Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD

23 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 3423)
Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD
Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD
Morgan Stanley Định Giá YouTube Khoảng 160 Tỷ USD

Hồi năm 2006, Google đã mua lại YouTube với giá 1.65 tỷ USD – thương vụ kỷ lục ở thời điểm đó. Sau hơn 1 thập kỷ liên tục thay đổi và phát triển, đến năm 2018, YouTube đã trở thành một đế chế hùng mạnh và được nhiều người dùng trên khắp thế giới sử dụng.

 

Các chuyên gia từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho rằng ngay cả khi coi YouTube là một công ty độc lập, không phụ thuộc vào Google, nền tảng vẫn có thể vượt qua cả những công ty lớn như IBM, PepsiCo, General Electric hay Comcast. Thậm chí, Morgan Stanley còn nhận định chỉ riêng giá trị của YouTube cũng đã tương đương với tượng đài truyền thông và giải trí Walt Disney Co.

 

Theo những phân tích và báo cáo mới của Morgan Stanley, giá trị của YouTube hiện đã đạt mức 160 tỷ USD. Tuy nhiên, đây chỉ là dự đoán, vì Google vẫn chưa chính thức công bố tình hình tài chính của nền tảng YouTube. Ngoài ra, các chuyên gia cũng dự đoán con số sẽ tăng lên gấp 7 lần sau vòng 1 năm tiếp theo.

 

Ngay cả khi những dự đoán trên là chính xác, các chuyên gia vẫn cho rằng tiềm năng của YouTube còn lớn hơn thế rất nhiều. Và chìa khóa để dẫn đến mức tăng trưởng khủng khiếp trong tương lai là dịch vụ nhạc số YouTube Music Premium. YouTube đã từng tiến hành thử nghiệm một số dịch vụ xem video trả phí, nổi bật nhất là YouTube Red, nhưng không thu được nhiều kết quả khả quan. Tuy nhiên, YouTube Music Premium có thể sẽ là bước ngoặt giúp hãng tiếp tục chiến lược. Theo đó, người dùng sẽ mất khoảng 10 USD/tháng để xem và tải về các video âm nhạc không hề chứa quảng cáo.

 

Nghiên cứu của Morgan Stanley cũng cho thấy phần lớn nội dung đăng tải trên YouTube thuộc về lĩnh vực âm nhạc. Trong đó, 36% người dùng thường xuyên xem và sử dụng mỗi ngày, cao hơn rất nhiều so với những nội dung khác như phim (khoảng 22%), hay chương trình TV (khoảng 20%). Ước tính cứ mỗi 1 triệu người dùng YouTube ghi danh sử dụng dịch vụ trả phí mới của YouTube sẽ giúp tăng thêm 1% doanh thu cho hãng.

 

Khoảng hơn 1 thập kỷ trước khi YouTube vẫn còn mới mẻ trong lĩnh vực chia sẻ video trực tuyến, nhiều người đã cho rằng hãng sẽ sớm sụp đổ trước tượng đài Viacom, công ty mẹ của MTV và Paramount Pictures. Viacom cũng từng đệ đơn kiện YouTube vì một số vấn đề liên quan đến bản quyền mô hình dịch vụ video. Tuy nhiên, YouTube đã sống sót một cách kỳ diệu, và hiện đã có giá trị cao gấp 10 lần so với chính Viacom.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).