Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

24 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 6828)
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.

 

Google đã có tính năng này từ lâu. Facebook cũng đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của riêng hãng sau vụ scandal dữ liệu. Với Apple, tại cổng thông tin mà Apple vừa mở cửa, người dùng có thể xem qua mọi thông tin liên quan đến tài khoản của mình, chẳng hạn như hồ sơ Apple ID, các ứng dụng tải về từ App Store, những lần mua hàng trên iTunes, các dữ liệu đa phương tiện và tài liệu trên iCloud, và thậm chí là cả lịch sử bảo hành AppleCare.

 

Tuy nhiên, website Dữ liệu và Quyền riêng tư Apple ID hiện chỉ hoạt động tại Châu Âu, nhằm tuân thủ Quy định Bảo vệ Dữ liệu Phổ quát GDPR của Liên minh Châu Âu, sẽ sớm có hiệu lực. Còn Mỹ và các khu vực khác sẽ có thể truy cập website trong vài tháng tiếp theo. Người dùng tại Châu Âu muốn tải các dữ liệu này về để lưu trữ ngoại tuyến có thể:

  • Truy cập vào website tại địa chỉ https://privacy.apple.com/.

  • Hội nhập vào Apple ID (hiện việc xem thông tin riêng tư và tải về chỉ hoạt động với người dùng ở EU, Iceland, Liechtenstein, Nauy và Thuỵ Sỹ);


  • Bấm vào liên kết "Get started" ở dưới tiêu đề "Obtain a copy of your data", sau đó chọn "Select all", hoặc chọn từng tuỳ chọn theo ý muốn;

  • Chọn dung lượng tập tin tối đa, và Apple sẽ tự động chia nhỏ mọi thứ ra theo ý người dùng.

  • Nếu muốn một bản sao của các dữ liệu đa phương tiện, email, hay nội dung của ổ đĩa đám mây Drive đang lưu trữ trong iCloud, quá trình sẽ diễn ra lâu hơn một chút, và Apple cho biết việc thu thập lại mọi dữ liệu có thẻ mất đến tối đa...2 tuần.

  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người dùng sẽ nhận được một email từ Apple cho biết dữ liệu cá nhân đã sẵn sàng để tải về, và nếu người dùng không làm điều đó, Apple sẽ xoá mọi thứ trong 2 tuần.

 

Apple sẽ chuẩn bị các tập tin tải về theo các định dạng tương thích, nên người dùng có thẻ sử dụng dữ liệu cá nhân mới tải về để chuyển đổi giữa các tài khoản, thiết bị và dịch vụ. Đồng thời, mọi thứ mà Apple đang lưu giữ về người dùng cũng sẽ dễ dàng được xem qua hơn. Người dùng còn có thể ngừng kích hoạt tài khoản, hay thậm chí là xoá tài khoản Apple ID.

524Vote
40Vote
30Vote
29Vote
10Vote
4.233
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).