Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt

29 Tháng Năm 20182:10 SA(Xem: 3238)
Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt
Boeing 777 Mới Sẽ Có Cánh Có Thể Gập Duỗi Linh Hoạt

Khoảng cuối tháng 05/2018, Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ FAA đã chính thức thông qua thiết kế mới của phiên bản thế hệ thứ 3 của dòng máy bay Boeing 777 - 777X.

 

Theo đó, thế hệ Boeing mới sẽ trở thành máy bay thương mại đầu tiên trên thế giới có đôi cánh có thể gập duỗi linh hoạt, giống như một số máy bay quân sự của Mỹ. Boeing 777X sẽ sở hữu sải cánh khoảng 72 mét để nâng cao hiệu năng trong mỗi lần bay. Tuy nhiên, cũng chính độ dài quá lớn lại khiến cho 777X trở nên cồng kềnh và không phù hợp với diện tích của đại đa số sân bay hiện nay. Do đó, đội ngũ thiết kế đã trang bị khả năng gập cánh, cho phép các phi công thu ngắn sải cánh xuống chỉ còn 65 mét.

 

Dù vậy, hiện khả năng gập cánh chỉ có thể hoạt động khi máy bay đã hạ cánh xuống mặt đất. Đội ngũ kĩ sư phát triển các hệ thống chốt nối của cánh 777X sẽ phải liên tục giữ cho sải cánh được mở rộng hết cỡ trong quá trình bay. Ngoài ra, FAA cũng đang phát triển thêm những điều luật liên quan khác để đảm bảo công nghệ mới đáp ứng những tiêu chuẩn an toàn cơ bản. Máy bay Boeing 777X có khả năng duỗi gập cánh linh hoạt dự kiến sẽ đi vào hoạt động kể từ năm 2020.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.