PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến

18 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 978)
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến


Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.

 

PayPal đã xác nhận thương vụ mua lại iZettle – startup cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến có trụ sở chính tại Stockholm. Được biết, giá trị thương vụ lên tới 2.2 tỷ USD và được trả toàn bộ bằng tiền mặt. Thương vụ sẽ được hoàn tất trong Q3/2018. Sau đó, đồng sáng lập và CEO Jacob de Geer vẫn sẽ tiếp tục điều hành iZettle. Các vị trí quan trọng khác trong ban giám đốc iZettle vẫn sẽ tiếp tục làm việc và báo cáo trực tiếp với COO Bill Ready của PayPal. Như vậy, iZettle gần như sẽ trở thành chi nhánh của PayPal tại Châu Âu.

 

Ngay trước khi PayPal công bố thương vụ, iZettle đã từng nộp đơn xin IPO trên sàn Nasdaq của Stockholm. Kế hoạch IPO dự kiến thu về 227 triệu USD và giúp iZettle nâng giá trị vốn hóa lên 1.1 tỷ USD. Có vẻ như lời đề nghị hào phóng của PayPal đã khiến iZettle nghĩ lại về kế hoạch IPO. Theo báo cáo tài chính mới nhất, PayPal hiện có khoảng 7.8 tỷ USD tiền mặt, với giá trị vốn hóa khoảng 94 tỷ USD. Nên việc thực hiện thương vụ không gặp nhiều khó khăn, dù đây là thương vụ có giá trị kỷ lục trong lịch sử của PayPal.

 

Cũng như Square, iZettle cũng sử dụng một thiết bị kết nối với smartphone hoặc tablet để đọc thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, iZettle cũng mở rộng mảng kinh doanh với các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp, từ quản lý hàng tồn kho cho đến các khoản vay.

 

Với thương vụ mua lại iZettle, chắc chắn PayPal sẽ tham gia mảng thanh toán di động, sau khi đã thống trị mảng thanh toán trực tuyến. Các dịch vụ thanh toán của Apple, Samsung và Google sẽ có thêm một đối thủ lớn.

519Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
519
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.