Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

05 Tháng Sáu 20182:52 SA(Xem: 517)
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho hỗ trợ nền tảng phát triển thực tế AR, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế AR, và dễ dàng chia sẻ với nhau.

 

Theo Apple, định dạng USDZ có những đặc điểm nổi trội giúp tăng cao sự thuận tiện trong quá trình thiết kế và sử dụng, như sản phẩm gói gọn trong 1 file nhưng giữ nguyên không nén hay mã hóa, giúp quá trình mở file diễn ra nhanh chóng, mà vẫn được tối ưu về mặt dung lượng để có thể chia sẻ trực tiếp thông qua các ứng dụng như Messenger. Thậm chí, người dùng iOS sẽ có thể trực tiếp mở xem những file USDZ để đặt vật thể trong môi trường thực tế AR.

 

Ngoài ra, USDZ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn, vì sẽ được hỗ trợ trên nền tảng web, giống như những vật thể 3D đính kèm với khả năng cho phép người xem tương tác trực tiếp với chúng. USDZ còn mang đến một lựa chọn nữa cho người dùng, là bấm vào hình ảnh để xem chúng xuất hiện trong môi trường thực tế tăng cường. Người dùng hoàn toàn có thể vào một trang web bán đàn guitar, bấm vào hình ảnh cây đàn để xem cây đàn khi đặt trong căn phòng của mình sẽ chiếm không gian ra sao.

 

Định dạng USDZ cũng sẽ được hỗ trợ bởi các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế và thực tế AR như Adobe, Autodesk, Sketchfab, ptc, hay Quixel. Các nhà thiết kế sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để chỉnh sửa và làm việc trên các tệp tin USDZ, mà không bị gò bó bởi bất kỳ một ứng dụng mặc định nào của Apple.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.