Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

29 Tháng Năm 20181:50 SA(Xem: 239)
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi chính thức mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, Grab tiếp tục ra mắt dịch vụ kinh doanh thực phẩm GrabFood - dựa trên nền tảng của UberEats.

 

Dịch vụ hiện đã có phiên bản beta tại một số nước bao gồm Thái Lan, trụ sở Grab HQ tại Singapore, và trong tháng 06/2018, sẽ lên kế hoạch tiếp cận 6 thị trường chính của Grab tại Đông Nam Á. Đây là một phần trong phi vụ mua lại Uber tại Đông Nam Á, Grab cũng sẽ chịu tránh nhiệm về hoạt động của UberEats trong khu vực, cũng như chuyển cơ sở đại lý và khách hàng sang GrabFood trước khi đóng của dịch vụ của Uber.

 

GrabFood hiện được xem như là một ứng dụng hoạt động độc lập ở Singapore, nhưng đối với các quốc gia khác trong khu vực, nó sẽ được tích hợp sẵn trong ứng dụng chính của Grab. GrabFood cũng sẽ cạnh tranh với các dịch vụ của các công ty khác như Deliveroo, FoodPanda, GoFood của Go-Jek.

 

Dịch vụ GrabFood cũng sẽ đi cùng với các chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết của Grab như GrabRewards hay khách hàng cũng có thể sử dụng tiền mặt, thẻ hoặc GrabPay để thanh toán đơn đặt hàng. 2 tính năng đáng chú ý cho phép khách hàng lên lịch đặt hàng từ trước và không hạn chế mức tiền chi tiêu tối thiểu.

 

Tháng 03/2018, dù thỏa thuận mua lại đối thủ Uber diễn ra không được suôn sẻ và chậm trễ hơn so với dự định bởi vướng mắc về một số quy định, đồng thời làm dấy lên nỗi lo ngại cho người dùng về việc độc quyền và thiếu cạnh tranh. Tuy nhiên, Grab vẫn tự tin tuyên bố dịch vụ giao hàng thực phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển một hệ sinh thái liên kết các dịch vụ tiêu dùng, giúp cho cuộc sống hàng ngày của mọi người thêm dễ dàng hơn.

 

Việc loại bỏ Uber khỏi thị trường gọi xe khiến mục tiêu của Grab trở nên rõ ràng hơn, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với một trong số những đối thủ khác như Go-Jek của Indonesia được hỗ trợ bởi Google và Tencent. Công ty đã xác nhận kế hoạch mở rộng sang 4 thị trường mới tại Đông Nam Á, đồng thời bỏ ra 500 triệu USD nhằm tiếp cận các đối tác và tạo ra các nhóm kiểm soát doanh nghiệp ở các quốc gia mới.

 

Theo trang Wall Street Journal, Grab đã báo cáo đang gây quỹ tài trợ 1 tỷ USD và tăng định giá của hãng lên đến 10 tỷ USD. Trước đó, định giá của Grab chỉ mới ở mức 6 tỷ USD, sau khi nhận được 2 tỷ USD huy động vốn từ SoftBank và Didi Chuxing vào tháng 07/2017. Còn Go-Jek đã huy động được khảng 1.5 tỷ USD từ danh sách một loạt các nhà đầu tư bao gồm Tencent, JD.com, Google, Allianz, Meituan và các quỹ có trụ sở tại Singapore như GIC và Temasek.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.