Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

24 Tháng Năm 20182:26 SA(Xem: 1514)
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân
Apple Cho Phép Người Dùng Tải Xuống Dữ Liệu Cá Nhân

Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.

 

Google đã có tính năng này từ lâu. Facebook cũng đã giới thiệu phiên bản nâng cấp của riêng hãng sau vụ scandal dữ liệu. Với Apple, tại cổng thông tin mà Apple vừa mở cửa, người dùng có thể xem qua mọi thông tin liên quan đến tài khoản của mình, chẳng hạn như hồ sơ Apple ID, các ứng dụng tải về từ App Store, những lần mua hàng trên iTunes, các dữ liệu đa phương tiện và tài liệu trên iCloud, và thậm chí là cả lịch sử bảo hành AppleCare.

 

Tuy nhiên, website Dữ liệu và Quyền riêng tư Apple ID hiện chỉ hoạt động tại Châu Âu, nhằm tuân thủ Quy định Bảo vệ Dữ liệu Phổ quát GDPR của Liên minh Châu Âu, sẽ sớm có hiệu lực. Còn Mỹ và các khu vực khác sẽ có thể truy cập website trong vài tháng tiếp theo. Người dùng tại Châu Âu muốn tải các dữ liệu này về để lưu trữ ngoại tuyến có thể:

  • Truy cập vào website tại địa chỉ https://privacy.apple.com/.

  • Hội nhập vào Apple ID (hiện việc xem thông tin riêng tư và tải về chỉ hoạt động với người dùng ở EU, Iceland, Liechtenstein, Nauy và Thuỵ Sỹ);


  • Bấm vào liên kết "Get started" ở dưới tiêu đề "Obtain a copy of your data", sau đó chọn "Select all", hoặc chọn từng tuỳ chọn theo ý muốn;

  • Chọn dung lượng tập tin tối đa, và Apple sẽ tự động chia nhỏ mọi thứ ra theo ý người dùng.

  • Nếu muốn một bản sao của các dữ liệu đa phương tiện, email, hay nội dung của ổ đĩa đám mây Drive đang lưu trữ trong iCloud, quá trình sẽ diễn ra lâu hơn một chút, và Apple cho biết việc thu thập lại mọi dữ liệu có thẻ mất đến tối đa...2 tuần.

  • Khi mọi thứ đã sẵn sàng, người dùng sẽ nhận được một email từ Apple cho biết dữ liệu cá nhân đã sẵn sàng để tải về, và nếu người dùng không làm điều đó, Apple sẽ xoá mọi thứ trong 2 tuần.

 

Apple sẽ chuẩn bị các tập tin tải về theo các định dạng tương thích, nên người dùng có thẻ sử dụng dữ liệu cá nhân mới tải về để chuyển đổi giữa các tài khoản, thiết bị và dịch vụ. Đồng thời, mọi thứ mà Apple đang lưu giữ về người dùng cũng sẽ dễ dàng được xem qua hơn. Người dùng còn có thể ngừng kích hoạt tài khoản, hay thậm chí là xoá tài khoản Apple ID.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.
18 Tháng Tư 2019
Một trong những thiên hà sáng nhất trên Bầu trời Trái đất có kích thước tương tự Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta: Messier 81 rộng lớn và xinh đẹp.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.