Tesla Sẽ Tiếp Tục Sa Thải 9% Nhân Viên

15 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 2871)
Tesla Sẽ Tiếp Tục Sa Thải 9% Nhân Viên
Tesla Sẽ Tiếp Tục Sa Thải 9% Nhân Viên

Khoảng giữa tháng 06/2018, Elon Musk, CEO của Tesla đã cảnh báo công ty đang tiến hành tái cơ cấu toàn diện, và sẽ san phẳng cơ cấu quản lý của công ty. Theo đó, Tesla sẽ sa thải khoảng 9% nhân viên của công ty. Như vậy, sau lần tái cơ cấu, Tesla sẽ sa thải khoảng 4,100 nhân viên.

 

CEO Elon Musk đã viết trong thư gửi nhân viên: “Để nói rõ ràng, Tesla sẽ tiếp tục thuê những tài năng xuất chúng cho các vị trí quan trọng và hiện vẫn đang cần bổ sung nhân sự sản xuất. Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn bây giờ để về sau chúng tôi không phải làm điều này một lần nữa”. Ông cũng thổ lộ trên một bài đăng trên Twitter, nói rằng việc cắt giảm nhân sự là một quyết định khó khăn, nhưng cần thiết.

 

Efraim Levy, nhà phân tích CFRA, coi đây là một dấu hiệu cho thấy Tesla đang trưởng thành và đang ưu tiên tối đa hoá lợi nhuận cho công ty. Ông bình luận: “9% là cả một số lượng lớn để sa thải cùng một lúc, nhưng sẽ có lúc khi công ty phát triển và họ phải cắt bỏ những phần thừa để trở nên hiệu quả hơn”

 

Theo Elon Musk, lợi nhuận rõ ràng không phải thứ thúc đẩy chúng ta, và lịch sử cũng cho thấy công ty gần như cũng không có nhiều lợi nhuận cho lắm. Nhưng ông khẳng định hiện nay là lúc Tesla cần phải giảm chi phí và kiếm thêm tiền. Trong những tháng qua, Tesla đã cho thấy những dấu hiệu của một công ty đang trong tình trạng hỗn loạn. Tesla đã đốt hàng tỷ USD để cố mở rộng sản xuất mẫu xe sedan Model 3, mẫu xe giá rẻ nhất của Tesla. Model 3 là nỗ lực đầu tiên của công ty trong việc chế tạo một chiếc xe hơi cho thị trường đại chúng. Công ty cũng đã liên tiếp bị chỉ trích vì không đạt được mục tiêu sản xuất, kể cả sau khi đã chỉnh sửa lại mục tiêu. Tesla hiện đang cố đạt mục tiêu sản xuất 5,000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối tháng 06/2018.

Elon Musk cũng hy vọng rằng Tesla sẽ đạt được lợi nhuận, và dòng tiền sẽ ở mức dương trong quý thứ ba năm 2018. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng công ty sẽ cần phải gây thêm vốn vào cuối quý đầu của năm 2019.

 

Đội ngũ nhân viên của Tesla cũng đang trong tình trạng hỗn loạn, và nhiều nhân viên cấp cao của Tesla đã rời bỏ công ty trong vài tháng qua. Trong khi đó, Tesla cũng đã phải ra toà vì những khiếu nại từ Hội đồng Quan hệ Lao động. Hội đồng cho rằng Tesla đang đe doạ nhân viên vì họ có liên quan đến những hoạt động của công đoàn. Hệ thống hỗ trợ lái xe Autopilot của Tesla cũng đã bị liên bang liên tục để ý tới, sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn liên quan đến chế độ hỗ trợ lái.

 

Tuy nhiên, gần đây, nhiều người đã bắt đầu tin rằng Tesla đang đạt được những tiến bộ trong khâu sản xuất mẫu xe Model 3. Nhà phân tích Brad Erickson từ KeyBanc Capital Markets đã ước tính rằng vào quý thứ hai năm 2018, Tesla sẽ xuất ra được 30,000 chiếc xe Model 3, thay vì 20,000 chiếc như dự tính trước đó.

 

Nhiều nhà phân tích còn cho rằng Tesla có thể đạt được tỷ suất lợi nhuận gộp là 25% cho mẫu xe Model 3. Nhiều ý kiến khác thì hoài nghi, không tin rằng công ty có thể kiếm được lợi nhuận cao như vậy từ mẫu xe giá chỉ 35,000 USD, nhất là khi so sánh với những mẫu sedan đắt tiền hơn như Model S và Model X. Nhìn chung, Tesla cũng đã phát triển nhanh chóng trong những năm qua. Kể cả sau khi đã cắt giảm 9%, Tesla vẫn sẽ có nhiều nhân viên hơn hồi năm 2017.
517Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
517
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).