Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

18 Tháng Năm 20181:32 SA(Xem: 438)
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan.

 

Theo đó, những giao dịch tài sản số trên mạng chịu mức thuế là 15%. Các mức phạt tiền và phạt tù mạnh mẽ được đưa ra, nhằm ngăn chặn các giao dịch gian lận và trái phép trên thị trường tiền mã hóa. Luật cũng quy định các loại tiền mã hóa là tài sản số và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả giao dịch tiền mã hóa, đồng thời xác định danh tính của khách hàng.

 

Theo luật mới, những người môi giới tiền mã hóa không ghi danh hoặc những người thực hiện giao dịch mã hóa thông qua các môi giới sẽ bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền ít nhất 2 lần giá trị số tiền mã hóa giao dịch, tối đa tới 500,000 Baht, khoảng 15,700 USD.

 

Apisak Tantivorawong, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, cho biết việc quản lý và đánh thuế không nhằm mục đích ngăn cản giao dịch tiền mã hóa, chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO) hay giao dịch tài sản số nói chung trên mạng, mà điều này nhằm bảo vệ nhà đầu tư và chống lại vấn nạn rửa tiền, cùng nhiều hoạt động tội phạm khác trên không gian mạng.

 

Hồi đầu năm 2018, Ngân hàng trung ương Thái Lan đã yêu cầu các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước dừng toàn bộ hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa vì lo ngại về vấn đề không được kiểm soát được các giao dịch liên quan. Các ngân hàng Thái Lan bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Các ngân hàng cũng bị cấm cho vay với mục đích mua tiền mã hóa, không được phép giới thiệu tiền mã hóa như một công cụ đầu tư với khách hàng.

 

Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, và một số nước khác, đã cấm giao dịch tiền mã hóa. EU cũng lên tiếng yêu cầu phải siết chặt kiểm soát tiền mã hóa. Hồi tháng 02/2018, J Ventures, thuộc công ty niêm yết Jay Mart Plc, đã trở thành công ty đầu tiên tại Thái Lan huy động vốn qua ICO, bằng việc phát hành các mã tiền ảo riêng trên Sàn Tài sản số Thái Lan. Trong vòng chưa đầy 48h, công ty đã huy động được hơn 20.7 triệu USD với việc phát hành 100 triệu tiền ảo JFin.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.