Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

24 Tháng Năm 20181:41 SA(Xem: 651)
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone
Sony Có Thể Sẽ Ngừng Sản Xuất Smartphone

Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty.

 

Theo đó, Sony sẽ tập trung vào các dịch vụ và những ngành kinh doanh cốt lõi để nâng cao lợi nhuận. Trong kế hoạch 3 năm tiếp theo, CEO Kenichiro Yoshida không hề đề cập đến phát triển các thiết bị tiêu dùng nói chung hay điện thoại nói riêng. Tuy là một trong những thương hiệu smartphone nổi tiếng thế giới, nhưng doanh thu từ mảng di động của Sony trong những năm qua luôn sụt giảm và tổng doanh thu luôn ở mức thấp. Trong năm 2018, Sony chỉ bán được khoảng 10 triệu máy, ít hơn 22.5 triệu máy so với năm 2017. Console PlayStation 4 cũng có doanh số không tốt vì đã gần hết vòng đời, nhưng PlayStation vẫn là thị trường rất tốt của Sony nhờ các dịch vụ đi kèm.

 

Ngược lại, các mảng kinh doanh linh kiện như camera cho smartphone đang là phao cứu sinh, giúp hãng có được hàng tỷ USD. Như vậy, smartphone là điểm yếu nhất trong doanh thu của Sony hiện nay, và với việc không đề cập đến điện thoại trong chiến lược phát triển, có khả năng hãng sẽ không còn tập trung vào smartphone.

 

Dù vậy, đây mới chỉ là dự đoán, có thể Sony vẫn sẽ tiếp tục sản xuất và cải tiến smartphone. Bộ đôi Xperia XZ2 và XZ2 Compact cho thấy hãng đã lắng nghe người dùng và đang thay đổi thiết kế sản phẩm theo xu hướng hiện đại hơn.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.