Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch

17 Tháng Năm 20182:09 SA(Xem: 457)
Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch
Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch
Kaspersky Chuyển Cơ Sở Sang Thụy Sĩ, Thành Lập Trung Tâm Minh Bạch

Khoảng giữa tháng 05/2018, Kaspersky đã quyết định chuyển cơ sở sang Thuỵ Sĩ và thành lập Trung tâm Minh bạch nhằm cho bên thứ ba giám sát, đảm bảo an toàn dữ liệu khách hàng.

 

Là một phần của Phát kiến minh bạch toàn cầu, Kaspersky đang điều chỉnh cơ sở hạ tầng để chuyển một vài quy trình cốt lõi từ Nga sang Thuỵ Sĩ, bao gồm kho dữ liệu khách hàng và quy trình ở hầu hết các khu vực, cũng như cài đặt phần mềm, cập nhật phát hiện các mối đe dọa. Để đảm bảo tính minh bạch và toàn diện, hoạt động của Kaspersky Lab sẽ được giám sát bởi một bên thứ ba ở Thuỵ Sĩ.

 

Đến cuối năm 2019, Kaspersky Lab sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu ở Zurich để lưu trữ và xử lý dữ liệu người dùng ở Châu Âu, Bắc Mỹ, Singapore, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và nhiều quốc gia khác. Thông tin được người dùng chia sẻ tự nguyện trong hệ thống Kaspersky Security Network – hệ thống đám mây tự động xử lý dữ liệu liên quan đến đe doạ an ninh mạng.

 

Kaspersky Lab sẽ tái định vị Zurich như băng chuyền xây dựng phần mềm – một bộ công cụ lập trình sẵn sàng cài đặt để sử dụng phần mềm nằm ngoài mã nguồn. Đến cuối năm 2018, các sản phẩm Kaspersky Lab và cơ sở dữ liệu phát hiện mối đe dọa sẽ bắt đầu được cài đặt và ký bằng chữ ký số ở Thụy Sĩ trước khi được phân phối đến khách hàng trên toàn thế giới. Việc di dời sẽ đảm bảo rằng tất cả phần mềm mới được cài đặt có thể được xác minh bởi một tổ chức độc lập và phần mềm được xây dựng và cập nhật bởi những khách hàng phù hợp với mã nguồn được cung cấp để kiểm định.

 

Mã nguồn của các sản phẩm Kaspersky Lab và các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn để kiểm tra bởi các bên có trách nhiệm trong Trung tâm Minh bạch, dự kiến sẽ được mở tại Thụy Sĩ và dự kiến sẽ mở trong năm 2018. Cách tiếp cận cho thấy rằng các thế hệ sản phẩm sau của Kaspersky Lab được xây dựng và sử dụng cho một mục đích duy nhất là bảo vệ khách hàng của công ty khỏi các mối đe doạ trực tuyến.

 

Kaspersky Lab đang sắp xếp kho lưu trữ và xử lý dữ liệu, cài đặt phần mềm và mã nguồn được giám sát độc lập bởi bên thứ ba, để đủ điều kiện thực hiện đánh giá phần mềm kỹ thuật. Kể từ khi sự minh bạch và tin tưởng đang trở thành yêu cầu toàn cầu trong ngành công nghiệp an ninh mạng, Kaspersky Lab đã hỗ trợ việc mở ra một tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm không chỉ cho công ty, mà còn cho các đối tác và thành viên khác muốn tham gia

 

Kaspersky Lab cam kết sẽ thực hiện các hoạt động công nghiệp đáng tin cậy nhất, bao gồm bảo vệ chặt chẽ chuyển dịch dữ liệu, chính sách nội bộ nghiêm ngặt để truy cập dữ liệu, liên tục kiểm tra an ninh cơ sở hạ tầng và hơn nữa. Với bộ giải pháp mới, Kaspersky Lab hướng tới cải thiện đáng kể khả năng phục hồi của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cho bất kỳ rủi ro nào và tăng tính minh bạch cho các khách hàng hiện nay và tương lai.

 

Eugene Kaspersky, Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab, cho biết: “Trong một ngành công nghiệp thay đổi nhanh chóng như hiện nay, chúng tôi phải thích ứng với nhu cầu phát triển của khách hàng, các bên liên quan và đối tác. Tính minh bạch là một trong những nhu cầu thiết yếu, và đó là lý do chúng tôi quyết định tái thiết kế cơ sở hạ tầng và chuyển các cơ sở xử lý dữ liệu sang Thụy Sĩ”.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.