Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự

04 Tháng Sáu 20182:11 SA(Xem: 658)
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự

Hồi tháng 09/2017, trong một cuộc trao đổi với Fei-Fei Li, nhà khoa học dẫn đầu tại Google Cloud, 2 thành viên của của đội phòng thủ và đội bán hàng của Google, cùng nhiều thành viên của nhóm truyền thông của công ty đã phát hiện ra rằng, chỉ riêng dự án Project Maven cũng sẽ đem về cho công ty 15 triệu USD trong vòng 18 tháng tiếp theo, và có thể đem về đến 250 triệu USD trong vài năm nữa. Họ cũng chỉ ra rằng Google đã phải cạnh tranh với Amazon để đảm bảo một vị trí trong dự án Maven, và hợp đồng có liên quan trực tiếp tới một hợp đồng điện toán đám mây có giá trị hàng tỷ USD.

 

Theo trang Intercept, hợp đồng điện toán là hợp đồng Cơ sở Phòng thủ hạ tầng của doanh nghiệp chung JEDI, sáng kiến kéo dài 10 năm, trị giá 10 tỷ USD nhằm tìm cách di chuyển phần lớn dữ liệu quân sự của Mỹ sang một nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các giám đốc của Google đã nói giảm về các tác động của hợp đồng với Bộ Quốc phòng. Diane Greene, giám đốc của Google Cloud, chia sẻ rằng Dự án Maven có giá trị 9 triệu USD.

 

Các luồng ý kiến mâu thuẫn đã tiếp tục thêm dầu vào lửa, khi Google tiếp tục gặp phải nhiều chỉ trích về những vấn đề đạo đức trong cách sử dụng AI. Jeff Dean, người giám sát nghiên cứu AI của Google, đã ký một lá thư phản đối việc sử dụng công nghệ học máy trong các loại vũ khí tự trị. Sergey Brin, nhà sáng lập của Google, cũng đã nhiều lần trao đổi về vấn đề với Larry Page, CEO của Alphabet, và Sundar Pichai, CEO của Google. Nhiều giám đốc tại công ty con Deep Mind của Google tại London cũng đã bày tỏ những quan ngại về hướng đi của công ty. Trong tháng 05/2018, Google cho biết đang soạn thảo một chính sách đạo đức, cấm sử dụng AI trong vũ khí.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.