Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

31 Tháng Năm 20181:49 SA(Xem: 943)
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1
Qualcomm Giới Thiệu Chip XR1

Khoảng cuối tháng 05/2018, theo trang The Verge, Qualcomm ra mắt chip XR1, nhắm vào phân khúc các thiết bị thực tế ảo phân khúc bậc trung.

 

Những con chip của Qualcomm có lẽ đã không còn xa lạ đối với các thiết bị di động và những thiết bị tích hợp công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo trong vài năm trở lại. Tuy nhiên, thực tế, trên những thiết bị tăng cường và thực tế ảo, công nghệ AR và VR được thiết kế và điều chỉnh để tương thích với những con chip của Qualcomm, chứ vẫn chưa tồn tại một con chip nào được Qualcomm thiết kế dành riêng cho các công nghệ mới.

 

Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm đã giới thiệu chip XR1, được thiết kế dành riêng cho các thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường. Chip XR1 sẽ giúp các công ty tạo ra những thiết bị VR và AR rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận người dùng hơn. Qualcomm XR1 sẽ bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2018 - đầu năm 2019.

 

Việc Qualcomm tham gia vào lĩnh vực chip AR/VR có lẽ sẽ là một thông tin hấp dẫn đối với các nhà sản xuất thiết bị trong ngành. Tuy nhiên, sức mạnh của chip XR1 vẫn còn tương đối hạn chế, vì được sản xuất nhắm vào phân khúc tầm trung của thị trường. Theo Qualcomm, lựa chọn tốt nhất hiện nay cho các thiết bị AR/VR là CPU cao cấp Snapdragon 845. XR1 được sản xuất dành cho các thiết bị đơn giản hơn, đáp ứng những nhu cầu phổ thông như xem phim hay xem hình ảnh, chứ không nhằm phục vụ công nghệ game thực tế ảo. Nhưng nó vẫn đủ sức mạnh để hỗ trợ hiển thị video 4K 60fps, nhận diện giọng nói, và những thiết bị theo dõi 6 chiều trong không gian.

 

Có vẻ như XR1 là khởi đầu của một dòng sản phẩm mới của Qualcomm, và chắc chắn trong tương lai sẽ có thêm những sản phẩm chip XR cao cấp với sức mạnh vượt trội. Và vì là chip sản xuất để phục vụ cho các thiết bị AR/VR, nên dòng chip XR sẽ có thể hỗ trợ những tính năng mạnh mẽ hơn hẳn so với những con chip phổ thông.

 

Có thể nhiều người sẽ nhận xét việc ra mắt XR1 của Qualcomm hiện nay là tương đối chậm chân, nhưng đây là một bước đi khá lý trí của Qualcomm, cố tình chậm lại một chút để đánh giá về mức độ sẵn sàng của ngành công nghiệp, và của khách hàng trong việc tiếp cận với những thiết bị thực tế ảo hay thực tế tăng cường.

560Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
560
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2018
Sao chổi có chu kỳ ngắn hạn 46P / Wirtanen hiện là sao chổi sáng nhất trên bầu trời đêm, nhưng rất mờ nhạt nếu nhìn thấy bằng mắt thường. Từ bầu trời tăm tối, nó chỉ có thể trở thành “có thể thấy được bằng mắt thường”, khi quỹ đạo vòng lặp dài 5.4 năm mang nó mang tới gần Trái Đất và Mặt Trời nhất vào giữa tháng 12.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, đợt tấn công mới trên Twitter nhắm vào một loạt tài khoản Twitter chính thức của các hệ thống bán lẻ lớn như Target hay The Body Shop. Các tài khoản sau khi bị chiếm quyền đều đăng một tweet hứa tặng tới hàng nghìn Bitcoin (BTC), cùng với đó là đường dẫn tới một trang web. Trang web là một trang thanh toán bằng Bitcoin. Ở hình thức lừa đảo dạng này, người dùng được yêu cầu phải thanh toán mức phí 0.1 - 2 BTC để được nhận lại 1 - 20 BTC.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, CEO Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã “ra lệnh” cho đội ngũ quản lý của mình chỉ được sử dụng điện thoại Android. Theo trang The New York Times, quyết định được đưa ra sau khi CEO Apple Tim Cook chỉ trích Facebook là một dịch vụ buôn bán “cuộc sống đời tư của người dùng” trong một cuộc phỏng vấn của MSNBC.
15 Tháng Mười Một 2018
Windows 10 October Update (1809) là một bản cập nhật lớn nhưng không may mắn khi bị Microsoft thu hồi mới chỉ ra mắt được vài ngày vì có quá nhiều lỗi lạ như tự xóa file của người dùng, tự giảm độ sáng màn hình xuống 50% trên laptop hay tự động ghi đè file khi giải nén.
15 Tháng Mười Một 2018
Nhằm cải thiện lợi nhuận biên trên smartphone, Samsung được cho là sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc bắt đầu từ Galaxy S10. Ống kính camera và ăng ten có thể sẽ là những linh kiện được mua từ các nhà cung ứng Trung Quốc để phục vụ cho chiếc smartphone flagship sắp tới của công ty.
15 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Google ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên là Squoosh, giúp người dùng dễ dàng nén những hình ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Cách sử dụng Squoosh rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh cực nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng, người dùng chỉ cần kéo và thả hình ảnh muốn nén vào trang web Squoosh.