Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR

23 Tháng Năm 20181:52 SA(Xem: 5345)
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR
Microsoft Muốn Mang Sharepoint Vào Môi Trường VR

SharePoint là một nền tảng phát triển ứng dụng web của Microsoft, hướng tới đối tượng khách hàng chủ yếu là các công ty, doanh nghiệp. SharePoint sẽ cho phép xây dựng các trang mạng thông tin và quản lý nội dung nội bộ dễ dàng hơn. Hiện có khoảng 400,000 tổ chức đang sử dụng phần mềm SharePoint.

 

Hồi năm 2016, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật lớn dành cho SharePoint với rất nhiều thay đổi, cải tiến để cạnh tranh với những nền tảng khác như Dropbox, Slack và Box. Đến tháng 05/2018, hãng tiếp tục đưa phần mềm SharePoint lên một tầm cao mới với tên gọi Share Point Spaces, cho phép người dùng sử dụng trong chế độ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) thông qua các sản phẩm kính Mixed Reality.

 

SharePoint sẽ được thiết kế để tạo ra một môi trường ảo để người dùng có thể quan sát, điều chỉnh dữ liệu và hình ảnh, tương tự như các ứng dụng VR thông thường hiện hành. Microsoft cho biết tính năng mới sẽ cung cấp các phương thức mới cho doanh nghiệp trong quá trình tuyển dụng. Chẳng hạn như các nhân viên mới có thể đeo một bộ kính VR/AR và tìm thêm thông tin về công ty thông qua một bài thuyết trình diễn ra trong không gian 360 độ.

 

Ngoài ra, SharePoint và môi trường VR cũng sẽ mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình đào tạo nội bộ và phát triển sản phẩm. Phần mềm sẽ hiển thị dữ liệu và các mẫu thiết bị mà doanh nghiệp đang nghiên cứu trong chế độ 3D, giúp người dùng có thể quan sát và tìm hiểu dễ dàng hơn.

 

Hiện tại có khoảng 135 triệu người dùng đang sử dụng Office 365. Nên SharePoint tích hợp VR có thể giúp cắt giảm chi phí trải nghiệm sản phẩm cho người dùng. Tuy nhiên, Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu sẽ phát triển chế độ mới của SharePoint trên quy mô rộng, hay chỉ là một thí nghiệm dành cho các bộ kính Mixed Reality của hãng.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).