Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

07 Tháng Sáu 20182:34 SA(Xem: 244)
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc sẽ sớm công bố các quy định pháp luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ cảnh sát tiếp cận với dữ liệu được mã hóa của các nghi phạm. Tuy nhiên, cách thức quyền lực mới được triển khai vẫn chưa được làm rõ.

 

Tuyên bố từ đại diện chính phủ Úc cho biết: “Có thể bất kỳ kỹ thuật hay công cụ nào phù hợp sẽ được sử dụng cho hệ thống hiện hành. Mục tiêu là kiếm soát được thế giới ảo giống như cách đang được áp dụng cho dữ liệu analogue”.

 

Angus Taylor, Bộ trưởng An ninh Mạng Úc, khẳng định sẽ không có backdoor nào được xây dựng để vượt qua mọi cách thức mã hóa. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất về các hình thức mở khóa cho cơ quan chức năng để tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là điều chúng tôi đang hướng đến”

 

Được biết, quy định mới sẽ được áp dụng cho các công ty viễn thông Úc như Telstra và Optus, cùng với những tên tuổi lớn trong giới công nghệ toàn cầu như Apple, Facebook và Google. Mức phạt cho việc không tuân thủ có thể rất là lớn cho các công ty công nghệ. Hồi năm 2017, George Brandis, Tổng trưởng Tư pháp cũng đã nhấn mạnh việc chính phủ Úc muốn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự hỗ trợ hợp lý cho các cơ quan an ninh và hành pháp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.