Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự

04 Tháng Sáu 20182:11 SA(Xem: 2550)
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự
Google Vẫn Tăng Cường Nghiên Cứu Drone AI Dùng Trong Quân Sự

Hồi tháng 09/2017, trong một cuộc trao đổi với Fei-Fei Li, nhà khoa học dẫn đầu tại Google Cloud, 2 thành viên của của đội phòng thủ và đội bán hàng của Google, cùng nhiều thành viên của nhóm truyền thông của công ty đã phát hiện ra rằng, chỉ riêng dự án Project Maven cũng sẽ đem về cho công ty 15 triệu USD trong vòng 18 tháng tiếp theo, và có thể đem về đến 250 triệu USD trong vài năm nữa. Họ cũng chỉ ra rằng Google đã phải cạnh tranh với Amazon để đảm bảo một vị trí trong dự án Maven, và hợp đồng có liên quan trực tiếp tới một hợp đồng điện toán đám mây có giá trị hàng tỷ USD.

 

Theo trang Intercept, hợp đồng điện toán là hợp đồng Cơ sở Phòng thủ hạ tầng của doanh nghiệp chung JEDI, sáng kiến kéo dài 10 năm, trị giá 10 tỷ USD nhằm tìm cách di chuyển phần lớn dữ liệu quân sự của Mỹ sang một nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Các giám đốc của Google đã nói giảm về các tác động của hợp đồng với Bộ Quốc phòng. Diane Greene, giám đốc của Google Cloud, chia sẻ rằng Dự án Maven có giá trị 9 triệu USD.

 

Các luồng ý kiến mâu thuẫn đã tiếp tục thêm dầu vào lửa, khi Google tiếp tục gặp phải nhiều chỉ trích về những vấn đề đạo đức trong cách sử dụng AI. Jeff Dean, người giám sát nghiên cứu AI của Google, đã ký một lá thư phản đối việc sử dụng công nghệ học máy trong các loại vũ khí tự trị. Sergey Brin, nhà sáng lập của Google, cũng đã nhiều lần trao đổi về vấn đề với Larry Page, CEO của Alphabet, và Sundar Pichai, CEO của Google. Nhiều giám đốc tại công ty con Deep Mind của Google tại London cũng đã bày tỏ những quan ngại về hướng đi của công ty. Trong tháng 05/2018, Google cho biết đang soạn thảo một chính sách đạo đức, cấm sử dụng AI trong vũ khí.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).