Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

23 Tháng Năm 20182:59 SA(Xem: 742)
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats
Apple Bị Kiện Tập Thể Vì Tai Nghe Powerbeats

Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ.

 

Dù vậy, rất nhiều người dùng phàn nàn rằng tai nghe Powerbeats của họ không chống được mồ hôi và thời lượng pin không đạt 12 giờ. Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm gồm 7 người dùng Powerbeats  đã đệ đơn kiện tập thể lên Tòa án Quận California, yêu cầu Apple bồi thường, và thậm chí muốn tòa án ra lệnh cấm bán Powerbeats3 và Powerbeats2.

 

Theo trang BBC, Apple muốn bác bỏ mọi cáo buộc, nhưng thẩm phán Richard Seeborg cho rằng Apple có thể phải chịu trách nhiệm khi thời lượng pin của Powerbeats3 không được như quảng cáo. Với cáo buộc liên quan tới chức năng chống mồ hôi, ông Seeborg cho rằng cần có sự điều chỉnh, vì nguyên đơn không chỉ định rõ ràng rằng họ bị đổ mồ hôi khi đeo tai nghe.

 

Một trong những nguyên đơn tuyên bố rằng ông được đổi Powerbeats2 tới 5 lần, nhưng tất cả đều không sạc được và sau đó không thể bật lên. Ông cũng gặp vấn đề tương tự khi chuyển sang dùng Powerbeats3. Thậm chí, một đại diện dịch vụ của Apple còn nói với ông rằng những ảnh hưởng của mồ hôi chính là nguyên nhân gây ra vấn đề trên Powerbeats2 và Powerbeats3.

 

Ngay cả khi vụ kiện không xảy ra, Apple cũng đang gặp vấn đề nghiêm trọng với tai nghe Powerbeats. Hiện Powerbeats3 chỉ được đánh giá 1.5 sao trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Đại đa số người dùng phàn nàn rằng Powerbeats3 không chống được mồ hôi, thời lượng pin kém, micro tệ hại và chất lượng tổng thể thấp. Nhìn chung, rất khó để Apple có thể thắng trong vụ kiện. Đồng thời, Powerbeats4 sẽ cần rất nhiều cải thiện nếu Apple muốn thuyết phục người dùng quay trở lại.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.