Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD

14 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 204)
Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD

Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 06/2018, Comcast bất ngờ đưa ra lời đề nghị mua lại hãng phim 21st Century Fox với mức giá 65 tỷ USD. Mức giá đề nghị của Comcast vượt xa so với thỏa thuận Disney đưa ra hồi tháng 12/2017, trị giá 52.4 tỷ USD cho cùng một tài sản phim và truyền hình.

 

Đề nghị hào phóng của Comcast chắc chắc sẽ tạo ra một cuộc chiến mới giữa hai hãng truyền thông và viễn thông khổng lồ. Cả Comcast và Disney đều muốn mua lại hãng phim 21st Century Fox để củng cố thêm vị trí của mình trong ngành công nghiệp nội dung số đang có rất nhiều thay đổi.

 

Khách hàng đang ngày càng ít sử dụng các dịch vụ truyền hình cáp, thay vào đó là các dịch vụ truyền hình trực tuyến như Netflix. Cùng với việc Mỹ chính thức loại bỏ Net Neutrality (tính trung lập của Internet), giúp các nhà mạng và viễn thông có thể kiểm soát băng thông cung cấp cho các dịch vụ của công ty đối thủ. Đây là lý do vì sao mà các nhà mạng và công ty viễn thông đang cố gắng thâu tóm các công ty cung cấp nội dung. AT&T cũng đã được Tòa án phê duyệt thương vụ sáp nhập với Time Warner trị giá 85 tỷ USD.

 

21st Century Fox hiện đang sở hữu rất nhiều nội dung có giá trị, như các phim điện ảnh Avatar và X-Men, cùng với các kênh truyền hình hấp dẫn thuộc hệ thống Fox và National Geographic. Ngoài ra, Fox còn sở hữu một lượng lớn cổ phần của Hulu – dịch vụ stream trực tuyến với 20 triệu người dùng.

 

Comcast đã từng đàm phán để mua lại Fox vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, Disney lại được các nhà đầu tư của Fox lựa chọn, nguyên nhân là do họ lo sợ thỏa thuận giữa một công ty viễn thông và một công ty nội dung số sẽ bị Bộ Tư pháp ngăn cản, giống như thương vụ AT&T và Time Warner.

 

Có vẻ như sau khi tòa án phê duyệt thương vụ AT&T và Time Warner, Comcast có hy vọng để quay lại đàm phán với Fox. Mức giá 65 tỷ USD rất hấp dẫn, Fox cho biết đã nhận được lời đề nghị của Comcast và đang đánh giá. Trong khi đó, phía Disney không có bất kỳ bình luận nào.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.