Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân

08 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 743)
Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân
Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân

Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi bị buồn ngủ. Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn? Để làm được điều đó, khoảng 85% người dân Mỹ tiêu thụ một lượng lớn caffeine.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, nhà nghiên cứu Jaques Reifman, người làm việc về phần mềm công nghệ sinh học hiệu suất cao cho quân đội Mỹ, đã tìm ra một thuật toán cho việc định lượng caffeine cho cơ thể con người. Nghiên cứu của ông được phát triển thành một phần mềm để tìm hiểu đặc điểm sinh lý độc nhất của mỗi người và xác định cách thức tốt nhất để chống lại việc thiếu ngủ trong bất kỳ điều kiện nào.

 

Kế hoạch của Quân đội là phát triển một công cụ giúp tính toán lượng caffeine cần tiêu thụ, và khi nào, để cơ thể đạt được hiệu suất tối ưu. Caffeine ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau. Cơ thể con người có cơ chế chuyển hóa rất độc đáo, còn mô hình giấc ngủ làm thay đổi các hiệu ứng của caffein. Jaques Reifman và cộng sự đã tạo ra hàng chục bài kiểm tra thời gian đáp ứng PVT, giúp phần mềm đánh giá được tính chất của cơ thể để đưa ra liều lượng caffeine tối ưu cho mỗi trường hợp khác nhau.

 

Thuật toán mới tạo ra một lịch trình uống cà phê để một người có thể có được một kết quả tỉnh táo như ý muốn với lượng cà phê uống vào ít hơn 65% thông thường. Nói cách khác, nó sẽ giúp tăng 64% năng suất làm việc với lượng cà phê tương đương. Nhìn chung, Quân đội Mỹ vẫn đang thử nghiệm lịch trình uống cà phê mới trên binh sĩ. Nên sẽ cần một thời gian trước khi phần mềm mới được Quân đội Mỹ cho phép thương mại hóa.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Liệu có bao giờ tiểu hành tinh này sẽ rơi xuống Trái Đất? Câu trả lời là có – nhưng có thể sẽ không quá lâu nữa, dù được dự kiến ​​sẽ vượt qua bên trong quỹ đạo của Mặt Trăng trong thế kỷ tiếp theo. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về đặc tính và quỹ đạo của tất cả các tiểu hành tinh gần Trái Đất, NASA đã gửi tàu robot OSIRIS-Rex (Origins, Spectral Interpretation, Resource Identification, Security, Regolith Explorer) để điều tra tiểu hành tinh có bề ngang 500 mét 101955 Bennu .
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.