LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

18 Tháng Sáu 20182:13 SA(Xem: 307)
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.

 

Theo báo cáo của Business Korea, LG CNS đã giành được đơn đặt hàng từ Công ty Korea Minting, Security Printing & ID Card Operating Corp (KOMSCO) để phát triển và khởi động nền tảng blockchain đầu tiên của Hàn Quốc cho công chúng rộng lớn hơn.

 

KOMSCO, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc có chức năng in và đúc tiền giấy, tiền xu, tem, hộ chiếu và các tài liệu khác của chính phủ, đang chú ý đến một số dịch vụ chính bao gồm phát hành mã thẻ token cộng đồng, xác thực kỹ thuật số cho công chúng và chứng nhận tài liệu trên nền tảng blockchain mở, nền tảng mới sẽ được thiết lập trên đám mây.

 

Phát hành tiền kỹ thuật số?

 

Blockchain sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của LG có tên là ‘Monachain’. Được ra mắt vào tháng 05/2018, nền tảng Monachain phát triển nội bộ chuyên về xác thực kỹ thuật số, quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đáng chú ý là tiền mã hóa. Monachain cho phép người tham gia tạo ra ví tiền số của riêng mình. Thời điểm ra mắt, các quan chức LG CNS cho biết tính năng mới sẽ cho phép chính quyền địa phương phát hành các khoản thanh toán phúc lợi và phát hành đồng nội tệ cho người dùng cuối qua blockchain.

 

Theo trang Business Korea, KOMSCO có kế hoạch phát hành các mã token cộng đồng trong vô số “chứng nhận quà tặng số” có thể được phân phối cùng với chính quyền địa phương và các trường đại học một cách trực tiếp vào ví tiền mã hóa của người dùng.

 

Xác thực và chứng nhận tài liệu

 

Ngoài ra, KOMSCO cũng đang có kế hoạch ra mắt một dịch vụ xác thực số để cho phép người dùng xác thực ngay lập tức danh tính của họ thông qua sinh trắc học qua smartphone. Tính năng mới hứa hẹn sẽ giúp công chúng ghi danh và truy cập dịch vụ một cách nhanh chóng, liền mạch. Trong một nỗ lực hỗ trợ blockchain tương tự, một nhóm ngân hàng quốc gia đại diện cho các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc sẽ có phương tiện để sử dụng nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên blockchain vào tháng 07/2018.

 

LG CNS đang làm việc trên một loạt các dịch vụ chứng nhận tài liệu với KOMSCO để xác định chính xác liệu tài liệu có phải là bản gốc hay giả mạo. Báo cáo cho biết thêm: “Những người quản lý chủ yếu là tài liệu giấy có thể dự thảo, ghi danh, gửi và cắt các tài liệu mà không có vấn đề giả mạo”. Công ty con của LG sẽ ký hợp đồng chính thức với KOMSCO vào cuối tháng 06/2018 trước khi bắt đầu công việc phát triển và sự ra mắt của nền tảng mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, BWM sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Lyft và Uber khi triển khai chương trình đi chung xe của hãng.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, những chuyên gia hàng đầu về công nghệ, trong đó có Elon Musk và 3 nhà đồng sáng lập Deepmind của Google, đã ký vào bản cam kết, khẳng định sẽ không phát triển "vũ khí hủy diệt tự động", một thứ máy móc có khả năng giết chóc chạy tự động.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, sau khi CEO Mark Zuckerberg tỏ ra nhiệt huyết với tình hình đột phá về trí thông minh nhân tạo của công ty, Facebook đã nhanh chóng mở phòng lab trải rộng toàn cầu cũng như thuê hàng loạt kỹ sư đầu ngành về trí tuệ nhân tạo để giúp công ty xúc tiến tốc độ nghiên cứu công nghệ tương lai.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google đã phải chịu một án phạt kỷ lục lên đến 4.3 tỷ Euro (khoảng 5 tỷ USD) từ các nhà quản lý luật pháp EU vì lạm dụng sự thống trị thị trường Android trong các lĩnh vực then chốt.
19 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, trong một bài đăng blog bảo vệ quyết định của Google trong việc tích hợp ứng dụng Search và Chrome vào Android, Sundar Pichai, CEO Google đã bày tỏ phản ứng của công ty đối với án phạt 5 tỷ USD của EU.
19 Tháng Bảy 2018
Công nghệ thực tế ảo VR và ống trượt nước dường như là hai sản phẩm có phần khác biệt. VR là công nghệ vẫn còn khá mới mẻ và đòi hỏi cơ sở vật chất cùng những thiết bị điện tử cao cấp để có thể vận hành tốt nhất. Còn ống trượt nước là hệ thống giải trí khá quen thuộc trong các công viên nước hiện nay, và chứa rất nhiều nước - yếu tố có thể làm hư hại những món đồ điện tử.