Microsoft Surface Giá Rẻ Cần Gì Để Thành Công?

18 Tháng Năm 20181:59 SA(Xem: 510)
Microsoft Surface Giá Rẻ Cần Gì Để Thành Công?

Khoảng giữa tháng 05/2018, nhiều nguồn tin đã tiết lộ về chiếc máy tính bảng Surface 2-in-1 trị giá 400 USD. Phiên bản cao cấp của dòng thiết bị Surface có giá khá cao đối với hầu hết người dùng. Sự thay đổi đột ngột của Microsoft theo hướng mới có thể tiếp sức cho sự phục hưng của tablet, được mở đầu bởi iPad thế hệ thứ 6. Máy tính bảng chạy Windows không có gì mới, thậm chí một số thiết bị còn rẻ hơn so với iPad. Nhưng có rất ít sản phẩm thành công, và Microsoft có thể sẽ mạo hiểm khi tung ra một chiếc Surface giá rẻ.

 

Tuy nhiên, có một số chi tiết mà Microsoft cần chú ý nếu không muốn lập lại thất bại như với Windows RT:

 

1. Chromebook, chứ không phải iPad:

 Microsoft Surface Giá Rẻ Cần Gì Để Thành Công

Microsoft chưa bao giờ thực sự sợ iPad. Các sản phẩm của Microsoft và Apple đi theo 2 con đường khác nhau, và Microsoft biết rằng có rất nhiều lĩnh vực mà iPad có thể tham gia. Chẳng hạn như việc ra mắt iPad giá rẻ dành cho giáo dục đã tấn công vào một phân khúc mà Google đang chiếm ưu thế.

 

Thực tế, iPad mới là một chiếc iPad Pro rẻ hơn, và đang cùng với Chromebook của Google cạnh tranh cho thị trường giáo dục, một thị trường mà Microsoft từng cạnh tranh với Apple. Sự hiện diện của Microsoft trong các trường học và các cơ sở giáo dục giảm xuống ở mức tối thiểu cả về phần cứng và phần mềm. Vì vậy, tabblet Surface giá rẻ có thể là chiến lược để Microsoft đòi lại vị trí vốn có.

 

2. Dựa trên vi xử lí nhân ARM:

 Microsoft Surface Giá Rẻ Cần Gì Để Thành Công 1

Dù là dành cho giáo dục hoặc để sử dụng chung, có một số điều mà Microsoft sẽ phải giải quyết nếu muốn cạnh tranh với iPad hoặc Chromebook. Tất cả sẽ bắt đầu với vi xử lý.

 

Trang Bloomberg cho biết, chiếc Surface 2-in-1 rẻ hơn, nhỏ hơn sẽ sử dụng một vi xử lí của Intel. Từ quan điểm thực tế, điều đó khá hợp lý. Microsoft không thiếu phần mềm có sẵn và có thể bắt đầu ngay với nền tảng vi xử lí của Intel. Các sản phẩm Surface mới được cho là mỏng hơn và nhỏ hơn, nhưng vi xử lí của Intel có thể tạo ra vấn đề về nhiệt độ trên sản phẩm khi sử dụng. Thực tế, có rất ít máy tính bảng sử dụng nền tảng của Intel có thiết kế mỏng như iPad. Những thiết bị đáp ứng tiêu chí thường có màn hình đến 12 inch hoặc sử dụng chipset Atom đã lỗi thời.

 

Cùng với đó còn có vấn đề tuổi thọ pin, việc sử dụng vi xử lí của Intel và luôn bật các kết nối khiến thiết bị khó trụ được 8 giờ sử dụng. Rõ ràng đây là vấn đề mà Microsoft phải giải quyết đầu tiên với chiếc tablet giá rẻ sắp tới của hãng.

 

3. Chạm và di chuyển:

 

Dù Microsoft sử dụng vi xử lí Intel hay ARM, hãng vẫn phải giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm.Windows 10 không quá thân thiện với việc điều khiển bằng cảm ứng. Dù là một cải tiến đáng kể so với Windows 8 và 8.1, nhưng nó vẫn cần thêm rất nhiều thứ.

 

Nếu máy tính bảng Surface rẻ hơn được sử dụng cho giáo dục, rất có thể nó sẽ được sử dụng với bàn phím trong hầu hết thời gian. Nhưng một chiếc tablet vẫn được đánh giá cao ở tính di động. Trong khi đó, iPad hoạt động tốt hơn và có giao diện người dùng cảm ứng thân thiện hơn. Suface mới của Microsoft khó có thể cạnh tranh, trừ khi Microsoft có giải pháp cho vấn đề phần mềm.

 

4. Tuổi thọ pin

 

Tuổi thọ pin là điều quan trọng hơn, dù Surface được bán trên thị trường như một công cụ cho trường học hoặc cho mục đích sử dụng cá nhân. Người dùng sẽ kỳ vọng thiết bị có thể đảm bảo một ngày, hoặc tối thiểu nửa ngày, sử dụng pin như iPad hay một số tablet chạy Android. Kích thước nhỏ hơn của chiếc Surface mới cũng có nghĩa là pin nhỏ hơn và chip Intel không được thiết kế để sử dụng điện năng một cách tiết kiệm nhất. Microsoft và Intel sẽ cần có một số giải pháp để thiết bị mới có thể hoạt động liên tục trong thời gian 8 giờ trở lên.

 

5. Thị trường

 

Tương tự như với Windows 10 S hay Windows 10 với S Mode hiện hành, thị trường cho chiếc Surface 2-in-1 rẻ hơn cũng là một vấn đề cần được xem xét. Giáo dục có thể là mục tiêu chính, nhưng thị trường cũng sẽ không từ chối một máy tính bảng Windows 10 có thể sử dụng dễ dàng cất trong túi xách. Microsoft đã từ bỏ mảng smartphone, nên Surface mới là cách duy nhất để người dùng truy cập vào tính di động của Windows 10. Hệ điều hành của Microsoft có thể cung cấp cho người dùng trải nghiệm quen thuộc hơn so với iPad hay Chromebook với cùng một phân khúc giá.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
22 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).