Mỹ Giới Hạn Visa Của Sinh Viên Công Nghệ Trung Quốc

01 Tháng Sáu 20181:57 SA(Xem: 904)
Mỹ Giới Hạn Visa Của Sinh Viên Công Nghệ Trung Quốc
Mỹ Giới Hạn Visa Của Sinh Viên Công Nghệ Trung Quốc
Mỹ Giới Hạn Visa Của Sinh Viên Công Nghệ Trung Quốc

Cuộc chiến thương mại đang căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tác động không nhỏ tới các sinh viên Trung Quốc đang du học tại Mỹ.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Mỹ dự kiến sẽ rút ngắn thời hạn thị thực đối với một số công dân Trung Quốc, đặc biệt là các du học sinh đang theo học chuyên ngành công nghệ tại Mỹ. Sau khi có thông tin Bộ ngoại giao Mỹ sẽ rút ngắn thời hạn thị thực của một số công dân Trung Quốc, hãng tin AP trích dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ khẳng định, Mỹ sẽ sớm hạn chế thị thực trong vòng một năm đối với bất cứ sinh viên Trung Quốc nào đang theo học các lĩnh vực như hàng không, sản xuất công nghệ cao và robot. Đây đều là những lĩnh vực ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc cho kế hoạch "Made in China" vào năm 2025.

 

Dù không rõ lệnh cấm nhằm mục đích gì, nhưng rất có thể là cách chính quyền Donald Trump ngăn công nghệ bị rò rỉ sang Trung Quốc. Và chưa kể lượng sinh viên theo học các chuyên ngành công nghệ sẽ sớm quay trở lại Trung Quốc và thực hiện hóa tham vọng Made in China của cường quốc thứ hai thế giới.

 

Quy định mới cũng yêu cầu các cơ quan chức năng Mỹ xem xét kỹ hơn đơn xin cấp thị thực của công dân Trung Quốc là những nhà quản lý hoặc nhà nghiên cứu. Thời gian thẩm định có thể kéo dài tới hàng tháng. Quy định về thời hạn thị thực dự kiến sẽ có hiệu lực từ 11/06/2018. Những thay đổi hứa hẹn sẽ ngăn Trung Quốc lợi dụng công nghệ từ các trường đại học Mỹ để làm giàu cho nền tảng công nghệ của mình. Ngoài ra, việc thay đổi thời hạn thị thực cũng sẽ khiến những du học sinh Trung Quốc gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn đặt chân lên đất Mỹ để học tập. Họ sẽ phải cố gắng gia hạn được thị thực hoặc tìm kiếm một quốc gia khác có thời hạn thị thực lâu hơn để học tập.

 

Không quá bất ngờ khi những thay đổi của chính quyền Mỹ đã được dự báo từ trước trong Báo cáo chiến lược an ninh quốc gia được ban hành vào tháng 12/2017. Tài liệu tiết lộ, Mỹ sẽ sớm xem xét thắt chặt các thủ tục cấp visa nhằm giảm hành vi trộm cắp bí mật thương mại, kinh tế. Đặc biệt, báo cáo cũng đề cập đến các đối tượng dễ bị nhắm tới là các du học sinh chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.