Samsung Bị Yêu Cầu Nộp Phạt 400 Triệu USD Vì Vi Phạm Bản Quyền

18 Tháng Sáu 20181:52 SA(Xem: 178)
Samsung Bị Yêu Cầu Nộp Phạt 400 Triệu USD Vì Vi Phạm Bản Quyền
Samsung Bị Yêu Cầu Nộp Phạt 400 Triệu USD Vì Vi Phạm Bản Quyền

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics đã bị yêu cầu phải nộp phạt 400 triệu USD, sau khi tòa án liên bang tại Texas phán quyết hãng đã vi phạm bằng sáng chế của một trường Đại học ở Hàn Quốc.

 

Tâm điểm của các vụ tranh chấp chính là công nghệ FinFet, một loại thiết bị xử lý giúp tăng khả năng hoạt động và giảm tiêu thụ năng lượng cho các loại chip ngày càng nhỏ.

 

Công ty Qualcomm và GlobalFoundaries cũng bị quy là vi phạm bằng sáng chế nhưng không phải nộp phạt cho bộ phận cấp bằng sáng chế của Viện Khoa học và công nghệ cao cấp Hàn Quốc KAIST, một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc. KAIST cho biết, ban đầu Samsung không quan tâm đến nghiên cứu của KAIST vì tin rằng nó không phù hợp. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi đối thủ Intel chấp nhận sử dụng sáng chế và phát triển sản phẩm riêng.

 

Theo quan điểm của Samsung, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, Samsung đã làm việc với trường Đại học để phát triển công nghệ và bác bỏ việc vi phạm bằng sáng chế. Đồng thời, Samsung cũng không chấp thuận tính pháp lý của bằng sáng chế. Tuy nhiên, quan điểm của Samsung bị coi là thiếu thiện chí, nên mức phạt mà Samsung phải chịu theo thẩm phán có thể cao gấp ba lần mức phạt của bồi thẩm đoàn.

 

Công nghệ là yếu tố then chốt của hoạt động sản xuất thiết bị xử lý sử dụng trong điện thoại di động. GlobalFoundries và Samsung đều sản xuất chip sử dụng công nghệ FinFet. Qualcomm, hãng sản xuất chip điện thoại lớn nhất, là khách hàng của cả hai công ty. Các công ty cùng bảo vệ lẫn nhau. Trường hợp của Samsung là minh chứng cho sự đối đầu giữa tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc và một doanh nghiệp có vị thế vô cùng quan trọng với nền kinh tế đất nước. Luật sư của cả hai bên đã từ chối bình luận về vụ việc.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.