Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

17 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 166)
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI
Nhà Trắng Thành Lập Đội Đặc Nhiệm AI

Khoảng giữa tháng 05/2018, chính quyền Mỹ đã thành lập một đội đặc nhiệm AI tại Nhà Trắng. Đây sẽ là lực lượng hỗ trợ thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo AI của Mỹ, nhưng chưa rõ sứ mệnh cụ thể của nhóm.

 

Ủy ban đặc biệt chuyên về trí tuệ nhân tạo AI là nỗ lực mới nhất của Hội đồng Khoa học và Công nghệ quốc gia Mỹ, nhằm thúc đẩy sự phát triển của AI. Góp mặt tại sự kiện ra mắt đội đặc nhiệm mới có những công ty lớn trong ngành công nghệ như Google, Amazon và Facebook.

 

Michael Kratsios, phó giám đốc công nghệ và trợ lý phó chủ tịch miêu tả, đội đặc nhiệm AI sẽ thúc đẩy tạo ra nhiều việc làm hơn cho người lao động. Michael Kratsios cũng đề cập đến việc Văn phòng khoa học và công nghệ của Nhà Trắng sẽ sớm phát hành kế hoạch 5 năm, nhằm cải thiện giáo dục STEM, bao gồm tăng số lượng sinh viên nghiên cứu AI.

 

Chính quyền Donald Trump đang nỗ lực thúc đẩy thúc đẩy ngành công nghiệp AI và ưu tiên cho nghiên cứu, phát triển nhằm đảm bảo mọi công dân Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc cách mạng tự động hóa. Mỹ đã đầu tư mạnh cho AI trong những năm qua. Theo trang Washington Post, Chính phủ Mỹ đã chi hơn 2 tỷ USD cho các chương trình nghiên cứu AI trong năm 2017. Ngoài ra, các nhà đầu tư Mỹ cũng đang đẩy mạnh chi tiêu cho AI nhiều hơn các ngành công nghiệp khác. Cụ thể, mức chi cho AI của nhóm kinh tế tư nhân đạt khoảng 21 tỷ USD trong năm 2016. Đội đặc nhiệm AI mới của Mỹ hứa hẹn sẽ mở ra một kỷ nguyên mới về trí tuệ nhân tạo, giúp cuộc sống của người dân trở nên thoải mái và tiện nghi hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).