Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

01 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 538)
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KSC đã ký một Biên bản ghi nhớ với nhà điều hành Malltail của Hàn Quốc, để phát triển nền tảng hải quan dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp thương mại điện tử.

 

Malltail là hãng dịch vụ chuyển tiếp bưu kiện hàng tiêu dùng hàng đầu đến Hàn Quốc, với hơn một triệu người dùng. Nhà điều hành Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc, sẽ được giao nhiệm vụ phát triển kinh doanh và kỹ thuật của nền tảng hải quan dựa trên blockchain, được điều hành bởi KCS cho 7 trung tâm phân phối Malltail trên khắp Mỹ, Nhật Bản và Đức. Công ty dự đoán khi công nghệ được triển khai ở quy mô toàn diện, quy trình thông quan hàng hóa sẽ được đơn giản hóa thông qua việc chia sẻ dữ liệu và tự động khai báo hải quan, dẫn đến dịch vụ hải quan minh bạch và hiệu quả hơn.

 

Đầu tháng 05/2018, Chris Rubio, Phó Chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu tại hãng vận chuyển khổng lồ UPS, đã phát biểu ủng hộ công nghệ mới tại một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về blockchain. Chris Rubio đề xuất rằng một hệ thống toàn cầu theo dõi chuyên chở hàng hóa trên tàu dựa trên blockchain sẽ mang lại lợi ích cho các tập đoàn thuộc mọi quy mô, và giúp giảm bớt những tranh chấp, nhấn mạnh việc tăng tính toàn vẹn, minh bạch, khả năng tương tác và bảo mật mà blockchain mang lại cho các lô hàng quốc tế. Đầu năm 2018, các thành viên hàng đầu của ngành logistics cho biết công nghệ blockchain là một giải pháp vô song để chuyển hàng hóa, dịch vụ và giá trị trên toàn cầu.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.