Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD

14 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 749)
Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD

Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 06/2018, Comcast bất ngờ đưa ra lời đề nghị mua lại hãng phim 21st Century Fox với mức giá 65 tỷ USD. Mức giá đề nghị của Comcast vượt xa so với thỏa thuận Disney đưa ra hồi tháng 12/2017, trị giá 52.4 tỷ USD cho cùng một tài sản phim và truyền hình.

 

Đề nghị hào phóng của Comcast chắc chắc sẽ tạo ra một cuộc chiến mới giữa hai hãng truyền thông và viễn thông khổng lồ. Cả Comcast và Disney đều muốn mua lại hãng phim 21st Century Fox để củng cố thêm vị trí của mình trong ngành công nghiệp nội dung số đang có rất nhiều thay đổi.

 

Khách hàng đang ngày càng ít sử dụng các dịch vụ truyền hình cáp, thay vào đó là các dịch vụ truyền hình trực tuyến như Netflix. Cùng với việc Mỹ chính thức loại bỏ Net Neutrality (tính trung lập của Internet), giúp các nhà mạng và viễn thông có thể kiểm soát băng thông cung cấp cho các dịch vụ của công ty đối thủ. Đây là lý do vì sao mà các nhà mạng và công ty viễn thông đang cố gắng thâu tóm các công ty cung cấp nội dung. AT&T cũng đã được Tòa án phê duyệt thương vụ sáp nhập với Time Warner trị giá 85 tỷ USD.

 

21st Century Fox hiện đang sở hữu rất nhiều nội dung có giá trị, như các phim điện ảnh Avatar và X-Men, cùng với các kênh truyền hình hấp dẫn thuộc hệ thống Fox và National Geographic. Ngoài ra, Fox còn sở hữu một lượng lớn cổ phần của Hulu – dịch vụ stream trực tuyến với 20 triệu người dùng.

 

Comcast đã từng đàm phán để mua lại Fox vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, Disney lại được các nhà đầu tư của Fox lựa chọn, nguyên nhân là do họ lo sợ thỏa thuận giữa một công ty viễn thông và một công ty nội dung số sẽ bị Bộ Tư pháp ngăn cản, giống như thương vụ AT&T và Time Warner.

 

Có vẻ như sau khi tòa án phê duyệt thương vụ AT&T và Time Warner, Comcast có hy vọng để quay lại đàm phán với Fox. Mức giá 65 tỷ USD rất hấp dẫn, Fox cho biết đã nhận được lời đề nghị của Comcast và đang đánh giá. Trong khi đó, phía Disney không có bất kỳ bình luận nào.
57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.