Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

14 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 770)
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.

 

Trước đây, các nhà phát triển sẽ yêu cầu địa chỉ liên lạc của người dùng khi sử dụng ứng dụng của họ, và sau đó họ có thể bán chúng lại mà không có sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Những quy tắc mới của Apple hiện đã có hiệu lực. Theo đó, Apple quy định rõ ràng nhà phát triển không được chuyển “address book” thành cơ sở dữ liệu địa chỉ liên lạc Contacts, và bán chúng. Họ cũng không thể biến dữ liệu thành hồ sơ người dùng Profile.

 

Các nhà phát triển vẫn có thể yêu cầu người dùng cho phép cung cấp Contact list khi sử dụng ứng dụng của họ, nhưng phải nói rõ họ sẽ làm gì với những dữ liệu được cung cấp. Nếu có nhiều mục đích để sử dụng các dữ liệu, họ phải gửi yêu cầu bổ sung đến cho người dùng.

 

Trong năm 2018, Facebook đã tạo ra một cuộc chiến về dữ liệu cá nhân khi cho phép một nhà phát triển bên thứ ba thu thập dữ liệu của hơn 87 triệu người – vụ bê bối Analytica Cambridge. Những quy tắc mới cho thấy Apple đang cố gắng ngăn chặnviệc lạm dụng dữ liệu tương tự từ các nhà phát triển của hãng. Apple có thể xóa ứng dụng khỏi App Store nếu các nhà phát triển vi phạm những nguyên tắc mới, nhưng công ty sẽ khó kiểm soát được những gì nhà phát triển làm với những dữ liệu thu thập được. Đây cũng chính là vấn đề mà Facebook đã gặp phải trong thời gian qua.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.