Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub

05 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 171)
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã đồng ý mua lại GitHub, trang web lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới hiện nay. GitHub có thể coi là một điểm đến vô cùng quen thuộc đối với giới lập trình viên, lưu trữ một lượng khổng lồ mã nguồn của các dự án cá nhân, doanh nghiệp cũng như các dự án mã nguồn mở. Theo thông tin được tiết lộ, thỏa thuận mua bán giữa Microsoft và GitHub đã hoàn tất, và đại diện của cả 2 bên sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về thương vụ.

 

Phía GitHub muốn bán công ty hơn là tự đứng ra IPO, và nguyên nhân họ lựa chọn Microsoft đến từ sự kính phục đối với CEO Satya Nadella. Hồi năm 2015, GitHub đã từng được định giá với giá trị lên tới 2 tỷ USD. Thương vụ được kỳ vọng sẽ mở ra con đường phát triển mới cho GitHub, trong bối cảnh công ty đã 9 tháng vẫn chưa tìm được CEO mới, và chưa thể kiếm lời từ dịch vụ chia sẻ và hợp tác giữa các nhà phát triển với nhau.

 

Về phía Microsoft, đây cũng là một thương vụ có lợi, đặt trong bối cảnh hãng đang càng dựa nhiều hơn vào các phần mềm mã nguồn mở. GitHub có thể được coi là một công cụ không thể thiếu đối với các lập trình viên. Nhiều tập đoàn lớn như Microsoft hay Google cũng sử dụng GitHub làm nơi lưu trữ mã nguồn. Thậm chí, một số nhà tuyển dụng hiện  nay còn yêu cầu ứng viên muốn ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến lập trình gửi hồ sơ tại GitHub để đánh giá khả năng.

 

Tháng 08/2017, GitHub thông báo về việc muốn tìm kiếm một CEO mới thay thế cho Chris Wanstrath - một trong những nhà đồng sáng lập của công ty. Tuy nhiên, trong bối cảnh vẫn chưa tìm được người thay thế, chủ tịch bộ phận kinh doanh Julio Avalos của GitHub hiện đang tạm nắm vai trò lãnh đạo.

 

Hiện GitHub là điểm đến của hơn 27 triệu nhà phát triển phần mềm, với hơn 80 triệu đoạn mã nguồn khác nhau. Trước đây, Microsoft vốn không quá quan tâm với việc phát triển mã nguồn mở, nhưng hiện nay hãng lại trở thành một trong những nhà đóng góp nhiều nhất cho GitHub, theo hướng đi mới của CEO Nadella. Microsoft mới dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella đã không còn phụ thuộc quá nhiều vào hệ điều hành Windows, và mong muốn có thể kết nối hơn với cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới thông qua GitHub.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.