Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend

29 Tháng Năm 20182:19 SA(Xem: 660)
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend
Đồng Tiền Bitcoin Gold Bị Tấn Công Double Spend

Bitcoin Gold là một đồng tiền mã hóa được phân nhánh từ Bitcoin, ra mắt từ năm 2017. Khoảng cuối tháng 05/2018, theo báo cáo của nhóm phát triển Bitcoin Gold, các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công 51% nhằm vào mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold. Vụ tấn công đã gây ra thiệt hại hơn 388,000 Bitcoin Gold, trị giá khoảng 17.5 triệu USD.

 

Theo nhóm phát triển, hacker đã nhắm vào một số sàn giao dịch tiền mã hóa thay vì người dùng cá nhân. Nhóm cho biết: “Một nhóm không rõ danh tính với quyền truy cập vào một lượng lớn Hashpower đã cố gắng thực hiện một cuộc tấn công 51%, nhằm thực hiện giao dịch double spend để đánh cắp Bitcoin Gold từ các sàn tiền mã hóa. Chúng tôi đã thông báo cho các sàn giao dịch để kiểm tra lại các khoản tiền gửi giống nhau có giá trị lớn. Cuộc tấn công nhắm vào các sàn giao dịch, những người dùng cá nhân và quỹ đầu tư đang nắm giữ Bitcoin Gold không bị ảnh hưởng”

 

Như vậy, những cuộc tấn công 51% vào mạng lưới blockchain tưởng như chỉ có trong lý thuyết, nhưng thực tế đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trước đó không lâu, mạng lưới blockchain của đồng tiền mã hóa Verge cũng bị tấn công 51% với tổng giá trị 1.7 triệu USD.

 

Các cuộc tấn công 51% dựa trên việc chiếm quyền điều khiển của hơn 50% các Hashpower trong mạng lưới blockchain. Qua đó, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho những giao dịch bất hợp pháp, điển hình là loại giao dịch double spend. Giao dịch double spend là với cùng một số lượng tiền mã hóa, nhưng gửi đến hai địa chỉ khác nhau tại cùng một thời điểm. Thông thường, chỉ có giao dịch thực hiện trước là được xác nhận bởi các máy đào trong mạng lưới blockchain. Tuy nhiên, với việc kiểm soát được 51% các máy đào, kẻ xấu có thể thực hiện xác nhận cho cả 2 giao dịch. Đây chính là cách mà cuộc tấn công vào Bitcoin Gold được thực hiện, và cũng là lý do những người đang nắm giữ Bitcoin Gold trong ví sẽ không bị ảnh hưởng, chỉ có các sàn giao dịch tiền mã hóa là nạn nhân.

 

Các hacker không cần đánh cắp tiền trong ví của nhà đầu tư, thay vào đó là thực hiện việc kiểm soát trên 50% mạng lưới blockchain để xác nhận cho các giao dịch không hợp lệ, cấp số nhân khoản tiền trong ví. Nhóm phát triển Bitcoin Gold cho biết các máy đào ASIC xuất xưởng hàng loạt là lý do khiến cho mạng lưới blockchain mất cân bằng. Cuối tháng 06/2018, nhóm phát triển sẽ thực hiện một nâng cấp lớn để loại bỏ việc sử dụng máy đào ASIC khai thác đồng Bitcoin Gold. Nhóm phát triển sẽ cố gắng triển khai thuật toán mới càng sớm càng tốt để ngăn chặn nguy cơ các cuộc tấn công 51% tương tự.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.