LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

18 Tháng Sáu 20182:13 SA(Xem: 422)
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên
LG Và Chính Phủ Hàn Quốc Khởi Động Nền Tảng Blockchain Công Cộng Đầu Tiên

Khoảng giữa tháng 06/2018, LG CNS, công ty con của LG, đã được lựa chọn cẩn thận bởi Công ty in và đúc tiền Hàn Quốc để thiết lập nền tảng blockchain cho khu vực công để cung cấp một số dịch vụ bao gồm phát hành mã token cộng đồng cho công chúng.

 

Theo báo cáo của Business Korea, LG CNS đã giành được đơn đặt hàng từ Công ty Korea Minting, Security Printing & ID Card Operating Corp (KOMSCO) để phát triển và khởi động nền tảng blockchain đầu tiên của Hàn Quốc cho công chúng rộng lớn hơn.

 

KOMSCO, công ty thuộc sở hữu của chính phủ Hàn Quốc có chức năng in và đúc tiền giấy, tiền xu, tem, hộ chiếu và các tài liệu khác của chính phủ, đang chú ý đến một số dịch vụ chính bao gồm phát hành mã thẻ token cộng đồng, xác thực kỹ thuật số cho công chúng và chứng nhận tài liệu trên nền tảng blockchain mở, nền tảng mới sẽ được thiết lập trên đám mây.

 

Phát hành tiền kỹ thuật số?

 

Blockchain sẽ được xây dựng trên nền tảng blockchain doanh nghiệp của LG có tên là ‘Monachain’. Được ra mắt vào tháng 05/2018, nền tảng Monachain phát triển nội bộ chuyên về xác thực kỹ thuật số, quản lý chuỗi cung ứng kỹ thuật số và đáng chú ý là tiền mã hóa. Monachain cho phép người tham gia tạo ra ví tiền số của riêng mình. Thời điểm ra mắt, các quan chức LG CNS cho biết tính năng mới sẽ cho phép chính quyền địa phương phát hành các khoản thanh toán phúc lợi và phát hành đồng nội tệ cho người dùng cuối qua blockchain.

 

Theo trang Business Korea, KOMSCO có kế hoạch phát hành các mã token cộng đồng trong vô số “chứng nhận quà tặng số” có thể được phân phối cùng với chính quyền địa phương và các trường đại học một cách trực tiếp vào ví tiền mã hóa của người dùng.

 

Xác thực và chứng nhận tài liệu

 

Ngoài ra, KOMSCO cũng đang có kế hoạch ra mắt một dịch vụ xác thực số để cho phép người dùng xác thực ngay lập tức danh tính của họ thông qua sinh trắc học qua smartphone. Tính năng mới hứa hẹn sẽ giúp công chúng ghi danh và truy cập dịch vụ một cách nhanh chóng, liền mạch. Trong một nỗ lực hỗ trợ blockchain tương tự, một nhóm ngân hàng quốc gia đại diện cho các ngân hàng thương mại của Hàn Quốc sẽ có phương tiện để sử dụng nền tảng xác minh ID khách hàng dựa trên blockchain vào tháng 07/2018.

 

LG CNS đang làm việc trên một loạt các dịch vụ chứng nhận tài liệu với KOMSCO để xác định chính xác liệu tài liệu có phải là bản gốc hay giả mạo. Báo cáo cho biết thêm: “Những người quản lý chủ yếu là tài liệu giấy có thể dự thảo, ghi danh, gửi và cắt các tài liệu mà không có vấn đề giả mạo”. Công ty con của LG sẽ ký hợp đồng chính thức với KOMSCO vào cuối tháng 06/2018 trước khi bắt đầu công việc phát triển và sự ra mắt của nền tảng mới.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.