Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

23 Tháng Năm 20182:59 SA(Xem: 608)
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.

 

Dù vậy, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng tai nghe Powerbeats của họ không chống được mồ hôi và thời lượng pin không đạt 12 giờ. Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm gồm 7 người dùng Powerbeats  đã đệ đơn kiện tập thể lên Tòa án Quận California, yêu cầu Apple bồi thường, và thậm chí muốn tòa án ra lệnh cấm bán Powerbeats3 và Powerbeats2.

 

Theo trang BBC, Apple muốn bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng thẩm phán Richard Seeborg cho rằng Apple có thể phải chịu trách nhiệm khi thời lượng pin của Powerbeats3 không được như quảng cáo. Với cáo buộc liên quan tới chức năng chống mồ hôi, ông Seeborg cho rằng cần có sự điều chỉnh, vì nguyên đơn không chỉ định rõ ràng rằng họ bị đổ mồ hôi khi đeo tai nghe.

 

Một trong những nguyên đơn tuyên bố rằng ông được đổi Powerbeats2 tới 5 lần, nhưng tất cả đều không sạc được và sau đó không thể bật lên. Ông cũng gặp vấn đề tương tự khi chuyển sang dùng Powerbeats3. Thậm chí, một đại diện dịch vụ của Apple còn nói với ông rằng những ảnh hưởng của mồ hôi chính là nguyên nhân gây ra vấn đề trên Powerbeats2 và Powerbeats3.

 

Ngay cả khi vụ kiện không xảy ra, Apple cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng với tai nghe Powerbeats. Hiện Powerbeats3 chỉ được đánh giá 1.5 sao trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Đại đa số người dùng phàn nàn rằng Powerbeats3 không chống được mồ hôi, thời lượng pin kém, micro tệ hại và chất lượng tổng thể thấp. Nhìn chung, rất khó để Apple có thể thắng trong vụ kiện. Đồng thời, Powerbeats4 sẽ cần rất nhiều cải thiện nếu Apple muốn thuyết phục người dùng quay trở lại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.
24 Tháng Sáu 2018
Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.
24 Tháng Sáu 2018
Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào cuối tháng 05/2018, liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo iPhone của mình bị hư hỏng camera trên iOS 11.4. Theo các than phiền, lỗi trên iOS 11.4 đã khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Cùng với đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.