Samsung Bị Yêu Cầu Nộp Phạt 400 Triệu USD Vì Vi Phạm Bản Quyền

18 Tháng Sáu 20181:52 SA(Xem: 276)
Samsung Bị Yêu Cầu Nộp Phạt 400 Triệu USD Vì Vi Phạm Bản Quyền
Samsung Bị Yêu Cầu Nộp Phạt 400 Triệu USD Vì Vi Phạm Bản Quyền

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung Electronics đã bị yêu cầu phải nộp phạt 400 triệu USD, sau khi tòa án liên bang tại Texas phán quyết hãng đã vi phạm bằng sáng chế của một trường Đại học ở Hàn Quốc.

 

Tâm điểm của các vụ tranh chấp chính là công nghệ FinFet, một loại thiết bị xử lý giúp tăng khả năng hoạt động và giảm tiêu thụ năng lượng cho các loại chip ngày càng nhỏ.

 

Công ty Qualcomm và GlobalFoundaries cũng bị quy là vi phạm bằng sáng chế nhưng không phải nộp phạt cho bộ phận cấp bằng sáng chế của Viện Khoa học và công nghệ cao cấp Hàn Quốc KAIST, một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Hàn Quốc. KAIST cho biết, ban đầu Samsung không quan tâm đến nghiên cứu của KAIST vì tin rằng nó không phù hợp. Nhưng mọi chuyện đã thay đổi khi đối thủ Intel chấp nhận sử dụng sáng chế và phát triển sản phẩm riêng.

 

Theo quan điểm của Samsung, hãng sản xuất chip lớn nhất thế giới, Samsung đã làm việc với trường Đại học để phát triển công nghệ và bác bỏ việc vi phạm bằng sáng chế. Đồng thời, Samsung cũng không chấp thuận tính pháp lý của bằng sáng chế. Tuy nhiên, quan điểm của Samsung bị coi là thiếu thiện chí, nên mức phạt mà Samsung phải chịu theo thẩm phán có thể cao gấp ba lần mức phạt của bồi thẩm đoàn.

 

Công nghệ là yếu tố then chốt của hoạt động sản xuất thiết bị xử lý sử dụng trong điện thoại di động. GlobalFoundries và Samsung đều sản xuất chip sử dụng công nghệ FinFet. Qualcomm, hãng sản xuất chip điện thoại lớn nhất, là khách hàng của cả hai công ty. Các công ty cùng bảo vệ lẫn nhau. Trường hợp của Samsung là minh chứng cho sự đối đầu giữa tổ chức nghiên cứu hàng đầu của Hàn Quốc và một doanh nghiệp có vị thế vô cùng quan trọng với nền kinh tế đất nước. Luật sư của cả hai bên đã từ chối bình luận về vụ việc.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.