Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

14 Tháng Năm 20181:34 SA(Xem: 243)
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay
Công Ty Vali Thông Minh Phá Sản Vì Lệnh Cấm Pin Lithium-ion Trên Máy Bay

Khoảng giữa tháng 05/2015, Bluesmart, một trong những hãng sản xuất vali thông minh nổi tiếng, đã buộc phải phá sản và bán toàn bộ tài sản cho đối thủ Travelpro do lệnh cấm mang hành lý, vali có chứa pin lithium-ion không thể tháo rời lên máy bay của một số quốc gia và hãng hàng không.

 

Kể từ tháng 01/2018, nhiều hãng hàng không lớn đã bắt đầu thi hành lệnh cấm mang vali thông minh lên máy bay. Lệnh cấm nhắm tới các loại vali thông minh có sử dụng pin lithium-ion không thể tháo rời. Nó nhanh chóng trở thành rào cản và cũng là đòn giáng vào các công ty, hãng sản xuất vali thông minh trên thế giới, bao gồm cả Bluesmart.

 

Bluesmart cho biết, tất cả tài sản của hãng, bao gồm sở hữu trí tuệ, công nghệ và thương hiệu sẽ được bán lại cho đối thủ Travelpro. Trong thông cáo báo chí, Bluesmart chia sẻ: “Những thay đổi trong chính sách do các hãng hàng không công bố hồi cuối năm 2017, bao gồm việc cấm vali thông minh có pin không thể tháo rời đã đẩy chúng tôi vào tình thế khó khăn và kinh doanh thất bại. Sau khi cố gắng tìm hướng đi mới, công ty vẫn buộc phải cắt giảm hoạt động và đưa đến quyết định không thể tiếp tục hoạt động như một thực thể độc lập”.

 

Bluesmart là một thương hiệu khá nổi tiếng với các dòng vali thông minh tích hợp GPS và cổng USB cho phép sạc thiết bị. Tuy nhiên, các sản phẩm vali thông minh của hãng không cho phép tháo rời pin để thay thế. Hãng giải thích, thực tế các quy định pháp lý không yêu cầu hành lý phải có pin tháo rời. Không bất ngờ khi quyết định phá sản và dừng hoạt động kinh doanh của Bluesmart gây hoang mang cho nhiều người dùng. Đã có nhiều người khiếu nại và đòi bồi hoàn lại tiền sau khi mua sản phẩm.

 

Dù vậy, Bluesmart hiện không còn hỗ trợ trả lại hoặc thay thế sản phẩm mới. Bluesmart cũng tuyên bố không còn tiếp nhận bảo hành, nhưng hệ thống máy chủ và ứng dụng vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong vài tháng tiếp theo. Công ty cũng gửi lời xin lỗi trên trang Twitter về sự chậm trễ trong việc giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Một phần vì Bluesmart đang phải tiếp nhận một số lượng lớn thư phản hồi.

 

Trong thông điệp cuối cùng trước khi chính thức phá sản, đại diện Bluesmart chia sẻ: “Chúng tôi muốn cảm ơn tất cả khách hàng, những người đã ủng hộ công ty kể từ khi thành lập. Bluesmart luôn là dự án hướng tới công chúng, bắt đầu từ một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và nhận được sự hỗ trợ của hàng chục nghìn người trên thế giới”.

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).