Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

01 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 1193)
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim
Canon Ngừng Kinh Doanh Dòng Máy Ảnh Dùng Phim

Canon đã ngừng chế tạo máy ảnh sử dụng phim từ năm 2010, nhưng vẫn tiếp tục bán ra các sản phẩm cũ. Tuy nhiên, đến khoảng cuối tháng 05/2018, Canon đã thông báo dừng kinh doanh dòng máy ảnh sử dụng phim với sản phẩm cuối cùng là EOS-1V.

 

Thông báo là dấu chấm hết cho một kỷ nguyên máy ảnh dùng phim, bắt đầu từ năm 1934 với chiếc máy ảnh cơ đầu tiên của hãng là Kwanon. Đại diện công ty cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi quyết định kết thúc việc bán máy ảnh ống kính đơn EOS-1V”.

 

Canon vẫn sẽ bán ra các sản phẩm EOS-1V còn tồn kho, nhưng người dùng sẽ ngày càng khó sở hữu được sản phẩm do lượng cung khan hiếm dần. Có một giải pháp khác dành cho người đam mê là mua các thiết bị đã qua sử dụng. Canon cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ sửa chữa máy ảnh EOS-1V đến năm 2025.

 

Cần lưu ý là ống kính của EOS-1V vẫn tương thích với các máy ảnh kỹ thuật số hiện đại và ngược lại. Đây là hệ thống SLR đầu tiên sử dụng các thiết bị điện tử để điều khiển ống kính, chứ không phải là đòn bẩy cơ khí như các sản phẩm truyền thống.

 

Dòng máy ảnh sử dụng phim hiện vẫn được yêu thích bởi nhiều nhiếp ảnh gia thực thụ, đã cho thấy sự hồi sinh với sản phẩm lai Super 8 của Kodak, và rất nhiều máy ảnh chụp lấy liền của Fujifilm, Leica cùng nhiều thương hiệu khác. Nếu người dùng vẫn muốn có một máy ảnh SLR 35mm, Nikon đang bán FM10 với giá 570 USD và F6 với giá 2,700 USD.

514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.