.

 

Theo đó, Jony Ive tiết lộ rằng cuộc thảo luận đầu tiên về dự án đồng hồ thông minh của Apple diễn ra vào đầu năm 2012, chỉ vài tháng sau khi cố CEO Steve Jobs mất. Ông nói rằng không nhớ rõ có cuộc thảo luận nào giữa ông và Steve Jobs về Apple Watch, hay chủ đề làm đồng hồ hay không; nhưng nhiều khả năng là cả 2 người chưa bao giờ nói về nó. Điều đó cho thấy Steve Jobs không hề hứng thú với đồng hồ thông minh, và nếu ông còn sống, có thể sẽ chưa có Apple Watch. Sau đó, Apple giới thiệu Watch vào tháng 09/2014 và bán ra vào 04/2015.

 

Trong quá trình thiết kế và chế tạo Apple Watch để bán ra năm 2015, Jony Ive cho rằng quá trình mang nét điển hình về sự phát triển sản phẩm của Apple, và đôi khi là không. Apple không hoàn toàn tự tay thiết kế ra Apple Watch, mà làm việc và hợp tác với khoảng 7 chuyên gia trong lĩnh vực đồng hồ để chế tạo Watch thế hệ đầu tiên. Chính Jony Ive cũng trao đổi nhiều với các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế tạo đồng hồ truyền thống để hiểu về bản chất vật lý của sản phẩm. Ông cũng chia sẻ chiếc đồng hồ đầu tiên mà mình sở hữu là Omega Speedmaster, còn chiếc đồng hồ ông ngưỡng mộ nhất là Patek Philippe Nautilus.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.