Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’

24 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 2494)
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’

Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.

 

Ngoài ra, giao diện mới cũng hỗ trợ cả tính năng chèn thêm (mention) người dùng, giống như Twitter. Theo đó, khi soạn thảo một email mới hay trả lời, người dùng có thể chèn địa chỉ email của bất kỳ ai trong thân email, bằng cách nhập vào biểu tượng @, sau đó là tên của người muốn chèn – thậm chí người dùng còn không phải gõ tên đầy đủ của họ, mà chỉ cần chữ cái đầu tiên, danh bạ có cái tên tương tự sẽ hiện ra.

 

Chẳng hạn, khi gõ @An, một danh sách người nhận có tên tương tự sẽ hiện ra, và chọn bất kỳ ai trong số đó sẽ bổ sung đường liên kết tới email của người đó với nhãn tên của họ. Khi người nhận click vào liên kết, một cửa sổ soạn thảo email mới sẽ được mở ra để họ có thể liên lạc với người đó.

 

Đây là một tính năng rất hữu dụng khi người dùng cần giới thiệu cho ai đó một người khác, hoặc liên kết một loạt địa chỉ email của người khác trong email một cách nhanh chóng. Khi mention một ai đó với dấu “+” thay vì biểu tượng @, địa chỉ liên lạc sẽ được tự động thêm vào danh sách người nhận của email hiện tại. Tính năng mới sẽ làm cho việc sử dụng email trở nên thuận tiện hơn – tương tự như cách Gmail nhắc người dùng đính kèm file khi người dùng cho biết rằng mình đang làm như vậy trong email, và không phải đính kèm điều gì nữa.

 

Cả hai tính năng mới đều đã có sẵn trong giao diện email mới, người dùng có thể chuyển sang giao diện mới bằng cách vào phần Settings của email, có biểu tượng hình bánh xe ở phía trên bên phải, và chọn dòng “Try the new Gmail”.

514Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.