Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

01 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 591)
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù
Hacker Tấn Công Yahoo Năm 2014 Chịu Án 5 Năm Tù

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, hacker được thuê gây ra vụ tấn công Yahoo hồi năm 2014, làm ảnh hưởng đến 500 triệu người dùng, đã bị kết án 5 năm tù.

 

Theo đó, Karim Baratov, hay còn gọi là Karim Taloverov hoặc Karim Akehmet Tokbergenov, cho rằng không biết đang làm việc cho gián điệp Nga vì anh không tìm hiểu thông tin về khách hàng của mình.

 

Tên của Karim Baratov xuất hiện lần đầu tiên khi hai công dân Nga bị buộc tội thu thập dữ liệu của Yahoo. Họ bị cáo buộc đã cung cấp dữ liệu cho Karim Baratov để sau đó anh hack vào các tài khoản email các nhà báo, quan chức chính phủ, nhân viên của các dịch vụ tài chính và các doanh nghiệp tư nhân… của Mỹ và Nga.

 

Karim Baratov đã sử dụng một kỹ thuật lừa đảo để lấy mật mã của các mục tiêu, sau đó chuyển chúng sang địa chỉ liên lạc của Nga để đổi lấy tiền. Các nhà chức trách tin rằng anh đã kiếm được khoảng 1.1 triệu USD từ thỏa thuận, và đã dùng để mua nhà, xe hơi. Tòa án đã ra lệnh cho Karim Baratov phải trả tiền phạt lên đến 2.25 triệu USD.

 

Karim Baratov cũng đã thừa nhận hành vi tấn công của mình vào tháng 11/2017, và cho biết đã tấn công ít nhất 80 email theo yêu cầu khách hàng của mình. Anh cũng thừa nhận tấn công hơn 11,000 tài khoản email trong tổng số email thu thập được từ năm 2010 cho đến khi bị bắt vào tháng 03/2017.

 

Đặc vụ phụ trách John F. Bennett chia sẻ: “Việc tuyên án chứng tỏ cam kết kiên định của FBI là điều tra làm rõ các hacker xấu dù họ có che giấu danh tính và trốn tránh pháp luật”. Còn đối với Baratov, anh cho rằng mình đã nhận ra lỗi lầm và hứa hẹn sẽ trở thành “một người tốt hơn” khi mãn hạn tù.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.