LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

18 Tháng Sáu 20182:13 SA(Xem: 510)
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.

 

Theo báo cáo của Business Korea, LG CNS đã giành được đơn đặt hàng từ Công ty Korea Minting, Security Printing & ID Card Operating Corp (KOMSCO) để phát triển và khởi động nền tảng blockchain đầu tiên của Hàn Quốc cho công chúng rộng lớn hơn.

 

KOMSCO, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc có chức năng in và đúc tiền giấy, tiền xu, tem, hộ chiếu và các tài liệu khác của chính phủ, đang chú ý đến một số dịch vụ chính bao gồm phát hành mã thẻ token cộng đồng, xác thực kỹ thuật số cho công chúng và chứng nhận tài liệu trên nền tảng blockchain mở, nền tảng mới sẽ được thiết lập trên đám mây.

 

Phát hành tiền kỹ thuật số?

 

Blockchain sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của LG có tên là ‘Monachain’. Được ra mắt vào tháng 05/2018, nền tảng Monachain phát triển nội bộ chuyên về xác thực kỹ thuật số, quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đáng chú ý là tiền mã hóa. Monachain cho phép người tham gia tạo ra ví tiền số của riêng mình. Thời điểm ra mắt, các quan chức LG CNS cho biết tính năng mới sẽ cho phép chính quyền địa phương phát hành các khoản thanh toán phúc lợi và phát hành đồng nội tệ cho người dùng cuối qua blockchain.

 

Theo trang Business Korea, KOMSCO có kế hoạch phát hành các mã token cộng đồng trong vô số “chứng nhận quà tặng số” có thể được phân phối cùng với chính quyền địa phương và các trường đại học một cách trực tiếp vào ví tiền mã hóa của người dùng.

 

Xác thực và chứng nhận tài liệu

 

Ngoài ra, KOMSCO cũng đang có kế hoạch ra mắt một dịch vụ xác thực số để cho phép người dùng xác thực ngay lập tức danh tính của họ thông qua sinh trắc học qua smartphone. Tính năng mới hứa hẹn sẽ giúp công chúng ghi danh và truy cập dịch vụ một cách nhanh chóng, liền mạch. Trong một nỗ lực hỗ trợ blockchain tương tự, một nhóm ngân hàng quốc gia đại diện cho các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc sẽ có phương tiện để sử dụng nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên blockchain vào tháng 07/2018.

 

LG CNS đang làm việc trên một loạt các dịch vụ chứng nhận tài liệu với KOMSCO để xác định chính xác liệu tài liệu có phải là bản gốc hay giả mạo. Báo cáo cho biết thêm: “Những người quản lý chủ yếu là tài liệu giấy có thể dự thảo, ghi danh, gửi và cắt các tài liệu mà không có vấn đề giả mạo”. Công ty con của LG sẽ ký hợp đồng chính thức với KOMSCO vào cuối tháng 06/2018 trước khi bắt đầu công việc phát triển và sự ra mắt của nền tảng mới.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
16 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, người ta đã phát hiện một hố thiên thạch khổng lồ nằm dưới thảm băng dày 800 mét tại Greenland. Hố sâu hiện ra cho thấy 12,000 năm trước, một tảng thiên thạch cấu tạo từ sắt đã đâm xuống với tốc độ 19 km/s.
16 Tháng Mười Một 2018
Một lần nữa, những bảo bối trong bộ truyện Doraemon cho thấy những dự báo về công nghệ đi trước thời đại. Trong một tập truyện ngắn, chú mèo máyDoraemon đã trình diễn khả năng gom ánh sáng Mặt Trời lại thành các viên đá, có thể dùng để chiếu sáng hoặc sưởi ấm bất cứ khi nào cần thiết. Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học đã biến điều đó thành sự thực, dù nó hơi khác một chút so với trong truyện.
16 Tháng Mười Một 2018
Sẽ có khá nhiều người cảm thấy nực cười khi một vị lãnh đạo cao cấp của một chính phủ và thậm chí còn phụ trách về an ninh mạng lại không có chút kiến thức nào về máy tính. Tuy nhiên, đây không phải là trò đùa, vị bộ trưởng mới được chỉ định của chính phủ Nhật Bản – ông Yoshitaka Sakurada, 68 tuổi – được giao trọng trách đứng đầu văn phòng phụ trách an ninh mạng của chính phủ dù ông chưa từng sử dụng một chiếc máy tính nào.