Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

05 Tháng Sáu 20182:52 SA(Xem: 3273)
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho hỗ trợ nền tảng phát triển thực tế AR, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế AR, và dễ dàng chia sẻ với nhau.

 

Theo Apple, định dạng USDZ có những đặc điểm nổi trội giúp tăng cao sự thuận tiện trong quá trình thiết kế và sử dụng, như sản phẩm gói gọn trong 1 file nhưng giữ nguyên không nén hay mã hóa, giúp quá trình mở file diễn ra nhanh chóng, mà vẫn được tối ưu về mặt dung lượng để có thể chia sẻ trực tiếp thông qua các ứng dụng như Messenger. Thậm chí, người dùng iOS sẽ có thể trực tiếp mở xem những file USDZ để đặt vật thể trong môi trường thực tế AR.

 

Ngoài ra, USDZ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn, vì sẽ được hỗ trợ trên nền tảng web, giống như những vật thể 3D đính kèm với khả năng cho phép người xem tương tác trực tiếp với chúng. USDZ còn mang đến một lựa chọn nữa cho người dùng, là bấm vào hình ảnh để xem chúng xuất hiện trong môi trường thực tế tăng cường. Người dùng hoàn toàn có thể vào một trang web bán đàn guitar, bấm vào hình ảnh cây đàn để xem cây đàn khi đặt trong căn phòng của mình sẽ chiếm không gian ra sao.

 

Định dạng USDZ cũng sẽ được hỗ trợ bởi các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế và thực tế AR như Adobe, Autodesk, Sketchfab, ptc, hay Quixel. Các nhà thiết kế sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để chỉnh sửa và làm việc trên các tệp tin USDZ, mà không bị gò bó bởi bất kỳ một ứng dụng mặc định nào của Apple.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).