Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star

28 Tháng Năm 20182:14 SA(Xem: 407)
Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star
Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star
Apple Đang Phát Triển Dự Án Tên Mã Star

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang chuẩn bị ra mắt một dòng thiết bị hoàn toàn mới, có tên mã là Star.

 

Theo đó, dự án bí mật có thể gồm các máy Mac chạy vi xử lý ARM, kết hợp những ưu điểm của các laptop và các thiết bị di động của Apple vào một phần cứng duy nhất.

 

Từ năm 2017, đã có nhiều nguồn tin khẳng định Apple muốn sát nhập macOS và iOS, nhưng CEO Apple Tim Cook đã phủ định khả năng này. Còn với Star, một số thiết bị mẫu của dự án hiện đã được sản xuất và đang trong quá trình thử nghiệm. Các thiết bị có màn hình cảm ứng, khe SIM, GPS và la bàn, chạy firmware tương tự các thiết bị Mac hiện hành, nên nó có thể là một loại MacBook siêu di động.

 

Đồng thời, một thiết bị khác được cho là sẽ chạy một biến thể của iOS, và được dán nhãn là một dòng sản phẩm khác biệt so với các thiết bị iOS mà Apple hiện đang sản xuất – tương tự như cách Apple phân biệt iPhone và iPad là 2 dòng sản phẩm khác nhau. Công ty đang thử nghiệm nhiều ý tưởng phần cứng khác nhau dành cho các sản phẩm sắp ra mắt, nhiều sản phẩm được cho là sẽ được làm mới vào cuối năm 2018.

 

Apple hiện đang quảng bá chiếc iPad Pro như một sự thay thế cho laptop truyền thống, và cũng muốn tái định nghĩa một chiếc máy tính trong bối cảnh thế giới sắp bước vào thập kỷ thứ 3 của thế kỷ 21. Nếu dòng sản phẩm Star thực sự được giới thiệu ra thị trường, chúng có thể sẽ xuất hiện vào năm 2020.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.