Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản

04 Tháng Sáu 20182:00 SA(Xem: 2614)
Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản
Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản
Hà Lan Thử Nghiệm Blockchain Cho Quản Lý Bất Động Sản

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Cơ quan Ghi danh Đất đai của Hà Lan dự kiến sẽ thử nghiệm công nghệ blockchain cho dữ liệu bất động sản quốc gia.

 

Koen Huisstede, một kiến trúc sư công nghệ thông tin cho doanh nghiệp tại Cơ quan Ghi danh Đất đai Hà Lan Land Registry, đã cho biết cơ quan đang tìm hiểu công nghệ tương đối mới, có ý nghĩa đối với lĩnh vực bất động sản, và hy vọng một giải pháp blockchain sẽ được tích hợp vào hệ thống trong khoảng từ một đến ba năm.

 

Cơ quan Ghi danh Đất đai có nhiệm vụ giám sát quyền sở hữu, quyền thế chấp và tất cả dữ liệu của bên thứ ba liên quan đến thị trường bất động sản quốc gia và được cho là đang nghiên cứu các khía cạnh kỹ thuật, pháp lý và quản trị của blockchain như một phần nỗ lực tạo ra một tổ chức linh hoạt và nhanh nhẹn. Theo Koen Huisstede, Cơ quan Ghi danh Đất đai cũng đang thử nghiệm trí tuệ nhân tạo AI cho các hệ thống dữ liệu dự báo.

 

Thời gian qua, blockchain đã được đưa vào lĩnh vực mũi nhọn của Hà Lan, với một chương trình nghiên cứu blockchain quốc gia lớn do Bộ Kinh tế và Chính sách Khí hậu Hà Lan đưa ra hồi đầu tháng 05/2018. Cơ quan Bộ thuộc Chính phủ Hà Lan đã thành lập một đơn vị chuyên ngành sẽ nghiên cứu tương lai của blockchain ở Hà Lan về các vấn đề pháp lý, tác động kinh tế và đạo đức.

 

Hà Lan được chú ý là một trong 22 thành viên EU, đã ký một tuyên bố để thiết lập ra một quan hệ đối tác Blockchain Châu Âu, nhằm hợp tác về việc thực hiện các ứng dụng blockchain toàn EU trên toàn bộ Chương trình Thị trường kỹ thuật số đồng nhất Digital Single Market. Một sáng kiến blockchain cao cấp khác của EU, Diễn đàn và Cơ quan Quan sát Blockchain của EU, được Ủy ban Châu Âu đưa ra vào tháng 02/2018, với tham vọng tạo ra một trong những kho lưu trữ về kinh nghiệm, thử nghiệm chuyên môn blockchain toàn diện nhất thế giới.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).