Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

24 Tháng Năm 20182:05 SA(Xem: 565)
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ
Bộ Trưởng Ngân Khố Mỹ Lo Ngại Về Thế Độc Quyền Của Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.

 

Khi được hỏi liệu Google có đang nắm thế độc quyền hay không, ông Mnuchin đã trả lời rằng: “Đó là những vấn đề mà Bộ Tư pháp cần phải nhìn nhận một cách nghiêm túc, chứ không chỉ nhìn vào riêng một công ty. Rõ ràng, khi những công ty công nghệ đang có tác động ngày càng lớn lên nền kinh tế, tôi nghĩ chúng ta phải nhìn vào sức mạnh mà họ đang có”

 

Bộ trưởng Steve Mnuchin thừa nhận rằng các vấn đề liên quan đến chống độc quyền không thuộc thẩm quyền của ông, nhưng mong muốn ai đó cần phải nghiêm túc nhìn vào vấn đề. Bình luận của ông xuất hiện trên chương trình "60 Minutes" của đài CBS, sau khi họ đưa tin về thị phần vô song của Google trên thị trường tìm kiếm online.

 

Jeremy Stoppelman, nhà đồng sáng lập của Yelp, cũng trả lời phỏng vấn rằng ông sẽ không có cơ hội nếu ứng dụng của ông được phát triển trong bối cảnh hiện nay. Ông chia sẻ: “Cơ hội đã bị Google và phương pháp tiếp cận của hãng đóng lại. Nếu bạn cung cấp những nội dung tuyệt vời trong một trong những danh mục mang lại lợi nhuận cho Google, và bị công ty coi là có khả năng đe doạ, họ sẽ truy lùng bạn... Họ sẽ cho bạn biến mất. Rồi họ sẽ chôn bạn luôn”

 

Từ lâu, Google đã bị chỉ trích vì đã xếp hạng các trang mua sắm và các đánh giá của chính hãng lên trước các trang của đối thủ trong danh sách kết quả tìm kiếm. Hồi năm 2017, Google cũng đã bị phạt 2.7 tỷ USD vì đã điều chỉnh lại thuật toán để đem lại lợi ích cho bản thân.

 

Margrathe Vestager, Ủy viên của Liên minh Châu Âu chia sẻ: “Dù ngưỡng mộ những sự đổi mới mà Google mang đến trong vài thập kỷ vừa qua, tôi vẫn muốn những hành vi phạm pháp của họ phải dừng lại”

 

Google đã từ chối xuất hiện trên "60 Minutes." Công ty phủ nhận việc mình đang nắm giữ thế độc quyền trong mảng tìm kiếm online, cho rằng “trách nhiệm của chúng tôi là cung cấp những kết quả tìm kiếm tốt nhất cho người dùng, chứ không phải là cung cấp những vị trí hiển thị nhất định cho các trang trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi hiểu là những trang có thứ hạng tụt giảm có thể sẽ không vui và sẽ công khai phàn nàn”

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.