Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

14 Tháng Năm 20181:34 SA(Xem: 595)
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

Khoảng giữa tháng 05/2015, Bluesmart, một trong những hãng sản xuất vali thông minh nổi tiếng, đã buộc phải phá sản và bán toàn bộ tài sản cho đối thủ Travelpro do lệnh cấm mang hành lý, vali có chứa pin lithium-ion không thể tháo rời lên máy bay của một số quốc gia và hãng hàng không.

 

Kể từ tháng 01/2018, nhiều hãng hàng không lớn đã bắt đầu thi hành lệnh cấm mang vali thông minh lên máy bay. Lệnh cấm nhắm tới các loại vali thông minh có sử dụng pin lithium-ion không thể tháo rời. Nó nhanh chóng trở thành rào cản và cũng là đòn giáng vào các công ty, hãng sản xuất vali thông minh trên thế giới, bao gồm cả Bluesmart.

 

Bluesmart cho biết, tất cả tài sản của hãng, bao gồm sở hữu trí tuệ, công nghệ và thương hiệu sẽ được bán lại cho đối thủ Travelpro. Trong thông cáo báo chí, Bluesmart chia sẻ: “Những thay đổi trong chính sách do các hãng hàng không công bố hồi cuối năm 2017, bao gồm việc cấm vali thông minh có pin không thể tháo rời đã đẩy chúng tôi vào tình thế khó khăn và kinh doanh thất bại. Sau khi cố gắng tìm hướng đi mới, công ty vẫn buộc phải cắt giảm hoạt động và đưa đến quyết định không thể tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập”.

 

Bluesmart là một thương hiệu khá nổi tiếng với các dòng vali thông minh tích hợp GPS và cổng USB cho phép sạc thiết bị. Tuy nhiên, các sản phẩm vali thông minh của hãng không cho phép tháo rời pin để thay thế. Hãng giải thích, thực tế các quy định pháp lý không yêu cầu hành lý phải có pin tháo rời. Không bất ngờ khi quyết định phá sản và dừng hoạt động kinh doanh của Bluesmart gây hoang mang cho nhiều người dùng. Đã có nhiều người khiếu nại và đòi bồi hoàn lại tiền sau khi mua sản phẩm.

 

Dù vậy, Bluesmart hiện không còn hỗ trợ trả lại hoặc thay thế sản phẩm mới. Bluesmart cũng tuyên bố không còn tiếp nhận bảo hành, nhưng hệ thống máy chủ và ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong vài tháng tiếp theo. Công ty cũng gửi lời xin lỗi trên trang Twitter về sự chậm trễ trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Một phần vì Bluesmart đang phải tiếp nhận một số lượng lớn thư phản hồi.

 

Trong thông điệp cuối cùng trước khi chính thức phá sản, đại diện Bluesmart chia sẻ: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả khách hàng, những người đã ủng hộ công ty kể từ khi thành lập. Bluesmart luôn là dự án hướng tới công chúng, bắt đầu từ một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và nhận được sự hỗ trợ của hàng chục nghìn người trên thế giới”.

 

 

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.