Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend

29 Tháng Năm 20182:19 SA(Xem: 317)
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend

Bitcoin Gold là một đồng tiền mã hóa được phân nhánh từ Bitcoin, ra mắt từ năm 2017. Khoảng cuối tháng 05/2018, theo báo cáo của nhóm phát triển Bitcoin Gold, các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công 51% nhằm vào mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold. Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388,000 Bitcoin Gold, trị giá khoảng 17.5 triệu USD.

 

Theo nhóm phát triển, hacker đã nhắm vào một số sàn giao dịch tiền mã hóa thay vì người dùng cá nhân. Nhóm cho biết: “Một nhóm không rõ danh tính với quyền truy cập vào một lượng lớn Hashpower đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công 51%, nhằm thực hiện giao dịch double spend để đánh cắp Bitcoin Gold từ các sàn tiền mã hóa. Chúng tôi đã thông báo cho các sàn giao dịch để kiểm tra lại các khoản tiền gửi giống nhau có giá trị lớn. Cuộc tấn công nhắm vào các sàn giao dịch, những người dùng cá nhân và quỹ đầu tư đang nắm giữ Bitcoin Gold không bị ảnh hưởng”

 

Như vậy, những cuộc tấn công 51% vào mạng lưới blockchain tưởng như chỉ có trong lý thuyết, nhưng thực tế đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trước đó không lâu, mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Verge cũng bị tấn công 51% với tổng giá trị 1.7 triệu USD.

 

Các cuộc tấn công 51% dựa trên việc chiếm quyền điều khiển của hơn 50% các Hashpower trong mạng lưới blockchain. Qua đó, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho những giao dịch bất hợp pháp, điển hình là loại giao dịch double spend. Giao dịch double spend là với cùng một số lượng tiền mã hóa, nhưng gửi đến hai địa chỉ khác nhau tại cùng một thời điểm. Thông thường, chỉ có giao dịch thực hiện trước là được xác nhận bởi các máy đào trong mạng lưới blockchain. Tuy nhiên, với việc kiểm soát được 51% các máy đào, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho cả 2 giao dịch. Đây chính là cách mà cuộc tấn công vào Bitcoin Gold được thực hiện, và cũng là lý do những người đang nắm giữ Bitcoin Gold trong ví sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có các sàn giao dịch tiền mã hóa là nạn nhân.

 

Các hacker không cần đánh cắp tiền trong ví của nhà đầu tư, thay vào đó là thực hiện việc kiểm soát trên 50% mạng lưới blockchain để xác nhận cho các giao dịch không hợp lệ, cấp số nhân khoản tiền trong ví. Nhóm phát triển Bitcoin Gold cho biết các máy đào ASIC xuất xưởng hàng loạt là lý do khiến cho mạng lưới blockchain mất cân bằng. Cuối tháng 06/2018, nhóm phát triển sẽ thực hiện một nâng cấp lớn để loại bỏ việc sử dụng máy đào ASIC khai thác đồng Bitcoin Gold. Nhóm phát triển sẽ cố gắng triển khai thuật toán mới càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ các cuộc tấn công 51% tương tự.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.