Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub

05 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 5145)
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại GitHub

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã đồng ý mua lại GitHub, trang web lưu trữ mã nguồn lớn nhất thế giới hiện nay. GitHub có thể coi là một điểm đến vô cùng quen thuộc đối với giới lập trình viên, lưu trữ một lượng khổng lồ mã nguồn của các dự án cá nhân, doanh nghiệp cũng như các dự án mã nguồn mở. Theo thông tin được tiết lộ, thỏa thuận mua bán giữa Microsoft và GitHub đã hoàn tất, và đại diện của cả 2 bên sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về thương vụ.

 

Phía GitHub muốn bán công ty hơn là tự đứng ra IPO, và nguyên nhân họ lựa chọn Microsoft đến từ sự kính phục đối với CEO Satya Nadella. Hồi năm 2015, GitHub đã từng được định giá với giá trị lên tới 2 tỷ USD. Thương vụ được kỳ vọng sẽ mở ra con đường phát triển mới cho GitHub, trong bối cảnh công ty đã 9 tháng vẫn chưa tìm được CEO mới, và chưa thể kiếm lời từ dịch vụ chia sẻ và hợp tác giữa các nhà phát triển với nhau.

 

Về phía Microsoft, đây cũng là một thương vụ có lợi, đặt trong bối cảnh hãng đang càng dựa nhiều hơn vào các phần mềm mã nguồn mở. GitHub có thể được coi là một công cụ không thể thiếu đối với các lập trình viên. Nhiều tập đoàn lớn như Microsoft hay Google cũng sử dụng GitHub làm nơi lưu trữ mã nguồn. Thậm chí, một số nhà tuyển dụng hiện  nay còn yêu cầu ứng viên muốn ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến lập trình gửi hồ sơ tại GitHub để đánh giá khả năng.

 

Tháng 08/2017, GitHub thông báo về việc muốn tìm kiếm một CEO mới thay thế cho Chris Wanstrath - một trong những nhà đồng sáng lập của công ty. Tuy nhiên, trong bối cảnh vẫn chưa tìm được người thay thế, chủ tịch bộ phận kinh doanh Julio Avalos của GitHub hiện đang tạm nắm vai trò lãnh đạo.

 

Hiện GitHub là điểm đến của hơn 27 triệu nhà phát triển phần mềm, với hơn 80 triệu đoạn mã nguồn khác nhau. Trước đây, Microsoft vốn không quá quan tâm với việc phát triển mã nguồn mở, nhưng hiện nay hãng lại trở thành một trong những nhà đóng góp nhiều nhất cho GitHub, theo hướng đi mới của CEO Nadella. Microsoft mới dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella đã không còn phụ thuộc quá nhiều vào hệ điều hành Windows, và mong muốn có thể kết nối hơn với cộng đồng lập trình viên trên toàn thế giới thông qua GitHub.

546Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
546
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).