Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR

23 Tháng Năm 20181:52 SA(Xem: 184)
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR

SharePoint là một nền tảng phát triển ứng dụng web của Microsoft, hướng tới đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp. SharePoint sẽ cho phép xây dựng các trang mạng thông tin và quản lý nội dung nội bộ dễ dàng hơn. Hiện có khoảng 400,000 tổ chức đang sử dụng phần mềm SharePoint.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật lớn dành cho SharePoint với rất nhiều thay đổi, cải tiến để cạnh tranh với những nền tảng khác như Dropbox, Slack và Box. Đến tháng 05/2018, hãng tiếp tục đưa phần mềm SharePoint lên một tầm cao mới với tên gọi Share Point Spaces, cho phép người dùng sử dụng trong chế độ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) thông qua các sản phẩm kính Mixed Reality.

 

SharePoint sẽ được thiết kế để tạo ra một môi trường ảo để người dùng có thể quan sát, điều chỉnh dữ liệu và hình ảnh, tương tự như các ứng dụng VR thông thường hiện hành. Microsoft cho biết tính năng mới sẽ cung cấp các phương thức mới cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng. Chẳng hạn như các nhân viên mới có thể đeo một bộ kính VR/AR và tìm thêm thông tin về công ty thông qua một bài thuyết trình diễn ra trong không gian 360 độ.

 

Ngoài ra, SharePoint và môi trường VR cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình đào tạo nội bộ và phát triển sản phẩm. Phần mềm sẽ hiển thị dữ liệu và các mẫu thiết bị mà doanh nghiệp đang nghiên cứu trong chế độ 3D, giúp người dùng có thể quan sát và tìm hiểu dễ dàng hơn.

 

Hiện tại có khoảng 135 triệu người dùng đang sử dụng Office 365. Nên SharePoint tích hợp VR có thể giúp cắt giảm chi phí trải nghiệm sản phẩm cho người dùng. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu sẽ phát triển chế độ mới của SharePoint trên quy mô rộng, hay chỉ là một thí nghiệm dành cho các bộ kính Mixed Reality của hãng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.
24 Tháng Sáu 2018
Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.
24 Tháng Sáu 2018
Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào cuối tháng 05/2018, liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo iPhone của mình bị hư hỏng camera trên iOS 11.4. Theo các than phiền, lỗi trên iOS 11.4 đã khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Cùng với đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.