Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

06 Tháng Sáu 20181:30 SA(Xem: 575)
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số
Mỹ Ra Luật Mới Yêu Cầu Máy Bay Drone Nhỏ Phải Có Biển Số

Khoảng đầu tháng 06/2018, bộ luật mới được đề xuất buộc chủ nhân của các loại drone phải ghi danh biển số với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA và gắn trực tiếp lên thiết bị bay drone.

 

Nếu đang sinh sống, làm việc và sử dụng drone tại Mỹ sẽ sớm được yêu cầu phải gắn biển số vào thiết bị. Dự luật mới đã được đề xuất lên Chính phủ Mỹ vào đầu tháng 06/2018. Các chủ sở hữu drone hiện chỉ phải ghi danh drone với Cục Quản lý Hàng không Liên bang (FAA) và để thông tin nhận diện của nó ở đâu đó trên chiếc drone, nhưng luật mới sẽ yêu cầu họ phải gắn biển số lớn tương tự như xe hơi mọi lúc, mọi nơi.

 

Trích dự luật mới: “Bộ luật mới bắt buộc những chiếc máy bay không người lái loại nhỏ như drone quay phim, drone đua, phải có biển số đã ghi danh trước với Cục Quản lý Hàng không Liên bang FAA để hoàn thành quá trình đăng kiểm”. Nếu được thông qua, nó sẽ khiến các cơ quan chức năng dễ dàng phát hiện và nhanh chóng tìm ra chủ nhân của những chiếc drone hoạt động trái phép mà không cần đến những giải pháp công nghệ cao như hệ thống AeroScope của DJI.

 

Hiện chưa có nhiều thông tin về dự luật mới, chẳng hạn như kích thước biển số hay hình phạt dành cho các vi phạm, và cũng chưa rõ khi nào nó sẽ được đưa vào áp dụng chính thức.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.