AT&T Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Warner

15 Tháng Sáu 20182:15 SA(Xem: 631)
AT&T Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Warner
AT&T Hoàn Tất Thương Vụ Mua Lại Warner

Khoảng giữa tháng 06/2018, sau 2 ngày Tòa án Liên bang đưa ra quyết định phê duyệt thương vụ sáp nhập của AT&T và Time Warner, bất chấp sự phản đối của Bộ Tư pháp, thỏa thuận trị giá 85 tỷ USD đã chính thức được hoàn tất. Thỏa thuận mới sẽ giúp nhà mạng AT&T trở thành tập đoàn truyền thông khổng lồ, một thế lực mới vô cùng lớn mạnh.

 

AT&T sẽ sở hữu rất nhiều tài sản giá trị của Time Warner, bao gồm các kênh truyền hình HBO, CNN và hãng phim Warner Bros...Tất cả các nội dung sẽ nằm trong tay của một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet và mạng di động lớn nhất tại Mỹ.

 

Trong bối cảnh Net Neutrality bị bãi bỏ, khiến cho quyền lực của AT&T sau khi thâu tóm Time Warner thậm chí sẽ còn lớn hơn gấp nhiều lần. Nguyên nhân là do không còn Net Neutrality, đồng nghĩa với việc các nhà mạng di động và viễn thông được phép tự quyết định cắt giảm băng thông khi khách hàng truy cập vào các dịch vụ nội dung khác. Chẳng hạn như các khách hàng của AT&T có thể gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ truyền hình của Netflix hay Amazon, trong khi đó lại thoải mái truy cập vào các nội dung do AT&T cung cấp. Đó cũng là lý do mà Bộ Tư pháp muốn ngăn chặn thương vụ xảy ra.

 

Sau khi AT&T mua lại Time Warner, một công ty viễn thông khác của Mỹ là Comcast, cũng bất ngờ đưa ra lời đề nghị mua lại 21st Century Fox với giá 65 tỷ USD. Trong khi trước đó, Fox đã đồng ý bán các mảng phim ảnh cho Disney với giá 54 tỷ USD, nhưng vẫn chưa chính thức hoàn tất.
515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.