Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend

29 Tháng Năm 20182:19 SA(Xem: 1087)
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend

Bitcoin Gold là một đồng tiền mã hóa được phân nhánh từ Bitcoin, ra mắt từ năm 2017. Khoảng cuối tháng 05/2018, theo báo cáo của nhóm phát triển Bitcoin Gold, các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công 51% nhằm vào mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold. Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388,000 Bitcoin Gold, trị giá khoảng 17.5 triệu USD.

 

Theo nhóm phát triển, hacker đã nhắm vào một số sàn giao dịch tiền mã hóa thay vì người dùng cá nhân. Nhóm cho biết: “Một nhóm không rõ danh tính với quyền truy cập vào một lượng lớn Hashpower đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công 51%, nhằm thực hiện giao dịch double spend để đánh cắp Bitcoin Gold từ các sàn tiền mã hóa. Chúng tôi đã thông báo cho các sàn giao dịch để kiểm tra lại các khoản tiền gửi giống nhau có giá trị lớn. Cuộc tấn công nhắm vào các sàn giao dịch, những người dùng cá nhân và quỹ đầu tư đang nắm giữ Bitcoin Gold không bị ảnh hưởng”

 

Như vậy, những cuộc tấn công 51% vào mạng lưới blockchain tưởng như chỉ có trong lý thuyết, nhưng thực tế đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trước đó không lâu, mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Verge cũng bị tấn công 51% với tổng giá trị 1.7 triệu USD.

 

Các cuộc tấn công 51% dựa trên việc chiếm quyền điều khiển của hơn 50% các Hashpower trong mạng lưới blockchain. Qua đó, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho những giao dịch bất hợp pháp, điển hình là loại giao dịch double spend. Giao dịch double spend là với cùng một số lượng tiền mã hóa, nhưng gửi đến hai địa chỉ khác nhau tại cùng một thời điểm. Thông thường, chỉ có giao dịch thực hiện trước là được xác nhận bởi các máy đào trong mạng lưới blockchain. Tuy nhiên, với việc kiểm soát được 51% các máy đào, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho cả 2 giao dịch. Đây chính là cách mà cuộc tấn công vào Bitcoin Gold được thực hiện, và cũng là lý do những người đang nắm giữ Bitcoin Gold trong ví sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có các sàn giao dịch tiền mã hóa là nạn nhân.

 

Các hacker không cần đánh cắp tiền trong ví của nhà đầu tư, thay vào đó là thực hiện việc kiểm soát trên 50% mạng lưới blockchain để xác nhận cho các giao dịch không hợp lệ, cấp số nhân khoản tiền trong ví. Nhóm phát triển Bitcoin Gold cho biết các máy đào ASIC xuất xưởng hàng loạt là lý do khiến cho mạng lưới blockchain mất cân bằng. Cuối tháng 06/2018, nhóm phát triển sẽ thực hiện một nâng cấp lớn để loại bỏ việc sử dụng máy đào ASIC khai thác đồng Bitcoin Gold. Nhóm phát triển sẽ cố gắng triển khai thuật toán mới càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ các cuộc tấn công 51% tương tự.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.