Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

31 Tháng Năm 20181:49 SA(Xem: 4871)
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

Khoảng cuối tháng 05/2018, theo trang The Verge, Qualcomm ra mắt chip XR1, nhắm vào phân khúc các thiết bị thực tế ảo phân khúc bậc trung.

 

Những con chip của Qualcomm có lẽ đã không còn xa lạ đối với các thiết bị di động và những thiết bị tích hợp công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trong vài năm trở lại. Tuy nhiên, thực tế, trên những thiết bị tăng cường và thực tế ảo, công nghệ AR và VR được thiết kế và điều chỉnh để tương thích với những con chip của Qualcomm, chứ vẫn chưa tồn tại một con chip nào được Qualcomm thiết kế dành riêng cho các công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm đã giới thiệu chip XR1, được thiết kế dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Chip XR1 sẽ giúp các công ty tạo ra những thiết bị VR và AR rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Qualcomm XR1 sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2018 - đầu năm 2019.

 

Việc Qualcomm tham gia vào lĩnh vực chip AR/VR có lẽ sẽ là một thông tin hấp dẫn đối với các nhà sản xuất thiết bị trong ngành. Tuy nhiên, sức mạnh của chip XR1 vẫn còn tương đối hạn chế, vì được sản xuất nhắm vào phân khúc tầm trung của thị trường. Theo Qualcomm, lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các thiết bị AR/VR là CPU cao cấp Snapdragon 845. XR1 được sản xuất dành cho các thiết bị đơn giản hơn, đáp ứng những nhu cầu phổ thông như xem phim hay xem hình ảnh, chứ không nhằm phục vụ công nghệ game thực tế ảo. Nhưng nó vẫn đủ sức mạnh để hỗ trợ hiển thị video 4K 60fps, nhận diện giọng nói, và những thiết bị theo dõi 6 chiều trong không gian.

 

Có vẻ như XR1 là khởi đầu của một dòng sản phẩm mới của Qualcomm, và chắc chắn trong tương lai sẽ có thêm những sản phẩm chip XR cao cấp với sức mạnh vượt trội. Và vì là chip sản xuất để phục vụ cho các thiết bị AR/VR, nên dòng chip XR sẽ có thể hỗ trợ những tính năng mạnh mẽ hơn hẳn so với những con chip phổ thông.

 

Có thể nhiều người sẽ nhận xét việc ra mắt XR1 của Qualcomm hiện nay là tương đối chậm chân, nhưng đây là một bước đi khá lý trí của Qualcomm, cố tình chậm lại một chút để đánh giá về mức độ sẵn sàng của ngành công nghiệp, và của khách hàng trong việc tiếp cận với những thiết bị thực tế ảo hay thực tế tăng cường.

569Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
569
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).