Jeff Bezos Muốn Mở Dịch Vụ Chuyển Phát Trong Không Gian

31 Tháng Năm 20181:55 SA(Xem: 401)
Jeff Bezos Muốn Mở Dịch Vụ Chuyển Phát Trong Không Gian
Jeff Bezos Muốn Mở Dịch Vụ Chuyển Phát Trong Không Gian
Jeff Bezos Muốn Mở Dịch Vụ Chuyển Phát Trong Không Gian

Trong khi Elon Musk nuôi tham vọng đưa con người chinh phục Sao Hỏa, còn Jeff Bezos – CEO Amazon, lại thích Mặt Trăng hơn.

 

Tại hội nghị phát triển không gian quốc tế ISDC, Jeff Bezos đã công bố tầm nhìn lớn đối với tất cả các khoảng đầu tư vào mảng du hành không gian của ông. Mục tiêu cao nhất là xây dựng các khu dân cư trên Mặt Trăng, và mục tiêu được nhắc đến nhiều nhất là giảm chi phí vận chuyển hàng hóa đến/đi giữa Trái Đất và Mặt Trăng cũng như các trạm không gian khác. Điều Amazon đang ấp ủ có thể gọi là Amazon Space Prime - dịch vụ chuyển phát không gian.

 

Cả SpaceX của Elon Musks và Blue Origin của Jeff Bezos đều đang chạy đua trong ngành công nghiệp du hành không gian. Tham vọng của SpaceX có phần hoành tráng hơn, còn các kế hoạch của Blue Origin chỉ nhắm đến Mặt Trăng, rất gần Trái Đất. Blue Origin cũng phát triển tên lửa tái sử dụng nhưng dòng tên lửa chỉ mới có thể bay lên vùng không gian bán quỹ đạo và vẫn chưa đạt được độ cao để có thể tiếp cận Mặt Trăng.

 

Jeff Bezos lập luận rằng các kế hoạch của ông dễ đạt được trong thời gian ngắn hơn so với cuộc chinh phục sao Hỏa của Elon Musk. Blue Origin hiện đang mời NASA hợp tác công - tư để xây dựng trạm đáp trên Mặt Trăng, nhưng hãng có thể tự làm nếu cần. Bezos nhìn nhận Mặt Trăng là một mặt trận được tạo ra trên trời - ý chỉ một nơi mà hoạt động khai thác sẽ rất cạnh tranh, đặc biệt là khai mỏ để lấy oxy và thậm chí là nhiên liệu tên lửa.

 

Mặt Trăng trong kế hoạch của Jeff Bezos không chỉ là một điểm dừng nghỉ, mà sẽ là nơi chứa các trạm không gian dành cho ngành công nghiệp nặng. Khi Mặt Trăng được khai thác, Trái Đất sẽ được giảm tải, nhà máy và xí nhiệp sẽ ít đi, để lại một hành tinh dành cho cư dân và ngành công nghiệp nhẹ.

 

Cuối cùng, mục tiêu của Blue Origin là làm cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên kinh tế hơn. Hãng không quan tâm đến việc đi chinh phục những hành tinh khác, thiết lập các thuộc địa, mà thay vào đó sẽ hỗ trợ hoạt động xây dựng và duy trì những thuộc địas bằng cách cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa giữa các địa điểm trong không gian.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.