Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD

14 Tháng Sáu 20182:10 SA(Xem: 480)
Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD

Comcast Đề Nghị Mua Lại 21st Century Fox Với Giá 65 Tỷ USD
Khoảng giữa tháng 06/2018, Comcast bất ngờ đưa ra lời đề nghị mua lại hãng phim 21st Century Fox với mức giá 65 tỷ USD. Mức giá đề nghị của Comcast vượt xa so với thỏa thuận Disney đưa ra hồi tháng 12/2017, trị giá 52.4 tỷ USD cho cùng một tài sản phim và truyền hình.

 

Đề nghị hào phóng của Comcast chắc chắc sẽ tạo ra một cuộc chiến mới giữa hai hãng truyền thông và viễn thông khổng lồ. Cả Comcast và Disney đều muốn mua lại hãng phim 21st Century Fox để củng cố thêm vị trí của mình trong ngành công nghiệp nội dung số đang có rất nhiều thay đổi.

 

Khách hàng đang ngày càng ít sử dụng các dịch vụ truyền hình cáp, thay vào đó là các dịch vụ truyền hình trực tuyến như Netflix. Cùng với việc Mỹ chính thức loại bỏ Net Neutrality (tính trung lập của Internet), giúp các nhà mạng và viễn thông có thể kiểm soát băng thông cung cấp cho các dịch vụ của công ty đối thủ. Đây là lý do vì sao mà các nhà mạng và công ty viễn thông đang cố gắng thâu tóm các công ty cung cấp nội dung. AT&T cũng đã được Tòa án phê duyệt thương vụ sáp nhập với Time Warner trị giá 85 tỷ USD.

 

21st Century Fox hiện đang sở hữu rất nhiều nội dung có giá trị, như các phim điện ảnh Avatar và X-Men, cùng với các kênh truyền hình hấp dẫn thuộc hệ thống Fox và National Geographic. Ngoài ra, Fox còn sở hữu một lượng lớn cổ phần của Hulu – dịch vụ stream trực tuyến với 20 triệu người dùng.

 

Comcast đã từng đàm phán để mua lại Fox vào cuối năm 2017. Tuy nhiên, Disney lại được các nhà đầu tư của Fox lựa chọn, nguyên nhân là do họ lo sợ thỏa thuận giữa một công ty viễn thông và một công ty nội dung số sẽ bị Bộ Tư pháp ngăn cản, giống như thương vụ AT&T và Time Warner.

 

Có vẻ như sau khi tòa án phê duyệt thương vụ AT&T và Time Warner, Comcast có hy vọng để quay lại đàm phán với Fox. Mức giá 65 tỷ USD rất hấp dẫn, Fox cho biết đã nhận được lời đề nghị của Comcast và đang đánh giá. Trong khi đó, phía Disney không có bất kỳ bình luận nào.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.