Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

29 Tháng Năm 20181:50 SA(Xem: 3406)
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á
Grab Ra Mắt Dịch Vụ Giao Thức Ăn Ở Đông Nam Á

Khoảng cuối tháng 05/2018, sau khi chính thức mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, Grab tiếp tục ra mắt dịch vụ kinh doanh thực phẩm GrabFood - dựa trên nền tảng của UberEats.

 

Dịch vụ hiện đã có phiên bản beta tại một số nước bao gồm Thái Lan, trụ sở Grab HQ tại Singapore, và trong tháng 06/2018, sẽ lên kế hoạch tiếp cận 6 thị trường chính của Grab tại Đông Nam Á. Đây là một phần trong phi vụ mua lại Uber tại Đông Nam Á, Grab cũng sẽ chịu tránh nhiệm về hoạt động của UberEats trong khu vực, cũng như chuyển cơ sở đại lý và khách hàng sang GrabFood trước khi đóng của dịch vụ của Uber.

 

GrabFood hiện được xem như là một ứng dụng hoạt động độc lập ở Singapore, nhưng đối với các quốc gia khác trong khu vực, nó sẽ được tích hợp sẵn trong ứng dụng chính của Grab. GrabFood cũng sẽ cạnh tranh với các dịch vụ của các công ty khác như Deliveroo, FoodPanda, GoFood của Go-Jek.

 

Dịch vụ GrabFood cũng sẽ đi cùng với các chương trình ưu đãi khách hàng thân thiết của Grab như GrabRewards hay khách hàng cũng có thể sử dụng tiền mặt, thẻ hoặc GrabPay để thanh toán đơn đặt hàng. 2 tính năng đáng chú ý cho phép khách hàng lên lịch đặt hàng từ trước và không hạn chế mức tiền chi tiêu tối thiểu.

 

Tháng 03/2018, dù thỏa thuận mua lại đối thủ Uber diễn ra không được suôn sẻ và chậm trễ hơn so với dự định bởi vướng mắc về một số quy định, đồng thời làm dấy lên nỗi lo ngại cho người dùng về việc độc quyền và thiếu cạnh tranh. Tuy nhiên, Grab vẫn tự tin tuyên bố dịch vụ giao hàng thực phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển một hệ sinh thái liên kết các dịch vụ tiêu dùng, giúp cho cuộc sống hàng ngày của mọi người thêm dễ dàng hơn.

 

Việc loại bỏ Uber khỏi thị trường gọi xe khiến mục tiêu của Grab trở nên rõ ràng hơn, nhưng cũng sẽ phải đối mặt với một trong số những đối thủ khác như Go-Jek của Indonesia được hỗ trợ bởi Google và Tencent. Công ty đã xác nhận kế hoạch mở rộng sang 4 thị trường mới tại Đông Nam Á, đồng thời bỏ ra 500 triệu USD nhằm tiếp cận các đối tác và tạo ra các nhóm kiểm soát doanh nghiệp ở các quốc gia mới.

 

Theo trang Wall Street Journal, Grab đã báo cáo đang gây quỹ tài trợ 1 tỷ USD và tăng định giá của hãng lên đến 10 tỷ USD. Trước đó, định giá của Grab chỉ mới ở mức 6 tỷ USD, sau khi nhận được 2 tỷ USD huy động vốn từ SoftBank và Didi Chuxing vào tháng 07/2017. Còn Go-Jek đã huy động được khảng 1.5 tỷ USD từ danh sách một loạt các nhà đầu tư bao gồm Tencent, JD.com, Google, Allianz, Meituan và các quỹ có trụ sở tại Singapore như GIC và Temasek.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).