Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

06 Tháng Sáu 20181:30 SA(Xem: 292)
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

Khoảng đầu tháng 06/2018, bộ luật mới được đề xuất buộc chủ nhân của các loại drone phải ghi danh biển số với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA và gắn trực tiếp lên thiết bị bay drone.

 

Nếu đang sinh sống, làm việc và sử dụng drone tại Mỹ sẽ sớm được yêu cầu phải gắn biển số vào thiết bị. Dự luật mới đã được đề xuất lên Chính phủ Mỹ vào đầu tháng 06/2018. Các chủ sở hữu drone hiện chỉ phải ghi danh drone với Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) và để thông tin nhận diện của nó ở đâu đó trên chiếc drone, nhưng luật mới sẽ yêu cầu họ phải gắn biển số lớn tương tự như xe hơi mọi lúc, mọi nơi.

 

Trích dự luật mới: “Bộ luật mới bắt buộc những chiếc máy bay không người lái loại nhỏ như drone quay phim, drone đua, phải có biển số đã ghi danh trước với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA để hoàn thành quá trình đăng kiểm”. Nếu được thông qua, nó sẽ khiến các cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện và nhanh chóng tìm ra chủ nhân của những chiếc drone hoạt động trái phép mà không cần đến những giải pháp công nghệ cao như hệ thống AeroScope của DJI.

 

Hiện chưa có nhiều thông tin về dự luật mới, chẳng hạn như kích thước biển số hay hình phạt dành cho các vi phạm, và cũng chưa rõ khi nào nó sẽ được đưa vào áp dụng chính thức.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.