Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

05 Tháng Sáu 20182:52 SA(Xem: 254)
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR
Apple Công Bố Chuẩn Định Dạng USDZ Mới Cho Các Ứng Dụng AR

Trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố một loại định dạng mới dành cho hỗ trợ nền tảng phát triển thực tế AR, có tên là USDZ. Thực tế, định dạng USDZ là một sản phẩm hợp tác giữa Apple và Pixar, với khả năng giúp các nhà phát triển cũng như người dùng dễ dàng mang những vật thể 3D vào trong môi trường thực tế AR, và dễ dàng chia sẻ với nhau.

 

Theo Apple, định dạng USDZ có những đặc điểm nổi trội giúp tăng cao sự thuận tiện trong quá trình thiết kế và sử dụng, như sản phẩm gói gọn trong 1 file nhưng giữ nguyên không nén hay mã hóa, giúp quá trình mở file diễn ra nhanh chóng, mà vẫn được tối ưu về mặt dung lượng để có thể chia sẻ trực tiếp thông qua các ứng dụng như Messenger. Thậm chí, người dùng iOS sẽ có thể trực tiếp mở xem những file USDZ để đặt vật thể trong môi trường thực tế AR.

 

Ngoài ra, USDZ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ và hữu ích hơn, vì sẽ được hỗ trợ trên nền tảng web, giống như những vật thể 3D đính kèm với khả năng cho phép người xem tương tác trực tiếp với chúng. USDZ còn mang đến một lựa chọn nữa cho người dùng, là bấm vào hình ảnh để xem chúng xuất hiện trong môi trường thực tế tăng cường. Người dùng hoàn toàn có thể vào một trang web bán đàn guitar, bấm vào hình ảnh cây đàn để xem cây đàn khi đặt trong căn phòng của mình sẽ chiếm không gian ra sao.

 

Định dạng USDZ cũng sẽ được hỗ trợ bởi các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế và thực tế AR như Adobe, Autodesk, Sketchfab, ptc, hay Quixel. Các nhà thiết kế sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn để chỉnh sửa và làm việc trên các tệp tin USDZ, mà không bị gò bó bởi bất kỳ một ứng dụng mặc định nào của Apple.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.