Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon

15 Tháng Sáu 20181:50 SA(Xem: 2727)
Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon
Microsoft Hướng Tới Xây Dựng Cửa Hàng Hoàn Toàn Tự Động Như Amazon

Tính đến tháng 06/2018, Amazon là công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về một cửa hàng tự động, không cần có nhân viên. Tất cả mọi hành động của khách hàng sẽ được kiểm soát bởi camera và cảm biến, một món đồ khi được lấy ra khỏi kệ sẽ ngay lập tức được đưa vào danh sách thanh toán.

 

Sau đó, khi khách hàng bước ra khỏi cửa, hệ thống sẽ tự động trừ tiền vào tài khoản. Do đó tất cả mọi thứ đều tự động, không còn cảnh xếp hàng trước quầy thu ngân như tại các siêu thị và cửa hàng khác. Tuy nhiên, cửa hàng Amazon Go đầu tiên vẫn có một số thiếu sót, như việc khách hàng có thể dễ dàng giấu một món đồ trong túi và đi qua cửa mà không cần thanh toán. Ý tưởng của Amazon rất tuyệt vời, nhưng việc thực hiện chưa thực sự hoàn hảo. Nên Microsoft tuyên bố cũng sẽ xây dựng một cửa hàng tương tự như Amazon Go, nhưng sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều lần.

 

Theo đó, Microsoft đang phát triển các hệ thống theo dõi những gì người mua sắm cho vào giỏ hàng. Công nghệ mẫu đã được trình diễn với các nhà bán lẻ trên khắp thế giới, Microsoft cũng đã đàm phán với Walmart để đưa vào ứng dụng. Kế hoạch của Microsoft sẽ là hợp tác với các nhà bán lẻ trên toàn thế giới, để áp dụng công nghệ mới, gần giống với Amazon Go, nhưng hoạt động một cách chính xác và hiệu quả hơn, tránh các trường hợp nhầm lẫn hoặc bỏ sót.

 

Điều này có nghĩa là Microsoft sẽ cần có một dịch vụ thanh toán di động. Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển dịch vụ thanh toán của riêng hãng, hay hợp tác với các công ty khác như Apple, Google hay Samsung. Trong khi đó, Amazon vẫn đang tiếp tục cải thiện công nghệ của cửa hàng tự động Amazon Go. Sắp tới, sẽ có thêm 2 cửa hàng Amazon Go mới được mở tại Chicago và San Francisco.
52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).