Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’

24 Tháng Năm 201812:00 SA(Xem: 4705)
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’
Gmail Cho Phép Chèn Thêm Người Nhận Với ‘@’

Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.

 

Ngoài ra, giao diện mới cũng hỗ trợ cả tính năng chèn thêm (mention) người dùng, giống như Twitter. Theo đó, khi soạn thảo một email mới hay trả lời, người dùng có thể chèn địa chỉ email của bất kỳ ai trong thân email, bằng cách nhập vào biểu tượng @, sau đó là tên của người muốn chèn – thậm chí người dùng còn không phải gõ tên đầy đủ của họ, mà chỉ cần chữ cái đầu tiên, danh bạ có cái tên tương tự sẽ hiện ra.

 

Chẳng hạn, khi gõ @An, một danh sách người nhận có tên tương tự sẽ hiện ra, và chọn bất kỳ ai trong số đó sẽ bổ sung đường liên kết tới email của người đó với nhãn tên của họ. Khi người nhận click vào liên kết, một cửa sổ soạn thảo email mới sẽ được mở ra để họ có thể liên lạc với người đó.

 

Đây là một tính năng rất hữu dụng khi người dùng cần giới thiệu cho ai đó một người khác, hoặc liên kết một loạt địa chỉ email của người khác trong email một cách nhanh chóng. Khi mention một ai đó với dấu “+” thay vì biểu tượng @, địa chỉ liên lạc sẽ được tự động thêm vào danh sách người nhận của email hiện tại. Tính năng mới sẽ làm cho việc sử dụng email trở nên thuận tiện hơn – tương tự như cách Gmail nhắc người dùng đính kèm file khi người dùng cho biết rằng mình đang làm như vậy trong email, và không phải đính kèm điều gì nữa.

 

Cả hai tính năng mới đều đã có sẵn trong giao diện email mới, người dùng có thể chuyển sang giao diện mới bằng cách vào phần Settings của email, có biểu tượng hình bánh xe ở phía trên bên phải, và chọn dòng “Try the new Gmail”.

515Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.916
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).