Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

08 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 481)
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google - Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi
Google, Apple Và Microsoft Hợp Tác Tạo Ra Chuẩn Chung Mới Cho Chữ Nổi

Đối với những người bị mù hoặc thị lực kém, việc sử dụng máy tính hầu như không thể thực hiện nếu không có sự hỗ trợ bởi các ứng dụng cả phần cứng và phần mềm. Và có khá nhiều cách thực hiện khác nhau hiện nay, vì mỗi công ty có 1 kiểu phát triển khác nhau. Nhưng đến khoảng đầu tháng 06/2018, các hãng công nghệ lớn bao gồm Apple, Microsoft, Google và các hãng khác đang cùng phối hợp để giải quyết vấn đề.

 

Theo USB Implementers Forum USB-IF, là nơi tập hợp các công ty đã phát triển công nghệ USB mọi người đang sử dụng hiện nay, cho biết các công ty công nghệ có nhiều ảnh hưởng đến cả ngành công nghệ như Apple, Microsoft và cả Google đã đồng nhất sẽ cùng phát triển 1 chuẩn lớp thiết bị giao diện người sử dụng HID-Human Interface Device mới dành cho các màn hình hiển thị chữ Braille, loại chữ dành cho người khiếm thị.

 

Việc đưa ra 1 tiêu chuẩn chung sẽ giúp thu hẹp khoảng cách trong cách giao tiếp giữa những người có vấn đề về thị lực, bị mù hoàn toàn hoặc những người bị mù và điếc với những người khác. Khi chuẩn chung được đưa ra, họ sẽ có thể kết nối với thiết bị ưa thích của mình dễ dàng hơn, điều này cũng giúp họ giao tiếp với thế giới xung quanh dễ dàng hơn, làm chất lượng cuộc sống được nâng cao.

 

Theo thông báo từ Microsoft, hãng tin rằng mọi thứ đã sẵn sàng và các nhà phát triển có thể bắt đầu áp dụng chuẩn mới vào năm 2019 để phát triển các thiết bị hỗ trợ mới dành cho người khiếm thị.

 

 

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.