Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

18 Tháng Năm 20181:32 SA(Xem: 914)
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa
Thái Lan Đưa Ra Luật Và Áp Thuế Mới Cho Tiền Mã Hóa

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Thái Lan đã công bố luật đánh thuế đối với tiền mã hóa hay tài sản số nói chung, hiện đã có hiệu lực ở Thái Lan.

 

Theo đó, những giao dịch tài sản số trên mạng chịu mức thuế là 15%. Các mức phạt tiền và phạt tù mạnh mẽ được đưa ra, nhằm ngăn chặn các giao dịch gian lận và trái phép trên thị trường tiền mã hóa. Luật cũng quy định các loại tiền mã hóa là tài sản số và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả giao dịch tiền mã hóa, đồng thời xác định danh tính của khách hàng.

 

Theo luật mới, những người môi giới tiền mã hóa không ghi danh hoặc những người thực hiện giao dịch mã hóa thông qua các môi giới sẽ bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền ít nhất 2 lần giá trị số tiền mã hóa giao dịch, tối đa tới 500,000 Baht, khoảng 15,700 USD.

 

Apisak Tantivorawong, Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, cho biết việc quản lý và đánh thuế không nhằm mục đích ngăn cản giao dịch tiền mã hóa, chào bán tiền mã hóa lần đầu (ICO) hay giao dịch tài sản số nói chung trên mạng, mà điều này nhằm bảo vệ nhà đầu tư và chống lại vấn nạn rửa tiền, cùng nhiều hoạt động tội phạm khác trên không gian mạng.

 

Hồi đầu năm 2018, Ngân hàng trung ương Thái Lan đã yêu cầu các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước dừng toàn bộ hoạt động có liên quan đến tiền mã hóa vì lo ngại về vấn đề không được kiểm soát được các giao dịch liên quan. Các ngân hàng Thái Lan bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền mã hóa. Các ngân hàng cũng bị cấm cho vay với mục đích mua tiền mã hóa, không được phép giới thiệu tiền mã hóa như một công cụ đầu tư với khách hàng.

 

Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, và một số nước khác, đã cấm giao dịch tiền mã hóa. EU cũng lên tiếng yêu cầu phải siết chặt kiểm soát tiền mã hóa. Hồi tháng 02/2018, J Ventures, thuộc công ty niêm yết Jay Mart Plc, đã trở thành công ty đầu tiên tại Thái Lan huy động vốn qua ICO, bằng việc phát hành các mã tiền ảo riêng trên Sàn Tài sản số Thái Lan. Trong vòng chưa đầy 48h, công ty đã huy động được hơn 20.7 triệu USD với việc phát hành 100 triệu tiền ảo JFin.

520Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.