Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

31 Tháng Năm 20181:49 SA(Xem: 1481)
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

Khoảng cuối tháng 05/2018, theo trang The Verge, Qualcomm ra mắt chip XR1, nhắm vào phân khúc các thiết bị thực tế ảo phân khúc bậc trung.

 

Những con chip của Qualcomm có lẽ đã không còn xa lạ đối với các thiết bị di động và những thiết bị tích hợp công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trong vài năm trở lại. Tuy nhiên, thực tế, trên những thiết bị tăng cường và thực tế ảo, công nghệ AR và VR được thiết kế và điều chỉnh để tương thích với những con chip của Qualcomm, chứ vẫn chưa tồn tại một con chip nào được Qualcomm thiết kế dành riêng cho các công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm đã giới thiệu chip XR1, được thiết kế dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Chip XR1 sẽ giúp các công ty tạo ra những thiết bị VR và AR rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Qualcomm XR1 sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2018 - đầu năm 2019.

 

Việc Qualcomm tham gia vào lĩnh vực chip AR/VR có lẽ sẽ là một thông tin hấp dẫn đối với các nhà sản xuất thiết bị trong ngành. Tuy nhiên, sức mạnh của chip XR1 vẫn còn tương đối hạn chế, vì được sản xuất nhắm vào phân khúc tầm trung của thị trường. Theo Qualcomm, lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các thiết bị AR/VR là CPU cao cấp Snapdragon 845. XR1 được sản xuất dành cho các thiết bị đơn giản hơn, đáp ứng những nhu cầu phổ thông như xem phim hay xem hình ảnh, chứ không nhằm phục vụ công nghệ game thực tế ảo. Nhưng nó vẫn đủ sức mạnh để hỗ trợ hiển thị video 4K 60fps, nhận diện giọng nói, và những thiết bị theo dõi 6 chiều trong không gian.

 

Có vẻ như XR1 là khởi đầu của một dòng sản phẩm mới của Qualcomm, và chắc chắn trong tương lai sẽ có thêm những sản phẩm chip XR cao cấp với sức mạnh vượt trội. Và vì là chip sản xuất để phục vụ cho các thiết bị AR/VR, nên dòng chip XR sẽ có thể hỗ trợ những tính năng mạnh mẽ hơn hẳn so với những con chip phổ thông.

 

Có thể nhiều người sẽ nhận xét việc ra mắt XR1 của Qualcomm hiện nay là tương đối chậm chân, nhưng đây là một bước đi khá lý trí của Qualcomm, cố tình chậm lại một chút để đánh giá về mức độ sẵn sàng của ngành công nghiệp, và của khách hàng trong việc tiếp cận với những thiết bị thực tế ảo hay thực tế tăng cường.

565Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
565
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.