Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

18 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 1321)
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple
Nhiều Quỹ Lớn Mua Cổ Phiếu Facebook, Bán Cổ Phiếu Apple

Khoảng giữa tháng 05/2018, một số tên tuổi lớn trong các quỹ đầu cơ đã đồng loạt mua cổ phiếu của Facebook và bán ra cổ phiếu của Apple.

 

Trang CNBC đã sử dụng Symmetric.io, công ty theo dõi quỹ đầu cơ, để phân tích các xu hướng mua bán cổ phiếu trong các tờ khai mới nhất từ gần 1,000 quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của công ty. Theo đó, cơ sở dữ liệu cho thấy các quỹ đầu cơ Symmetric đang theo dõi đã mua tích luỹ hơn 32 triệu cổ phiếu của Facebook chỉ trong quý đầu tiên.

 

Nhiều tên tuổi Tiger Cubs đã mua cổ phiếu của mạng xã hội, bao gồm Lone Pine, Viking Global và Tiger Global. Tiger Cubs là những công ty quỹ đầu cơ được thành lập bởi các nhà phân tích đã từng làm việc cho Julian Robertson của Tiger Management.

 

Chỉ trong quý đầu năm 2018, Lone Pine đã mua thêm 3.3 triệu cổ phiếu Facebook, còn Viking mua đến 5.5 triệu cổ phiếu. Tiger Global cũng đã mua thêm 2.6 triệu cổ phiếu Facebook, nâng tổng số cổ phiếu Facebook họ sở hữu lên đến 5 triệu. Third Point của Dan Loeb cũng đã mua thêm 600,000 cổ phiếu của Facebook.

 

Trong khi đó, các quỹ đầu cơ trong cơ sở dữ liệu của Symmetric đã bán đến 28.6 triệu cổ phiếu của Apple chỉ trong 3 tháng đầu năm 2018. Công ty Appaloosa Management của David Tepper đã bán đi toàn bộ 4.6 triệu cổ phiếu Apple mà công ty đã nắm giữ chỉ trong quý tháng 03/2018, còn công ty Coatue cũng đã bán đi 2.4 triệu cổ phiếu Apple. Động thái đi ngược lại hoàn toàn so với quỹ Berkshire Hathaway của Warrent Buffet. Trong quý tháng 03/2018, họ đã mua thêm gần 75 triệu cổ phiếu của Apple.

512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
512
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.