PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến

18 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 237)
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến


Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.

 

PayPal đã xác nhận thương vụ mua lại iZettle – startup cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến có trụ sở chính tại Stockholm. Được biết, giá trị thương vụ lên tới 2.2 tỷ USD và được trả toàn bộ bằng tiền mặt. Thương vụ sẽ được hoàn tất trong Q3/2018. Sau đó, đồng sáng lập và CEO Jacob de Geer vẫn sẽ tiếp tục điều hành iZettle. Các vị trí quan trọng khác trong ban giám đốc iZettle vẫn sẽ tiếp tục làm việc và báo cáo trực tiếp với COO Bill Ready của PayPal. Như vậy, iZettle gần như sẽ trở thành chi nhánh của PayPal tại Châu Âu.

 

Ngay trước khi PayPal công bố thương vụ, iZettle đã từng nộp đơn xin IPO trên sàn Nasdaq của Stockholm. Kế hoạch IPO dự kiến thu về 227 triệu USD và giúp iZettle nâng giá trị vốn hóa lên 1.1 tỷ USD. Có vẻ như lời đề nghị hào phóng của PayPal đã khiến iZettle nghĩ lại về kế hoạch IPO. Theo báo cáo tài chính mới nhất, PayPal hiện có khoảng 7.8 tỷ USD tiền mặt, với giá trị vốn hóa khoảng 94 tỷ USD. Nên việc thực hiện thương vụ không gặp nhiều khó khăn, dù đây là thương vụ có giá trị kỷ lục trong lịch sử của PayPal.

 

Cũng như Square, iZettle cũng sử dụng một thiết bị kết nối với smartphone hoặc tablet để đọc thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, iZettle cũng mở rộng mảng kinh doanh với các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp, từ quản lý hàng tồn kho cho đến các khoản vay.

 

Với thương vụ mua lại iZettle, chắc chắn PayPal sẽ tham gia mảng thanh toán di động, sau khi đã thống trị mảng thanh toán trực tuyến. Các dịch vụ thanh toán của Apple, Samsung và Google sẽ có thêm một đối thủ lớn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.