Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

24 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 614)
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.

 

Google đã có tính năng này từ lâu. Facebook cũng đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của riêng hãng sau vụ scandal dữ liệu. Với Apple, tại cổng thông tin mà Apple vừa mở cửa, người dùng có thể xem qua mọi thông tin liên quan đến tài khoản của mình, chẳng hạn như hồ sơ Apple ID, các ứng dụng tải về từ App Store, những lần mua hàng trên iTunes, các dữ liệu đa phương tiện và tài liệu trên iCloud, và thậm chí là cả lịch sử bảo hành AppleCare.

 

Tuy nhiên, website Dữ liệu và Quyền riêng tư Apple ID hiện chỉ hoạt động tại Châu Âu, nhằm tuân thủ Quy định Bảo vệ Dữ liệu Phổ quát GDPR của Liên minh Châu Âu, sẽ sớm có hiệu lực. Còn Mỹ và các khu vực khác sẽ có thể truy cập website trong vài tháng tiếp theo. Người dùng tại Châu Âu muốn tải các dữ liệu này về để lưu trữ ngoại tuyến có thể:

  • Truy cập vào website tại địa chỉ https://privacy.apple.com/.

  • Hội nhập vào Apple ID (hiện việc xem thông tin riêng tư và tải về chỉ hoạt động với người dùng ở EU, Iceland, Liechtenstein, Nauy và Thuỵ Sỹ);


  • Bấm vào liên kết "Get started" ở dưới tiêu đề "Obtain a copy of your data", sau đó chọn "Select all", hoặc chọn từng tuỳ chọn theo ý muốn;

  • Chọn dung lượng tập tin tối đa, và Apple sẽ tự động chia nhỏ mọi thứ ra theo ý người dùng.

  • Nếu muốn một bản sao của các dữ liệu đa phương tiện, email, hay nội dung của ổ đĩa đám mây Drive đang lưu trữ trong iCloud, quá trình sẽ diễn ra lâu hơn một chút, và Apple cho biết việc thu thập lại mọi dữ liệu có thẻ mất đến tối đa...2 tuần.

  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người dùng sẽ nhận được một email từ Apple cho biết dữ liệu cá nhân đã sẵn sàng để tải về, và nếu người dùng không làm điều đó, Apple sẽ xoá mọi thứ trong 2 tuần.

 

Apple sẽ chuẩn bị các tập tin tải về theo các định dạng tương thích, nên người dùng có thẻ sử dụng dữ liệu cá nhân mới tải về để chuyển đổi giữa các tài khoản, thiết bị và dịch vụ. Đồng thời, mọi thứ mà Apple đang lưu giữ về người dùng cũng sẽ dễ dàng được xem qua hơn. Người dùng còn có thể ngừng kích hoạt tài khoản, hay thậm chí là xoá tài khoản Apple ID.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.