Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp

31 Tháng Năm 20182:34 SA(Xem: 3024)
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp
Nhật Bản Dùng Camera AI Để Phát Hiện Trộm Cắp

Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.

 

Theo kết quả khảo sát của công ty viễn thông NTT, các doanh nghiệp bán lẻ ở Nhật thiệt hại khoảng 3.7 tỷ USD tiền hàng hóa mỗi năm vì trộm cắp vặt. Không có cửa hàng, siêu thị nào miễn dịch hoàn toàn với cắp vặt, các giải pháp công nghệ trước đó vẫn chưa đủ mạnh mẽ. NTT đã hợp tác với công ty công nghệ Earth Eyes để tạo ra camera AI Guardman, về cơ bản là camera an ninh tích hợp AI để phát hiện hành vi trộm cắp.

 

Cách hoạt động của Guardman khá đơn giản, camera quét bên trong cửa hàng và xác định những người có ở đó. AI Guardman có khả năng nhận ra một số đặc điểm phổ biến của kẻ hay trộm cắp như tìm góc khuất trong siêu thị, dáo dác kiểm tra xung quanh có người hay không... Nếu có ai đó phô bày đủ những chuyển động và tư thế điển hình của kẻ trộm cắp, thông báo sẽ được gửi đến smartphone của nhân viên bán hàng, cho họ biết vị trí và ảnh của nghi phạm. Theo đúng quy trình, nhân viên sẽ tiếp cận nghi phạm và chào hỏi một cách thân thiện: “Ngày tốt lành! Tôi có thể giúp gì cho bạn không?”. Như vậy, tên trộm sẽ chột dạ và từ bỏ ý định, hoặc, nếu AI gặp nhầm lẫn cũng không khiến khách hàng mất lòng.

 

Kết quả sẽ được đưa ra bởi cả AI và nhân viên bán hàng. Ngoài ra, ngay cả khi nắm được cách hoạt động của Guardman, nó có khả năng học hỏi để theo kịp những tên trộm. Sau khi thử nghiệm tại một số điểm bán lẻ, tỷ lệ hao hụt hàng hóa đã giảm từ 32,000 USD xuống 18,000 USD/năm. Lắp đặt càng lâu, quan sát càng nhiều, Guardman sẽ càng thông minh. Camera AI Guardman có tầm quan sát 13 mét, 144 độ, và có giá khoảng 2,200 USD, chưa kể phí sử dụng dữ liệu đám mây khoảng 41 USD/tháng.

518Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
518
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.