Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

24 Tháng Năm 20182:05 SA(Xem: 720)
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.

 

Khi được hỏi liệu Google có đang nắm thế độc quyền hay không, ông Mnuchin đã trả lời rằng: “Đó là những vấn đề mà Bộ Tư pháp cần phải nhìn nhận một cách nghiêm túc, chứ không chỉ nhìn vào riêng một công ty. Rõ ràng, khi những công ty công nghệ đang có tác động ngày càng lớn lên nền kinh tế, tôi nghĩ chúng ta phải nhìn vào sức mạnh mà họ đang có”

 

Bộ trưởng Steve Mnuchin thừa nhận rằng các vấn đề liên quan đến chống độc quyền không thuộc thẩm quyền của ông, nhưng mong muốn ai đó cần phải nghiêm túc nhìn vào vấn đề. Bình luận của ông xuất hiện trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS, sau khi họ đưa tin về thị phần vô song của Google trên thị trường tìm kiếm online.

 

Jeremy Stoppelman, nhà đồng sáng lập của Yelp, cũng trả lời phỏng vấn rằng ông sẽ không có cơ hội nếu ứng dụng của ông được phát triển trong bối cảnh hiện nay. Ông chia sẻ: “Cơ hội đã bị Google và phương pháp tiếp cận của hãng đóng lại. Nếu bạn cung cấp những nội dung tuyệt vời trong một trong những danh mục mang lại lợi nhuận cho Google, và bị công ty coi là có khả năng đe doạ, họ sẽ truy lùng bạn... Họ sẽ cho bạn biến mất. Rồi họ sẽ chôn bạn luôn”

 

Từ lâu, Google đã bị chỉ trích vì đã xếp hạng các trang mua sắm và các đánh giá của chính hãng lên trước các trang của đối thủ trong danh sách kết quả tìm kiếm. Hồi năm 2017, Google cũng đã bị phạt 2.7 tỷ USD vì đã điều chỉnh lại thuật toán để đem lại lợi ích cho bản thân.

 

Margrathe Vestager, Ủy viên của Liên minh Châu Âu chia sẻ: “Dù ngưỡng mộ những sự đổi mới mà Google mang đến trong vài thập kỷ vừa qua, tôi vẫn muốn những hành vi phạm pháp của họ phải dừng lại”

 

Google đã từ chối xuất hiện trên "60 Minutes." Công ty phủ nhận việc mình đang nắm giữ thế độc quyền trong mảng tìm kiếm online, cho rằng “trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng, chứ không phải là cung cấp những vị trí hiển thị nhất định cho các trang trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi hiểu là những trang có thứ hạng tụt giảm có thể sẽ không vui và sẽ công khai phàn nàn”

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.