Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

29 Tháng Năm 20181:50 SA(Xem: 733)
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi chính thức mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, Grab tiếp tục ra mắt dịch vụ kinh doanh thực phẩm GrabFood - dựa trên nền tảng của UberEats.

 

Dịch vụ hiện đã có phiên bản beta tại một số nước bao gồm Thái Lan, trụ sở Grab HQ tại Singapore, và trong tháng 06/2018, sẽ lên kế hoạch tiếp cận 6 thị trường chính của Grab tại Đông Nam Á. Đây là một phần trong phi vụ mua lại Uber tại Đông Nam Á, Grab cũng sẽ chịu tránh nhiệm về hoạt động của UberEats trong khu vực, cũng như chuyển cơ sở đại lý và khách hàng sang GrabFood trước khi đóng của dịch vụ của Uber.

 

GrabFood hiện được xem như là một ứng dụng hoạt động độc lập ở Singapore, nhưng đối với các quốc gia khác trong khu vực, nó sẽ được tích hợp sẵn trong ứng dụng chính của Grab. GrabFood cũng sẽ cạnh tranh với các dịch vụ của các công ty khác như Deliveroo, FoodPanda, GoFood của Go-Jek.

 

Dịch vụ GrabFood cũng sẽ đi cùng với các chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết của Grab như GrabRewards hay khách hàng cũng có thể sử dụng tiền mặt, thẻ hoặc GrabPay để thanh toán đơn đặt hàng. 2 tính năng đáng chú ý cho phép khách hàng lên lịch đặt hàng từ trước và không hạn chế mức tiền chi tiêu tối thiểu.

 

Tháng 03/2018, dù thỏa thuận mua lại đối thủ Uber diễn ra không được suôn sẻ và chậm trễ hơn so với dự định bởi vướng mắc về một số quy định, đồng thời làm dấy lên nỗi lo ngại cho người dùng về việc độc quyền và thiếu cạnh tranh. Tuy nhiên, Grab vẫn tự tin tuyên bố dịch vụ giao hàng thực phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển một hệ sinh thái liên kết các dịch vụ tiêu dùng, giúp cho cuộc sống hàng ngày của mọi người thêm dễ dàng hơn.

 

Việc loại bỏ Uber khỏi thị trường gọi xe khiến mục tiêu của Grab trở nên rõ ràng hơn, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với một trong số những đối thủ khác như Go-Jek của Indonesia được hỗ trợ bởi Google và Tencent. Công ty đã xác nhận kế hoạch mở rộng sang 4 thị trường mới tại Đông Nam Á, đồng thời bỏ ra 500 triệu USD nhằm tiếp cận các đối tác và tạo ra các nhóm kiểm soát doanh nghiệp ở các quốc gia mới.

 

Theo trang Wall Street Journal, Grab đã báo cáo đang gây quỹ tài trợ 1 tỷ USD và tăng định giá của hãng lên đến 10 tỷ USD. Trước đó, định giá của Grab chỉ mới ở mức 6 tỷ USD, sau khi nhận được 2 tỷ USD huy động vốn từ SoftBank và Didi Chuxing vào tháng 07/2017. Còn Go-Jek đã huy động được khảng 1.5 tỷ USD từ danh sách một loạt các nhà đầu tư bao gồm Tencent, JD.com, Google, Allianz, Meituan và các quỹ có trụ sở tại Singapore như GIC và Temasek.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.