Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng

19 Tháng Sáu 20181:35 SA(Xem: 334)
Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng
Samsung Đang Phát Triển GPU Riêng Cho Chip Exynos Của Hãng

Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.

 

Khoảng giữa tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đăng tuyển kỹ sư nghiên cứu GPU trên Linkedin, trước đây hãng từng được cho là sẽ nhờ đến AMD và cđể cung ứng GPU riêng, nhưng có lẽ chỉ là dự đoán. Hiện nay các smartphone dùng chip Exynos của Samsung vẫn đang sử dụng GPU Mali.

 

Theo trang GMSArena, hãng đang tập hợp các kỹ sư tài năng từ Qualcomm, AMD và Nvidia để nghiên cứu GPU mới tại một phòng thí nghiệm ở California. Mục đích cuối cùng của Samsung là sản xuất các GPU dành cho flagship và xe tự lái. Trước tiên, hãng sẽ thử nghiệm với các smartphone giá rẻ. Nhìn chung, chip Exynos của Samsung thường cho kết qủa benchmark ngang, hay thậm chí nhỉnh hơn chip Snapdragon cùng phân cấp, nhưng kết quả sử dụng thực tế, đặc biệt khi chơi game, lại bị nhiều người đánh giá là kém hơn. Với GPU riêng, Samsung kỳ vọng sẽ có thể tối ưu hệ thống xử lý tốt hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tám 2018
Hồi tháng 05/2018, Google đã công bố Google One - dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive đổi tên - với các gói thanh toán rẻ hơn và được tự động kích hoạt đối với người dùng Google Drive nhưng chưa mở cửa cho phép ghi danh rộng rãi.
18 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ cấm hàng nghìn xe BMW chạy trên đường phố sau một loạt các tai nạn cháy nổ.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Ủy ban Công bằng Thương mại Nhật Bản đang xem xét trường hợp cáo buộc Apple gây cản trở sự phát triển của cổng thông tin trò chơi trực tuyến Game Plus của Yahoo Nhật Bản. Đây là cổng thông tin đang cạnh tranh với App Store của Apple bằng cách cho phép người dùng chơi trò chơi mà không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng nào.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, ARM đang chính thức tuyên chiến với Intel. Hãng đã tuyên bố lộ trình phát triển chip sắp tới, hứa hẹn có thể lật đổ CPU Core i5 từ đối thủ. ARM nổi tiếng nhất với các CPU di động, tuy nhiên công ty cũng không che giấu tham vọng trở thành một thế lực trên thị trường vi xử lí dành cho các thiết bị kích thước lớn (laptop, PC).
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, vụ tấn công vào Cosmos - một trong các ngân hàng lâu đời nhất tại Ấn Độ - diễn ra khoảng vài ngày, bắt đầu từ 11/08/2018, chỉ 1 ngày sau khi FBI cảnh báo tội phạm mạng đang lên kế hoạch tấn công vào các máy rút tiền. Theo trang Independent, thủ phạm thực hiện cuộc tấn công bằng cách cấy mã độc vào hệ thống thanh toán thẻ ghi nợ của ngân hàng, cho phép chúng tự xác nhận giao dịch. Sau đó, thẻ giả được dùng để rút tiền tại 14,800 cây ATM ở 28 quốc gia.
17 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018. trong quá trình điều tra một loạt các vụ trộm cướp ở Portland, Mỹ, FBI đã yêu cầu Google cung cấp dữ liệu định vị người dùng nhưng hãng đã từ chối.