Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

07 Tháng Sáu 20182:34 SA(Xem: 2576)
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc sẽ sớm công bố các quy định pháp luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ cảnh sát tiếp cận với dữ liệu được mã hóa của các nghi phạm. Tuy nhiên, cách thức quyền lực mới được triển khai vẫn chưa được làm rõ.

 

Tuyên bố từ đại diện chính phủ Úc cho biết: “Có thể bất kỳ kỹ thuật hay công cụ nào phù hợp sẽ được sử dụng cho hệ thống hiện hành. Mục tiêu là kiếm soát được thế giới ảo giống như cách đang được áp dụng cho dữ liệu analogue”.

 

Angus Taylor, Bộ trưởng An ninh Mạng Úc, khẳng định sẽ không có backdoor nào được xây dựng để vượt qua mọi cách thức mã hóa. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất về các hình thức mở khóa cho cơ quan chức năng để tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là điều chúng tôi đang hướng đến”

 

Được biết, quy định mới sẽ được áp dụng cho các công ty viễn thông Úc như Telstra và Optus, cùng với những tên tuổi lớn trong giới công nghệ toàn cầu như Apple, Facebook và Google. Mức phạt cho việc không tuân thủ có thể rất là lớn cho các công ty công nghệ. Hồi năm 2017, George Brandis, Tổng trưởng Tư pháp cũng đã nhấn mạnh việc chính phủ Úc muốn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự hỗ trợ hợp lý cho các cơ quan an ninh và hành pháp.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).