Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

31 Tháng Năm 20181:49 SA(Xem: 248)
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

Khoảng cuối tháng 05/2018, theo trang The Verge, Qualcomm ra mắt chip XR1, nhắm vào phân khúc các thiết bị thực tế ảo phân khúc bậc trung.

 

Những con chip của Qualcomm có lẽ đã không còn xa lạ đối với các thiết bị di động và những thiết bị tích hợp công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trong vài năm trở lại. Tuy nhiên, thực tế, trên những thiết bị tăng cường và thực tế ảo, công nghệ AR và VR được thiết kế và điều chỉnh để tương thích với những con chip của Qualcomm, chứ vẫn chưa tồn tại một con chip nào được Qualcomm thiết kế dành riêng cho các công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm đã giới thiệu chip XR1, được thiết kế dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Chip XR1 sẽ giúp các công ty tạo ra những thiết bị VR và AR rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Qualcomm XR1 sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2018 - đầu năm 2019.

 

Việc Qualcomm tham gia vào lĩnh vực chip AR/VR có lẽ sẽ là một thông tin hấp dẫn đối với các nhà sản xuất thiết bị trong ngành. Tuy nhiên, sức mạnh của chip XR1 vẫn còn tương đối hạn chế, vì được sản xuất nhắm vào phân khúc tầm trung của thị trường. Theo Qualcomm, lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các thiết bị AR/VR là CPU cao cấp Snapdragon 845. XR1 được sản xuất dành cho các thiết bị đơn giản hơn, đáp ứng những nhu cầu phổ thông như xem phim hay xem hình ảnh, chứ không nhằm phục vụ công nghệ game thực tế ảo. Nhưng nó vẫn đủ sức mạnh để hỗ trợ hiển thị video 4K 60fps, nhận diện giọng nói, và những thiết bị theo dõi 6 chiều trong không gian.

 

Có vẻ như XR1 là khởi đầu của một dòng sản phẩm mới của Qualcomm, và chắc chắn trong tương lai sẽ có thêm những sản phẩm chip XR cao cấp với sức mạnh vượt trội. Và vì là chip sản xuất để phục vụ cho các thiết bị AR/VR, nên dòng chip XR sẽ có thể hỗ trợ những tính năng mạnh mẽ hơn hẳn so với những con chip phổ thông.

 

Có thể nhiều người sẽ nhận xét việc ra mắt XR1 của Qualcomm hiện nay là tương đối chậm chân, nhưng đây là một bước đi khá lý trí của Qualcomm, cố tình chậm lại một chút để đánh giá về mức độ sẵn sàng của ngành công nghiệp, và của khách hàng trong việc tiếp cận với những thiết bị thực tế ảo hay thực tế tăng cường.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một nguồn tin cho biết Apple có kế hoạch ra mắt sản phẩm đế sạc AirPower vào tháng 06/2018, nhưng sau đó phải trì hoãn vì gặp vấn đề quá nhiệt.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trợ lý ảo Google Assistant sẽ nhận được một bản cập nhật quan trọng, với tính năng Hội thoại liên tục Continued Conversation từng được giới thiệu tại Hội nghị nhà phát triển I/O của công ty vào tháng 05/2018.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, hơn 60 thành viên GitHub đã cùng ký vào lá thư gửi đến Microsoft, đe dọa sẽ ngừng hoạt động tại GitHub trừ khi Microsoft ngừng cộng tác với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ ICE.
24 Tháng Sáu 2018
Khi sử dụng đủ nhiều ứng dụng yêu cầu trả phí hàng tháng, việc theo dõi các ứng dụng sẽ trở nên khá khó khăn, thậm chí, nhiều lúc người dùng có thể quên mất rằng mình vẫn đang ghi danh một ứng dụng nào đó không còn cần thiết, dẫn đến tình trạng bị trừ tiền oan hàng tháng.
24 Tháng Sáu 2018
Kể từ khi Apple phát hành chính thức iOS 11.4 vào cuối tháng 05/2018, liên tục xuất hiện những bài đăng tố cáo iPhone của mình bị hư hỏng camera trên iOS 11.4. Theo các than phiền, lỗi trên iOS 11.4 đã khiến màn hình chụp ảnh trong ứng dụng camera bị đen hoàn toàn, hoặc máy ảnh không thể bắt nét chính xác. Cùng với đó là một số lỗi vặt về luân chuyển giữa chế độ màn hình dọc và xoay ngang màn hình.
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, trường Đại học bang Ohio đang triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép sử dụng drone để giám sát tình trạng giao thông từ trên cao, thông tin giao thông cũng sẽ được gửi về trung tâm để phân tích và xử lý.