Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

01 Tháng Sáu 20182:09 SA(Xem: 301)
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện
Dịch Vụ Hải Quan Hàn Quốc Phát Triển Nền Tảng Hải Quan Blockchain Toàn Diện

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Dịch vụ Hải quan Hàn Quốc KSC đã ký một Biên bản ghi nhớ với nhà điều hành Malltail của Hàn Quốc, để phát triển nền tảng hải quan dựa trên blockchain cho ngành công nghiệp thương mại điện tử.

 

Malltail là hãng dịch vụ chuyển tiếp bưu kiện hàng tiêu dùng hàng đầu đến Hàn Quốc, với hơn một triệu người dùng. Nhà điều hành Hàn Quốc, Trung tâm Hàn Quốc, sẽ được giao nhiệm vụ phát triển kinh doanh và kỹ thuật của nền tảng hải quan dựa trên blockchain, được điều hành bởi KCS cho 7 trung tâm phân phối Malltail trên khắp Mỹ, Nhật Bản và Đức. Công ty dự đoán khi công nghệ được triển khai ở quy mô toàn diện, quy trình thông quan hàng hóa sẽ được đơn giản hóa thông qua việc chia sẻ dữ liệu và tự động khai báo hải quan, dẫn đến dịch vụ hải quan minh bạch và hiệu quả hơn.

 

Đầu tháng 05/2018, Chris Rubio, Phó Chủ tịch môi giới hải quan toàn cầu tại hãng vận chuyển khổng lồ UPS, đã phát biểu ủng hộ công nghệ mới tại một phiên điều trần của Quốc hội Mỹ về blockchain. Chris Rubio đề xuất rằng một hệ thống toàn cầu theo dõi chuyên chở hàng hóa trên tàu dựa trên blockchain sẽ mang lại lợi ích cho các tập đoàn thuộc mọi quy mô, và giúp giảm bớt những tranh chấp, nhấn mạnh việc tăng tính toàn vẹn, minh bạch, khả năng tương tác và bảo mật mà blockchain mang lại cho các lô hàng quốc tế. Đầu năm 2018, các thành viên hàng đầu của ngành logistics cho biết công nghệ blockchain là một giải pháp vô song để chuyển hàng hóa, dịch vụ và giá trị trên toàn cầu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.