Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân

08 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 377)
Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân
Thuật Toán Mới Giúp Tính Toán Lượng Caffeine Chuẩn Cho Từng Cá Nhân

Kể từ Thế Chiến II, quân đội Mỹ đã tập trung tìm hiểu cách để giữ bộ não binh lính và phi công khỏi bị buồn ngủ. Nhưng làm thế nào để mọi người có thể giữ bản thân tỉnh táo một cách an toàn? Để làm được điều đó, khoảng 85% người dân Mỹ tiêu thụ một lượng lớn caffeine.

 

Khoảng đầu tháng 06/2018, nhà nghiên cứu Jaques Reifman, người làm việc về phần mềm công nghệ sinh học hiệu suất cao cho quân đội Mỹ, đã tìm ra một thuật toán cho việc định lượng caffeine cho cơ thể con người. Nghiên cứu của ông được phát triển thành một phần mềm để tìm hiểu đặc điểm sinh lý độc nhất của mỗi người và xác định cách thức tốt nhất để chống lại việc thiếu ngủ trong bất kỳ điều kiện nào.

 

Kế hoạch của Quân đội là phát triển một công cụ giúp tính toán lượng caffeine cần tiêu thụ, và khi nào, để cơ thể đạt được hiệu suất tối ưu. Caffeine ảnh hưởng đến mỗi người một cách khác nhau. Cơ thể con người có cơ chế chuyển hóa rất độc đáo, còn mô hình giấc ngủ làm thay đổi các hiệu ứng của caffein. Jaques Reifman và cộng sự đã tạo ra hàng chục bài kiểm tra thời gian đáp ứng PVT, giúp phần mềm đánh giá được tính chất của cơ thể để đưa ra liều lượng caffeine tối ưu cho mỗi trường hợp khác nhau.

 

Thuật toán mới tạo ra một lịch trình uống cà phê để một người có thể có được một kết quả tỉnh táo như ý muốn với lượng cà phê uống vào ít hơn 65% thông thường. Nói cách khác, nó sẽ giúp tăng 64% năng suất làm việc với lượng cà phê tương đương. Nhìn chung, Quân đội Mỹ vẫn đang thử nghiệm lịch trình uống cà phê mới trên binh sĩ. Nên sẽ cần một thời gian trước khi phần mềm mới được Quân đội Mỹ cho phép thương mại hóa.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.