Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR

23 Tháng Năm 20181:52 SA(Xem: 466)
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR

SharePoint là một nền tảng phát triển ứng dụng web của Microsoft, hướng tới đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp. SharePoint sẽ cho phép xây dựng các trang mạng thông tin và quản lý nội dung nội bộ dễ dàng hơn. Hiện có khoảng 400,000 tổ chức đang sử dụng phần mềm SharePoint.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật lớn dành cho SharePoint với rất nhiều thay đổi, cải tiến để cạnh tranh với những nền tảng khác như Dropbox, Slack và Box. Đến tháng 05/2018, hãng tiếp tục đưa phần mềm SharePoint lên một tầm cao mới với tên gọi Share Point Spaces, cho phép người dùng sử dụng trong chế độ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) thông qua các sản phẩm kính Mixed Reality.

 

SharePoint sẽ được thiết kế để tạo ra một môi trường ảo để người dùng có thể quan sát, điều chỉnh dữ liệu và hình ảnh, tương tự như các ứng dụng VR thông thường hiện hành. Microsoft cho biết tính năng mới sẽ cung cấp các phương thức mới cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng. Chẳng hạn như các nhân viên mới có thể đeo một bộ kính VR/AR và tìm thêm thông tin về công ty thông qua một bài thuyết trình diễn ra trong không gian 360 độ.

 

Ngoài ra, SharePoint và môi trường VR cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình đào tạo nội bộ và phát triển sản phẩm. Phần mềm sẽ hiển thị dữ liệu và các mẫu thiết bị mà doanh nghiệp đang nghiên cứu trong chế độ 3D, giúp người dùng có thể quan sát và tìm hiểu dễ dàng hơn.

 

Hiện tại có khoảng 135 triệu người dùng đang sử dụng Office 365. Nên SharePoint tích hợp VR có thể giúp cắt giảm chi phí trải nghiệm sản phẩm cho người dùng. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu sẽ phát triển chế độ mới của SharePoint trên quy mô rộng, hay chỉ là một thí nghiệm dành cho các bộ kính Mixed Reality của hãng.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.