Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

24 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 1118)
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.

 

Google đã có tính năng này từ lâu. Facebook cũng đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của riêng hãng sau vụ scandal dữ liệu. Với Apple, tại cổng thông tin mà Apple vừa mở cửa, người dùng có thể xem qua mọi thông tin liên quan đến tài khoản của mình, chẳng hạn như hồ sơ Apple ID, các ứng dụng tải về từ App Store, những lần mua hàng trên iTunes, các dữ liệu đa phương tiện và tài liệu trên iCloud, và thậm chí là cả lịch sử bảo hành AppleCare.

 

Tuy nhiên, website Dữ liệu và Quyền riêng tư Apple ID hiện chỉ hoạt động tại Châu Âu, nhằm tuân thủ Quy định Bảo vệ Dữ liệu Phổ quát GDPR của Liên minh Châu Âu, sẽ sớm có hiệu lực. Còn Mỹ và các khu vực khác sẽ có thể truy cập website trong vài tháng tiếp theo. Người dùng tại Châu Âu muốn tải các dữ liệu này về để lưu trữ ngoại tuyến có thể:

  • Truy cập vào website tại địa chỉ https://privacy.apple.com/.

  • Hội nhập vào Apple ID (hiện việc xem thông tin riêng tư và tải về chỉ hoạt động với người dùng ở EU, Iceland, Liechtenstein, Nauy và Thuỵ Sỹ);


  • Bấm vào liên kết "Get started" ở dưới tiêu đề "Obtain a copy of your data", sau đó chọn "Select all", hoặc chọn từng tuỳ chọn theo ý muốn;

  • Chọn dung lượng tập tin tối đa, và Apple sẽ tự động chia nhỏ mọi thứ ra theo ý người dùng.

  • Nếu muốn một bản sao của các dữ liệu đa phương tiện, email, hay nội dung của ổ đĩa đám mây Drive đang lưu trữ trong iCloud, quá trình sẽ diễn ra lâu hơn một chút, và Apple cho biết việc thu thập lại mọi dữ liệu có thẻ mất đến tối đa...2 tuần.

  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người dùng sẽ nhận được một email từ Apple cho biết dữ liệu cá nhân đã sẵn sàng để tải về, và nếu người dùng không làm điều đó, Apple sẽ xoá mọi thứ trong 2 tuần.

 

Apple sẽ chuẩn bị các tập tin tải về theo các định dạng tương thích, nên người dùng có thẻ sử dụng dữ liệu cá nhân mới tải về để chuyển đổi giữa các tài khoản, thiết bị và dịch vụ. Đồng thời, mọi thứ mà Apple đang lưu giữ về người dùng cũng sẽ dễ dàng được xem qua hơn. Người dùng còn có thể ngừng kích hoạt tài khoản, hay thậm chí là xoá tài khoản Apple ID.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.