Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

07 Tháng Sáu 20182:34 SA(Xem: 498)
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu
Úc Sẽ Buộc Các Công Ty Công Nghệ Hỗ Trợ Giải Mã Dữ Liệu

Khoảng đầu tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, chính phủ Úc sẽ sớm công bố các quy định pháp luật mới, yêu cầu các công ty công nghệ hỗ trợ cảnh sát tiếp cận với dữ liệu được mã hóa của các nghi phạm. Tuy nhiên, cách thức quyền lực mới được triển khai vẫn chưa được làm rõ.

 

Tuyên bố từ đại diện chính phủ Úc cho biết: “Có thể bất kỳ kỹ thuật hay công cụ nào phù hợp sẽ được sử dụng cho hệ thống hiện hành. Mục tiêu là kiếm soát được thế giới ảo giống như cách đang được áp dụng cho dữ liệu analogue”.

 

Angus Taylor, Bộ trưởng An ninh Mạng Úc, khẳng định sẽ không có backdoor nào được xây dựng để vượt qua mọi cách thức mã hóa. Ông cho biết: “Trong nhiều năm qua, đã có những đề xuất về các hình thức mở khóa cho cơ quan chức năng để tiếp cận dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Đó không phải là điều chúng tôi đang hướng đến”

 

Được biết, quy định mới sẽ được áp dụng cho các công ty viễn thông Úc như Telstra và Optus, cùng với những tên tuổi lớn trong giới công nghệ toàn cầu như Apple, Facebook và Google. Mức phạt cho việc không tuân thủ có thể rất là lớn cho các công ty công nghệ. Hồi năm 2017, George Brandis, Tổng trưởng Tư pháp cũng đã nhấn mạnh việc chính phủ Úc muốn hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhằm đảm bảo sự hỗ trợ hợp lý cho các cơ quan an ninh và hành pháp.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.