PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến

18 Tháng Năm 20181:48 SA(Xem: 515)
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến
PayPal Mua Lại Startup Thanh Toán Trực Tuyến


Tính đến tháng 05/2018, PayPal đang đặt cược rất lớn vào việc mở rộng mô hình kinh doanh với việc hỗ trợ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, doanh nghiệp và vươn mình ra các thị trường bên ngoài nước Mỹ. Có vẻ như PayPal đang muốn vượt qua cả Square, Stripe và các dịch vụ thanh toán khác.

 

PayPal đã xác nhận thương vụ mua lại iZettle – startup cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến có trụ sở chính tại Stockholm. Được biết, giá trị thương vụ lên tới 2.2 tỷ USD và được trả toàn bộ bằng tiền mặt. Thương vụ sẽ được hoàn tất trong Q3/2018. Sau đó, đồng sáng lập và CEO Jacob de Geer vẫn sẽ tiếp tục điều hành iZettle. Các vị trí quan trọng khác trong ban giám đốc iZettle vẫn sẽ tiếp tục làm việc và báo cáo trực tiếp với COO Bill Ready của PayPal. Như vậy, iZettle gần như sẽ trở thành chi nhánh của PayPal tại Châu Âu.

 

Ngay trước khi PayPal công bố thương vụ, iZettle đã từng nộp đơn xin IPO trên sàn Nasdaq của Stockholm. Kế hoạch IPO dự kiến thu về 227 triệu USD và giúp iZettle nâng giá trị vốn hóa lên 1.1 tỷ USD. Có vẻ như lời đề nghị hào phóng của PayPal đã khiến iZettle nghĩ lại về kế hoạch IPO. Theo báo cáo tài chính mới nhất, PayPal hiện có khoảng 7.8 tỷ USD tiền mặt, với giá trị vốn hóa khoảng 94 tỷ USD. Nên việc thực hiện thương vụ không gặp nhiều khó khăn, dù đây là thương vụ có giá trị kỷ lục trong lịch sử của PayPal.

 

Cũng như Square, iZettle cũng sử dụng một thiết bị kết nối với smartphone hoặc tablet để đọc thông tin thẻ tín dụng. Ngoài ra, iZettle cũng mở rộng mảng kinh doanh với các dịch vụ tài chính cho doanh nghiệp, từ quản lý hàng tồn kho cho đến các khoản vay.

 

Với thương vụ mua lại iZettle, chắc chắn PayPal sẽ tham gia mảng thanh toán di động, sau khi đã thống trị mảng thanh toán trực tuyến. Các dịch vụ thanh toán của Apple, Samsung và Google sẽ có thêm một đối thủ lớn.

515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.