LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

18 Tháng Sáu 20182:13 SA(Xem: 699)
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.

 

Theo báo cáo của Business Korea, LG CNS đã giành được đơn đặt hàng từ Công ty Korea Minting, Security Printing & ID Card Operating Corp (KOMSCO) để phát triển và khởi động nền tảng blockchain đầu tiên của Hàn Quốc cho công chúng rộng lớn hơn.

 

KOMSCO, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc có chức năng in và đúc tiền giấy, tiền xu, tem, hộ chiếu và các tài liệu khác của chính phủ, đang chú ý đến một số dịch vụ chính bao gồm phát hành mã thẻ token cộng đồng, xác thực kỹ thuật số cho công chúng và chứng nhận tài liệu trên nền tảng blockchain mở, nền tảng mới sẽ được thiết lập trên đám mây.

 

Phát hành tiền kỹ thuật số?

 

Blockchain sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của LG có tên là ‘Monachain’. Được ra mắt vào tháng 05/2018, nền tảng Monachain phát triển nội bộ chuyên về xác thực kỹ thuật số, quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đáng chú ý là tiền mã hóa. Monachain cho phép người tham gia tạo ra ví tiền số của riêng mình. Thời điểm ra mắt, các quan chức LG CNS cho biết tính năng mới sẽ cho phép chính quyền địa phương phát hành các khoản thanh toán phúc lợi và phát hành đồng nội tệ cho người dùng cuối qua blockchain.

 

Theo trang Business Korea, KOMSCO có kế hoạch phát hành các mã token cộng đồng trong vô số “chứng nhận quà tặng số” có thể được phân phối cùng với chính quyền địa phương và các trường đại học một cách trực tiếp vào ví tiền mã hóa của người dùng.

 

Xác thực và chứng nhận tài liệu

 

Ngoài ra, KOMSCO cũng đang có kế hoạch ra mắt một dịch vụ xác thực số để cho phép người dùng xác thực ngay lập tức danh tính của họ thông qua sinh trắc học qua smartphone. Tính năng mới hứa hẹn sẽ giúp công chúng ghi danh và truy cập dịch vụ một cách nhanh chóng, liền mạch. Trong một nỗ lực hỗ trợ blockchain tương tự, một nhóm ngân hàng quốc gia đại diện cho các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc sẽ có phương tiện để sử dụng nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên blockchain vào tháng 07/2018.

 

LG CNS đang làm việc trên một loạt các dịch vụ chứng nhận tài liệu với KOMSCO để xác định chính xác liệu tài liệu có phải là bản gốc hay giả mạo. Báo cáo cho biết thêm: “Những người quản lý chủ yếu là tài liệu giấy có thể dự thảo, ghi danh, gửi và cắt các tài liệu mà không có vấn đề giả mạo”. Công ty con của LG sẽ ký hợp đồng chính thức với KOMSCO vào cuối tháng 06/2018 trước khi bắt đầu công việc phát triển và sự ra mắt của nền tảng mới.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).